Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đức Tài hiện đang được biết đến là người mẫu ảnh, Reviewer, và KOL tự do. Với niềm đam mê diễn xuất, chụp ảnh, tích cực làm việc và đi nhiều nơi để khám phá, học hỏi, trải nghiệm cuộc sống. Ước mơ của Đức Tài là trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, đem lại nhiều điều tích cực, được cống hiến và giúp ích cho xã hội, gia đình và bản thân.

Nguyễn Đức Tài hay còn được mọi người biết đến với biệt danh là Finnralph (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Gia Lai. Hiện, Đức Tài đang là người mẫu ảnh, Reviewer và KOL tự do. Với niềm đam mê diễn xuất, chụp ảnh, tích cực làm việc và đi nhiều nơi để khám phá, học hỏi, trải nghiệm cuộc sống. Ước mơ của Đức Tài là trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, đem lại nhiều điều tích cực, được cống hiến và giúp ích cho xã hội, gia đình và bản thân.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 1

Nguyễn Đức Tài (sinh năm 2001) đang là người mẫu ảnh, Reviewer và KOL tự do.

Bước chân ra ngoài xã hội tự lập từ khi 17, 18 tuổi, thay vì lựa chọn theo công việc định hướng của gia đình, Đức Tài đã quyết định lựa chọn con đường mà bản thân hoàn toàn mới lạ, mong muốn theo đuổi đam mê. Vì vậy khi ấy, Đức Tài không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình. Từng trải qua nhiều công việc trước khi đến với niềm đam mê, mỗi công việc lại cho Đức Tài những trải nghiệm và bài học riêng.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 2
Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 3

Với niềm đam mê diễn xuất, chụp ảnh, Đức Tài mong muốn được tích cực làm việc, đi nhiều nơi để khám phá, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống.

Đức Tài bộc bạch: “Có một ngày mà mình nhớ mãi không quên, hôm đó là ngày rất mệt mỏi, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trong công việc và cuộc sống. Nó khiến mình có suy nghĩ muốn bỏ cuộc và từ bỏ ước mơ của mình. Nhưng trùng hợp thay vào thời điểm đó, ba mẹ đã gọi cho mình. Ba mẹ hỏi mình rằng, có chuyện gì không ổn à con? Ngay lúc ấy, mình thở dài và khóc như một đứa trẻ, cứ như mình còn trong vòng tay của ba mẹ.

Rồi, mình tâm sự nhiều hơn, vì vậy ba mẹ cũng hiểu được phần nào về công việc mà mình đang theo đuổi, cũng như xoa dịu được phần nào đó áp lực trong mình. Sau cuộc nói chuyện ấy, mình nghĩ rằng, mình đã quyết định thì mình cần phải cố gắng theo đuổi đam mê đó, tuy có rất nhiều khó khăn nhưng phải luôn đối diện với nó. Được gia đình ủng hộ và bên cạnh thì không gì là không thể vượt qua, chỉ cần mình mạnh mẽ, chịu học hỏi và cố gắng tìm kiếm cơ hội cho chính bản thân mình. Và rồi, mình đã làm được và mình vẫn đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ấy”.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 4

Ước mơ của Đức Tài là trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, đem lại nhiều điều tích cực, được cống hiến và giúp ích cho xã hội, gia đình và bản thân.

Trước khi đến với nghệ thuật, Đức Tài từng làm đầu bếp, bất động sản, kinh doanh quán cafe và rất nhiều nghề tay chân khác. Mỗi công việc đều là nhưng kỷ niệm in dấu mà cậu bạn học được, giúp Tài có thêm nhiều trải nghiệm, biết cách chi tiêu và biết vận dụng mọi thứ tốt hơn. Tuy có những lần thất bại nhưng với Đức Tài, đó là những bài học và là sự trải nghiệm để cậu bạn có những bước chân vững chắc vào đời. Bên cạnh đó, đối với công việc người mẫu ảnh cũng có những khó khăn riêng. Ngoài phải liên tục làm việc với cường độ cao trong thời gian dài, hay có những ngày chỉ được ngủ vài tiếng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sức khoẻ bản thân, giữ thái độ chuyên nghiệp để hoàn thành công việc một cách tốt hơn. Với sở thích đọc sách, trao đổi kinh nghiệm với mọi người để phát triển bản thân, tham gia nghệ thuật và đi du lịch, Đức Tài luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển của bản thân.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 5
Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 6

Từng trải qua nhiều công việc trước khi đến với niềm đam mê, mỗi công việc lại cho Đức Tài những trải nghiệm và bài học riêng.

Đức Tài chia sẻ: “Động lực thúc đẩy mình theo đuổi nghệ thuật, vì mình muốn bứt phá bản thân mình được trải nghiệm. Được mọi người yêu mến mình nhiều hơn, cũng như mạnh mẽ tự tin hơn, chứ không phải là một cậu bé thiếu trải nghiệm, nhút nhát, sợ hãi và không dám làm, bị bỏ lỡ những cơ hội, những thứ mà mình đam mê, mà mình mong muốn. Thật ra, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận về những việc khó khăn khác nhau. Nhưng đối với mình, khi đã yêu thích và đam mê thì cho dù có khó khăn thế nào, mình cũng sẽ cố gắng vượt qua một cách tích cực nhất. Lấy những cái khó khăn đó tạo nên một con người trưởng thành hơn”.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 7

Đức Tài luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển của bản thân.

Dự định trong tương lai, Đức Tài mong muốn bản thân được phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung và diễn xuất, người mẫu nói riêng. Đồng thời, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, các công tác xã hội và mở ra nhiều dự định hơn nữa cho bản thân mình.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 8
Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 9
“Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề” luôn là câu kim chỉ nam Đức Tài ghi nhớ và mang theo bên mình.

Có 2 câu nói luôn được Đức Tài lựa chọn là kim chỉ nam trong cuộc sống: “Muốn thành công thì khao khát thành công của bạn phải lớn hơn nỗi thất bại” và “Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.