‘Chạy nước rút’ để kịp thời hỗ trợ sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chỉ còn hai ngày nữa là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu, đây cũng là khoảng thời gian mà 16 đội hình thường trực hỗ trợ thí sinh tại 158 địa điểm thi tại TP. HCM bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng.

Sẵn sàng từ rất sớm

Ngay sau khi được phân công điểm thi và được Ban Chỉ huy chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” triển khai nhiệm vụ, đa phần các đội hình đều đã có sẵn bản kế hoạch cho từng thành viên, từng đội nhóm của mình một cách cụ thể. Ngoài ra, các đội trưởng của mỗi đội hình đều khuyến khích các thành viên sáng tạo những phương pháp cũng như những chương trình mới để có thể hỗ trợ được tối đa cho các thí sinh.

Trần Gia Bảo (đội trưởng của đội hình hỗ trợ các điểm thi huyện Củ Chi) chia sẻ: “Ngay khi được giao nhiệm vụ, với vai trò đội trưởng, mình đã đề ra cho các thành viên các kế hoạch rõ ràng để triển khai công việc. Mình cũng phân chia các bạn thành các nhóm nhỏ, rồi khuyến khích từng nhóm sáng tạo một chương trình hoặc cách làm mới, để có thể tối ưu cho từng điểm thi và có thể hỗ trợ được cho các bạn thí sinh ngay từ trước thời điểm thi chính thức. Cụ thể, có thể kể đến như việc các bạn đã triển khai những chiến dịch truyền thông để hỗ trợ các thí sinh ôn thi trực tuyến. Tùy vào năng lực của mỗi thành viên, ai giỏi môn nào thì sẽ đứng ra nhận trách nhiệm hỗ trợ thí sinh môn đó. Các bạn sẽ vào các group ôn luyện để hỗ trợ thí sinh giải đề, chia sẻ tài liệu, chia sẻ những phần học quan trọng của từng môn…”.

‘Chạy nước rút’ để kịp thời hỗ trợ sĩ tử ảnh 1
Các đội hình chia thành nhiều nhóm nhỏ để hoạt động.

Hoạt động hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho thí sinh tại kỳ thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng là một điểm mới mà các “chiến sĩ tình nguyện” đã sáng tạo. Theo chia sẻ của Thanh Tâm (đội trưởng của đội hình hỗ trợ các điểm thi quận 5 và quận 10), sau khi tìm hiểu, thành viên trong đội hình của Tâm nhận thấy, trải qua đợt dịch COVID-19 vừa rồi, tâm lý của nhiều thí sinh vẫn còn đang bị ảnh hưởng, thậm chí là stress trước kỳ thi. Thấy trong đội hình của mình có một số bạn học chuyên ngành Tâm lý học và nhiều bạn có năng khiếu về tâm lý, nên Tâm đã quyết định thành lập một nhóm chuyên để hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho các thí sinh.

‘Chạy nước rút’ để kịp thời hỗ trợ sĩ tử ảnh 2
Các phần quà dành cho sĩ tử cũng được chuẩn bị xong.

“Nhóm tư vấn sức khỏe tâm lý của đội hình mình có nhiệm vụ thường xuyên theo dõi hoạt động của các thí sinh trên các group ôn luyện cũng như là trên “confession” các trường. Để kịp thời hỗ trợ các bạn có vấn đề sức khỏe tâm lý. Cho đến nay, chúng mình đã tiếp cận được khá nhiều bạn gặp vấn đề về sức khỏe tâm lý. Nguyên nhân đa phần đều do các bạn vừa trải qua đợt dịch COVID-19, không có nhiều thời gian tiếp xúc với bạn bè cũng như đi du lịch. Một phần nữa là từ khi quay lại học tập trực tiếp, lịch học rất căng thẳng, dẫn đến việc các bạn bị stress và không có tinh thần để ôn thi”, Tâm chia sẻ thêm.

Hoàn thành những bước cuối cùng

Hiện tại, 16 đội hình tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại 158 địa điểm thi trên địa bàn TP. HCM đã nhận được kế hoạch phân công khu vực hoạt động cụ thể từ Ban Chỉ huy. Các đội hình cũng đã bắt đầu đi khảo sát điểm thi mà mình được giao nhiệm vụ, từ đó tìm ra các vấn đề cần giải quyết cũng như triển khai các chương trình phù hợp với từng điểm thi khác nhau. Các khâu chuẩn bị cuối cùng được các bạn gấp rút thực hiện để kịp tiến độ trong vòng 2 ngày nữa sẽ “sẵn sàng chiến đấu”.

‘Chạy nước rút’ để kịp thời hỗ trợ sĩ tử ảnh 3
Các chiến sĩ tình nguyện có mặt tại điểm thi để sẵn sàng các hoạt động đón thí sinh.

Nguyễn Hoàng Uyên (đội trưởng của đội hình hỗ trợ các điểm thi Q. 1) cho biết: “Hiện tại, công việc của toàn đội hình Q. 1 đã vào guồng, các bước chuẩn bị đã cơ bản hoàn thiện và tình nguyện viên của đội cũng đã sắp xếp công việc cá nhân, tìm hiểu kỹ về kỳ thi năm nay và phương thức tuyển sinh để có thể hoạt động hiệu quả nhất. Thường trực đội hình Q. 1 cũng đã tiến hành khảo sát nắm bắt tình hình tại các điểm trường để nắm số lượng thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tại mỗi điểm cũng như đặc thù mới tại các điểm thi nếu có. Các điểm trưởng, điểm phó phụ trách chính tại mỗi điểm trường cũng đang tiến hành ráp nối công việc cùng Ban Giám hiệu - Bản Quản lý cơ sở vật chất tại trường để có điều kiện tốt nhất hỗ trợ các sĩ tử trong kỳ thi năm nay”.

‘Chạy nước rút’ để kịp thời hỗ trợ sĩ tử ảnh 4
Tất cả đều hướng tới mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho các sĩ tử (Ảnh: Tiếp sức mùa thi 2021).

Lê Hồng Phú (Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, thành viên đội hình Hội sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. HCM) chia sẻ: “Hiện tại, chúng mình đã thành lập các nhóm luân phiên đến dọn vệ sinh những điểm trường được giao để tạo môi trường thoải mái nhất cho các thí sinh từ giờ cho đến ngày thi. Bên cạnh đó, những phần quà dành cho các bạn đều đang được các thành viên của đội hình mình gấp rút hoàn thành. Theo dự tính, tất cả các đầu việc sẽ hoàn tất trong vòng một ngày tới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.