‘Chỉ mong con có được tấm bằng THPT là tốt rồi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 28 - 29/6, các thí sinh dự thi các môn thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Ở thời điểm này, các thí sinh chịu rất nhiều áp lực và lo lắng cho kỳ thi quan trọng của cuộc đời, vậy nên việc quan tâm chăm sóc, động viên từ phía các bậc phụ huynh là điều rất quan trọng.

Bên con mọi chặng đường

Cô Lê Thị Cẩm Thạch (TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông), cho biết, quá trình chuẩn bị cho kỳ thi này, con cô đã cố gắng, dành rất nhiều thời gian để ôn tập. “Ngoài việc ôn thi tại trường lớp, con còn tìm tòi và nghiên cứu thêm các đề trên mạng. Tôi kỳ vọng nhiều ở con nhưng chỉ mong con khoẻ mạnh, tự tin vào bản thân, đưa hết khả năng của mình vào bài thi để đạt được kết quả tốt, vào được trường và ngành mà con đã chọn”, cô Thạch chia sẻ.

Nhằm đảm bảo cho con hoàn thành các bài thi thật trọn vẹn, cô Thạch chia sẻ thêm: “Tôi và gia đình luôn động viên và tạo điều kiện tốt nhất cho con bước vào kỳ thi, từ việc chăm sóc sức khoẻ, cổ vũ về tinh thần, mong con thật bình tĩnh và tự tin, lâu nay đã vun trồng rồi giờ chỉ đợi đến ngày thu hoạch trái ngọt thôi”.

‘Chỉ mong con có được tấm bằng THPT là tốt rồi’ ảnh 1

Dù bận rộn với công việc của mình cô Cẩm Thạch vẫn luôn đồng hành cùng con trong kỳ thi quan trọng.

Khi phụ huynh trở thành người bạn đồng hành cùng con trong kỳ thi quan trọng, các sĩ tử sẽ bớt lo lắng và áp lực hơn, có thêm nhiều động lực để vượt qua một cách xuất sắc.

Cô Trịnh Thị Hiếu (TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông), có con dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, tâm sự: “Thấy con hôm nào cũng học tới 2h sáng mới ngủ, tôi vừa thấy tội vừa thấy thương con, chẳng biết giúp gì ngoài việc chăm sóc cho con ăn uống đầy đủ, nhắc nhở con ngủ nghỉ đúng giấc”.

‘Chỉ mong con có được tấm bằng THPT là tốt rồi’ ảnh 2

Cô Trịnh Thị Hiếu luôn tạo động lực để con có tinh thần thoải mái.

Được biết, Lê Phương Dung, con gái cô Hiếu đăng ký ngành Quan hệ Quốc tế của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Biết con gái mong muốn thi vào trường thuộc top đầu, cô Hiếu luôn bên cạnh và động viên con gái: “Tôi vẫn luôn dặn con là đừng lo lắng và áp lực gì cả vì bản thân tôi không đặt nặng vấn đề điểm số, chỉ cần con cố gắng và phấn đấu là được. Từ trước đến nay, kỳ thi quan trọng nào của con tôi cũng luôn đồng hành, chỉ mong con luôn khoẻ mạnh và đi thi với tinh thần thoải mái”.

Chỉ mong con có được tấm bằng THPT

Mỗi buổi thi, ông Nguyễn Văn Bình – phụ huynh của thí sinh Nguyễn Tước Phong đã đưa con đến điểm thi từ rất sớm, dù như ông chia sẻ cậu con trai đã thức tới 2h sáng ôn bài. “Tôi kêu con ngủ sớm mà nó không chịu, một phần là không ngủ được vì lo cho ngày thi, phần nữa là nó muốn ôn cho kỹ”, ông Bình nói thêm.

‘Chỉ mong con có được tấm bằng THPT là tốt rồi’ ảnh 3

Phụ huynh đồng hành cùng con tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ông Bình cho biết, ông trước đây làm giao hàng, nên mấy ngày gần đến kỳ thi, lúc nào đi học về cũng ghé mua chè đậu đỏ cho con ăn, với hy vọng may mắn sẽ đồng hành cùng con trai. Ngoài ra, ông cho biết, gia đình cũng chở con đến chùa để Phong có thể cầu may mắn cho những ngày con thi.

‘Chỉ mong con có được tấm bằng THPT là tốt rồi’ ảnh 4

Phụ huynh Nguyễn Văn Bình ngồi đợi con thi.

Theo chia sẻ của ông, thời gian gần đây, Phong luôn chủ động học từ sáng sớm cho đến khuya để đạt được kết quả cao. Vì thế, gia đình cũng cố gắng nấu nhiều món hơn để bồi bổ cho Phong.

Dù luôn đồng hành cùng con, nhưng ông Bình cũng như gia đình không dám đặt quá nhiều kỳ vọng vào Phong, một phần vì sợ Phong áp lực, phần nữa là vì không có tiền để hy vọng xa hơn.

“Gia đình ở nhà cũng khó khăn, kỳ thi này chỉ mong con có được tấm bằng THPT là tốt rồi, sau đó chắc tôi sẽ tìm việc gì đó cho cháu làm. Nó từng nói rằng thích học tiếng Trung, nhưng khi đó tôi cũng chỉ biết động viên con cố gắng được bao nhiêu thì được. Thúc ép quá sợ nó bị áp lực, với lại không có tiền để cháu đi học tiếp nên ép cũng sợ nó buồn”, ông Bình tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.