Chỉ một câu 'chỉnh đốn' từ Ngô Thanh Vân đã thay đổi sự nghiệp của nàng mẫu Đồng Ánh Quỳnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thế mới thấy sự thẳng thắn và đòi hỏi, yêu cầu cao, khắt khe đến thế nào từ  “Đả nữ màn ảnh Việt”.

Ngô Thanh Vân vốn nổi tiếng trong việc luôn đòi hỏi yêu cầu rất cao đối với 'đàn em' khi hợp tác. “Đả nữ màn ảnh Việt” không ngại thẳng thắn góp ý nếu 'đàn em' chưa hoàn thành tốt vai diễn. Mới đây, Ngô Thanh Vân đã “chỉnh đốn” khả năng diễn xuất của Đồng Ánh Quỳnh, tạo nên vai diễn đầy ấn tượng trong Thanh Sói của 'nàng mẫu'.

Chỉ một câu 'chỉnh đốn' từ Ngô Thanh Vân đã thay đổi sự nghiệp của nàng mẫu Đồng Ánh Quỳnh ảnh 4

Thanh Sói là dự án đình đám của Ngô Thanh Vân được mong chờ nhất năm 2022. Mỗi vai diễn trong phim này đều được “đả nữ” lựa chọn kỹ lưỡng với yêu cầu khắt khe. Đồng Ánh Quỳnh vào vai Bi trong phim chính là một trong những nhân tố được Ngô Thanh Vân rèn giũa, hứa hẹn sẽ trở thành “đả nữ” kế tiếp thay thế đàn chị.

Chỉ một câu 'chỉnh đốn' từ Ngô Thanh Vân đã thay đổi sự nghiệp của nàng mẫu Đồng Ánh Quỳnh ảnh 5

Ngay từ vòng casting từ cách đây hơn 2 năm, NSX kiêm đạo diễn Ngô Thanh Vân đã chỉ thẳng mặt Quỳnh nói rất đanh thép sau phần thể hiện các pha hành động của cô người mẫu sinh năm 1995: “Em là một trong những ứng viên yếu nhất", giám khảo Nam Trung thẳng thắng bày tỏ tiếc nuối vì thời điểm đó Đồng Ánh Quỳnh “có tất cả, trừ diễn xuất". Tuy nhiên cũng chính tại vòng sơ tuyển này, Ngô Thanh Vân đã buông lời “chỉnh đốn" đàn em: “Là đam mê thì không bỏ cuộc". Cũng chính từ câu nói này, mà ta đang có một nhân vật Bi đầy gai góc, máu lửa.

Chỉ một câu 'chỉnh đốn' từ Ngô Thanh Vân đã thay đổi sự nghiệp của nàng mẫu Đồng Ánh Quỳnh ảnh 6

Chia sẻ về cảm giác của người được Ngô Thanh Vân chính thức chọn trở thành 'đả nữ số 1 Việt Nam' trong tương lai ở ngày cuối vòng audition, Đồng Ánh Quỳnh xúc động chia sẻ: “Mọi người nghĩ đó là một ngày vui, nhưng thật tâm trong Quỳnh ấy là một ngày vui buồn lẫn lộn. Chỉ những chị em được chọn đi sâu đến đó cùng với nhau mới hiểu lần casting này rất cực, tất cả đều đã rất cố gắng và ai cũng mong được công nhận là điều chắc chắn. Tôi trải qua quá trình tập luyện cùng mọi người và hiểu rõ sự cố gắng của tất cả. Nên tôi lúc đó cũng khó chấp nhận được niềm vui của mình hôm ấy lại là nỗi buồn của người mà mình đã khổ luyện bên nhau suốt một quãng thời gian đáng nhớ”.

Chỉ một câu 'chỉnh đốn' từ Ngô Thanh Vân đã thay đổi sự nghiệp của nàng mẫu Đồng Ánh Quỳnh ảnh 7

Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu cho nhân vật lớn lên giữa bối cảnh Sài Gòn xưa, Đồng Ánh Quỳnh cũng ra sức tự học nói giọng miền Nam trước khi bấm máy bốn tháng. Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, để một cô gái sinh ra và lớn lên ở Hà Nội có thể thành thục việc diễn xuất, hành động kết hợp với khâu nhả thoại sao cho đúng chất giọng một cô gái trẻ miền Tây những năm 1990 ở Việt Nam. Hành trình tập giọng nghe không hề hao tâm tổn sức, nhưng lại là phần khổ luyện đặc biệt của Đồng Ánh Quỳnh.

Để làm được điều không thể trong thời gian ngắn, không hề có thầy cô trường lớp, Quỳnh bắt đầu bằng việc tạm lánh những người bạn nói giọng Bắc. Suốt quãng thời gian đầu, cô ép mình tập trung học phản xạ nghe và nói hoàn toàn trong môi trường giọng Nam, ngày ngày ra sức tập nói chuyện với những người bạn nói tiếng Nam trước. Lúc mới tập, vì còn nói ngọng với chất giọng còn lơ lớ, Quỳnh bị bạn bè trêu suốt, không ít lần thấy vô cùng tủi thân vì giọng nói mình chưa đủ tốt. Tuy nhiên, Đồng Ánh Quỳnh biết mình phải chấp nhận bị cười Quỳnh cố ý dùng giọng Nam trong mọi giao tiếp cơ bản hằng ngày.

