Chạy theo mơ ước, nhưng không được quên chăm sóc sức khoẻ bản thân

SVVN - Chia sẻ của bạn Như Quỳnh (1999), nữ sinh đa tài đến từ khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Thương Mại.
Chạy theo mơ ước, nhưng không được quên chăm sóc sức khoẻ bản thân ảnh 1
Mình là Như Quỳnh, một cô sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh năm thứ 3 của trường ĐH Thương Mại. Mình sinh ra và lớn lên ở thị xã Bỉm Sơn, nơi có đền Sòng thiêng nhất xứ Thanh. 2017 là cột mộc đáng nhớ của mình cũng như các bạn trẻ sinh năm 1999: Bước chân vào cổng trường đại học. Mình đã phân vân giữa nhiều lựa chọn, giữa các ngành học và các trường đại học khác nhau và cái duyên của mình với Thương Mại thật lớn.
Chạy theo mơ ước, nhưng không được quên chăm sóc sức khoẻ bản thân ảnh 2 Quỳnh luôn tự nhắn nhủ bản thân: “Thành công không phải là đích đến mà là trải nghiệm, là hành trình, là những gặt hái nhỏ bé thường ngày”. Ảnh: NVCC
Chạy theo mơ ước, nhưng không được quên chăm sóc sức khoẻ bản thân ảnh 3
Chạy theo mơ ước, nhưng không được quên chăm sóc sức khoẻ bản thân ảnh 4
Chạy theo mơ ước, nhưng không được quên chăm sóc sức khoẻ bản thân ảnh 5

Thử sức với nhiều công việc, mình nhận ra rằng nếu được làm công việc mà mình yêu thích, đam mê thì dù có khó khăn và vất vả đến mấy, bản thân lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết. Mình thực sự là người may mắn khi được thoả sức trải nghiệm, được học hỏi và lắng nghe những kinh nghiệm quý báu về startup từ những anh chị đi trước. Gia đình mình cũng làm kinh doanh và có lẽ vì thế ước mơ của mình đã được nuôi dưỡng từ rất sớm.

Là sinh viên năm thứ 3, nhưng đây lại cũng là học kì cuối cùng của mình. Sắp tới có lẽ sẽ có nhiều thay đổi. Mình sẽ rời ghế nhà trường để theo đuổi sự nghiệp của bản thân với rất nhiều thử thách, nhưng bản thân mình vẫn luôn tự nhủ rằng: “Thành công không phải là đích đến mà là trải nghiệm, là hành trình, là những gặt hái nhỏ bé thường ngày”. Thành công của mỗi người suy cho cùng cũng chính là “hạnh phúc”. Chỉ cần bản thân hạnh phúc, gia đình và những người thân thương hạnh phúc là ta đã tìm thấy thành công của mình rồi.

Cuối cùng, mình muốn nhắn gửi đến các bạn sinh viên khóa sau: "Chúng ta còn rất trẻ, còn nhiều thời gian và còn đầy nhiệt huyệt, hãy cứ đi, hãy cứ thử, hãy cứ học hỏi, trải nghiệm và đừng ngại gian khó, vất vả. Nếu hôm nay chúng ta không tận lực để đi thì ngày mai sẽ phải dùng hết sức mình để chạy, thế giới sẽ không vì những mỏi mệt của chúng ta mà dừng lại. Tuy nhiên, dù mải mê chạy theo mơ ước cũng không được quên chăm sóc sức khoẻ bản thân các bạn nhé!"

Tin liên quan