Chàng trai sống và cống hiến hết mình cho âm nhạc, yêu thích hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Trương Bảo Khiêm (cựu học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) có niềm đam mê lớn trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Bên cạnh đó, Khiêm còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội với mong muốn đem lại hạnh phúc cho mọi người.

Niềm đam mê với âm nhạc

Bảo Khiêm may mắn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, nên được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm. Người truyền lửa giúp Khiêm đam mê loại hình nghệ thuật này chính là bố của cậu. Khiêm được học đàn từ khi còn rất nhỏ. Cho đến sau này, Khiêm không chỉ xem âm nhạc là sở thích đơn thuần, mà còn như lẽ sống. Khiêm có thể quen nhiều bạn bè cùng chung đam mê và thực hiện những dự án tâm huyết về âm nhạc.

Nguồn động lực lớn nhất giúp Khiên không ngừng sống với đam mê, đó chính là việc mong muốn thông qua các sản phẩm âm nhạc, hay trong những buổi biểu diễn của mình đều có thể truyền đến khán giả một nguồn năng lượng tích cực. Khiêm nhận ra âm nhạc đã thay đổi cuộc đời mình và tin rằng, đây cũng là ‘liều thuốc’ giúp mọi người quên đi những muộn phiền trong cuộc sống.

Chàng trai sống và cống hiến hết mình cho âm nhạc, yêu thích hoạt động thiện nguyện ảnh 1
Bảo Khiêm với niềm đam mê âm nhạc.

“Trải nghiệm nhớ nhất là lần đầu cùng cả lớp thực hiện sản phẩm với chủ đề ‘Chào đón Tết’. Chúng mình đã cùng nhau viết kịch bản, soạn lời bài hát, đi thu âm và ghi hình... Dù những công đoạn này đều tốn khá nhiều thời gian, chi phí nhưng đam mê nên chúng mình quyết tâm làm điều này đến cùng. Đây là dự án MV đầu tiên của lớp khi bước chân vào THPT, minh chứng cho một kỉ niệm đẹp được xây dựng bởi tập thể lớp, là thứ mà khi nhắc về những năm học phổ thông, mình sẽ luôn nhớ mãi”, Bảo Khiêm tâm sự.

Chàng trai sống và cống hiến hết mình cho âm nhạc, yêu thích hoạt động thiện nguyện ảnh 2
Bảo Khiêm biểu diễn âm nhạc cùng các bạn.

Ngoài ra, Khiêm và những người bạn của mình còn có phát triển kênh YouTube tên “Radio 5320”. Đây là một dự án nhỏ lúc anh còn khoác áo học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Con số “5320” là một con số vô cùng ý nghĩa đối với học sinh trường cậu. Vì “53” Nguyễn Du và “20” Lý Tự Trọng là địa chỉ của trường. Đây có lẽ là dự án không những đại diện cho ngôi trường mà Khiêm theo học, mà đó còn là những ấp ủ và mơ ước của những người bạn có cùng tình yêu dành cho âm nhạc.

Chàng trai sống và cống hiến hết mình cho âm nhạc, yêu thích hoạt động thiện nguyện ảnh 3
Những thành viên cùng Khiêm phát triển kênh YouTube Radio 5320.

Với mong muốn kênh YouTube có thể phủ sóng rộng rãi, Khiêm cùng mọi người quyết định đặt tên “Radio 5320” mang một ý nghĩa hoài niệm giữa một thời đại công nghệ đầy phát triển. “Mình mong rằng, giữa cuộc sống đầy xô bồ và tấp nập, những giai điệu âm nhạc dịu nhẹ sẽ giúp mọi người quên đi lo âu của hiện tại và nhớ về những kỉ niệm thời học sinh tươi đẹp của mình”, Khiêm chia sẻ.

Chàng trai sống và cống hiến hết mình cho âm nhạc, yêu thích hoạt động thiện nguyện ảnh 4
Đối với Bảo Khiêm, âm nhạc chính là cuộc sống.

Thiện nguyện vì họ xứng đáng

Bên cạnh các dự án âm nhạc xoay quanh về bản thân, Khiêm còn tham gia các hoạt động thiện nguyện, với nguyện vọng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng ban nhạc biểu diễn gây quỹ, hay tham gia hoạt động cho chương trình ‘Sáng kiến màu cam của HPDF’ (Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM).

Chàng trai sống và cống hiến hết mình cho âm nhạc, yêu thích hoạt động thiện nguyện ảnh 5
Khiêm cùng gia đình chuẩn bị lương thực phân phát cho người khó khăn trong đợt dịch vừa qua.

Bảo Khiêm tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội và cộng đồng. Vào mùa dịch, Khiêm cùng gia đình đã tự tổ chức những hoạt động thiện nguyện như: Hỗ trợ lương thực cho trẻ em mồ côi ở chùa Long Hoa; hỗ trợ cho người nghèo ở xóm chài dọc sông Kinh Tẻ và hỗ trợ lương thực cho người lao động nghèo khu vực quận 8. Trong tương lai, nếu có điều kiện, Khiêm mong rằng mình sẽ có thể thực hiện các hoạt động xã hội với quy mô lớn hơn.

Chia sẻ lý do về sở thích làm thiện nguyện, Bảo Khiêm kể: “Khi nhỏ, mình là một cậu bé sống khá khép kín nên việc quyết định tham gia các hoạt động xã hội đã giúp bản thân phát triển rất nhiều, đặc biệt là khả năng giao tiếp. Ngoài ra, mình còn có còn có cơ hội chứng kiến những mảnh đời khó khăn, nhưng điều làm mình bất ngờ và thán phục nhất là nghị lực sống của họ. Nhìn họ, mình càng muốn giúp đỡ, và đây cũng là điều thúc đẩy bản thân luôn phải nỗ lực không ngừng”.

Chàng trai sống và cống hiến hết mình cho âm nhạc, yêu thích hoạt động thiện nguyện ảnh 6
Bảo Khiêm tham gia hoạt động trao học bổng cho người khuyết tật.

Điều Khiêm mong muốn nhất khi đi thiện nguyện chính là được giúp đỡ những con người có mảnh đời khó khăn, vì họ xứng đáng có được một cuộc sống tốt đẹp như bao người khác. Ngoài ra, việc có thể nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những người mình đã giúp đỡ cũng là một món quà tinh thần lớn đối với chàng trai giàu lòng nhân ái này.

Hiện tại, Khiêm chuẩn bị nhập học tại tại trường ĐH Fulbright Việt Nam, chuyên ngành Nghiên cứu Truyền thông và Nghệ thuật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.