Chỉ một câu 'chỉnh đốn' từ Ngô Thanh Vân đã thay đổi sự nghiệp của nàng mẫu Đồng Ánh Quỳnh ảnh 8

Chưa kể, đổi từ giọng Bắc sang Nam, có những từ ngữ khác cách phát âm đã đành, chúng còn khác cả ý nghĩa, cách dùng. Vì thế, Quỳnh phải tập quen dần với một hệ ngôn ngữ mới dựa trên những khác biệt về phương ngữ. Khi quen dần với tông miền Nam, Quỳnh tăng cường tập lắng nghe để phân biệt được sự khác nhau giữa chất giọng Sài Gòn và giọng miền Tây. Cho đến thời điểm hiện tại, Đồng Ánh Quỳnh đã nói sõi giọng miền Nam sau khi hoàn thành Thanh Sói và có thể “bật nút" đổi giọng bất cứ khi nào. Xem phim, khán giả sẽ cảm thấy thuyết phục về chất giọng mà Quỳnh đã khổ luyện.

Chỉ một câu 'chỉnh đốn' từ Ngô Thanh Vân đã thay đổi sự nghiệp của nàng mẫu Đồng Ánh Quỳnh ảnh 9

Ngoài ra, trong Thanh Sói - Bi là một vai diễn đòi hỏi từ thể lực, diễn xuất và các pha ra đòn đẹp mắt, Đồng Ánh Quỳnh đã tập luyện liên tục 8 - 10 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần ròng rã suốt hơn một năm với đạo diễn hành động người Pháp Kefi và “sư phụ" Tuấn Nguyễn. Ở ngày bấm máy đầu tiên, Đồng Ánh Quỳnh và bạn diễn là Tóc Tiên phải tự thực hiện một cảnh dễ xảy ra chấn thương, tuy nhiên, nhờ lợi thế được tập luyện với “sư phụ” hành động và tập dượt kĩ với máy quay suốt cả năm, Quỳnh đã tự thực hiện hầu hết các cảnh quay hành động căng thẳng, hiểm hóc. Về phía Ngô Thanh Vân, những lo lắng về tai nạn trên phim trường của chị đã giảm dần khi mỗi ngày chứng kiến sự gan lì dấn thân và sức tập trung cao độ của Quỳnh khi thực hiện các cảnh nguy hiểm.

Tuy vậy, không có nghĩa các cảnh gay cấn mà nhân vật Bi của Đồng Ánh Quỳnh thực hiện quá an toàn. Xuyên suốt quá trình tập luyện dài một năm cùng giai đoạn bốn tháng ghi hình, mình mẩy Quỳnh thường đầy vết bầm dập, trầy xước. Nói về những tháng ngày toàn thân chấn thương phần mềm phải đi kiểm tra sức khoẻ liên tục, Quỳnh vẫn ám ảnh kinh hoàng. Dù vậy, nhớ tới câu dặn dò của “chị lớn” Ngô Thanh Vân, Quỳnh vừa nghiêm túc vừa hài hước tự dặn mình: “Mình đi đến đây rồi, bao nhiêu công sức nước mắt cũng đi hết cả rồi, cố thêm một tí nữa thôi là đến nơi rồi Quỳnh ơi. Cứ mỗi ngày cố thêm một tí, rồi mình sẽ có một đoạn đường dài. Chưa kể ngần ấy công mình tập ép dẻo giãn cơ ấy kia kìa, nếu bỏ cuộc là sẽ tiếc nhất công ép dẻo quằn quại đấy, thưa Quỳnh”.

Chỉ một câu 'chỉnh đốn' từ Ngô Thanh Vân đã thay đổi sự nghiệp của nàng mẫu Đồng Ánh Quỳnh ảnh 10

Đóng vai một cô gái trẻ lăn lộn đường phố được một “ngôi nhà tình thương” khu lao động cưu mang, Đồng Ánh Quỳnh thường xuyên xuất hiện với bộ dạng lấm lem, trầy trụa. Có lần cả gia đình nữ diễn viên tá hoả đến hoảng loạn, bố mẹ bốc điện thoại gọi 'nàng' cháy máy sau khi chứng kiến tấm ảnh mặt mũi hoá trang trông hơi te tua, bầm dập. Để rồi từ đó bố mẹ Quỳnh chỉ nói: “Mệt hay khổ quá thì nghỉ đi con”. Nghe thấy câu nói này, Quỳnh tự nén những cơn đau thật từ va đập, các vết bầm khắp tay chân đến toàn thân suốt thời gian tập luyện và ghi hình trong âm thầm. Cũng nhờ vậy trong thời gian đó, tinh thần “sói con” được tôi luyện thành “sói lớn”.

Có thể nói, Thanh Sói không phải lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của Đồng Ánh Quỳnh, nhưng đây là một cơ hội giúp Quỳnh chơi hết khả năng ở vị trí một diễn viên trẻ tài sắc và thực lực dưới bàn tay nhào nặn của một 'nữ cường nhân' Ngô Thanh Vân. Bi của Đồng Ánh Quỳnh sẽ là một nhân vật máu lửa, đầy trắc ẩn và ghi đậm dấu ấn với khán giả Việt Nam. Thanh Sói của Đồng Ánh Quỳnh và các bạn diễn Tóc Tiên, Rima Thanh Vy, Song Luân, Thuận Nguyễn hứa hẹn trở thành 'cú nổ' điện ảnh đột phá nhất tháng Tư này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.