Chị Phan Ngọc Đoan Trang được bầu giữ chức Bí thư Đoàn TP. Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức (TP. HCM) lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 42 anh, chị. Trong đó, trong đó chị Phan Ngọc Đoan Trang được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn TP. Thủ Đức, khóa I, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội diễn ra ngày 28/8, với sự tham gia của 261 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị Đoàn trực thuộc. Đến dự Đại hội có Bí thư Thành Ủy TP. Thủ Đức (TP. HCM) Nguyễn Hữu Hiệp; Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng; Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhấn mạnh: “Mặc dù chỉ mới thành lập gần 2 năm nhưng Thành Đoàn Thủ Đức đã duy trì tổ chức tốt các hoạt động thường xuyên, sắp xếp bộ máy hoạt động và đặc biệt biết cách phát huy sức trẻ; hiệu triệu đoàn viên, thanh niên xung kích, nỗ lực tham gia, đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng xã hội”.

Theo chị Phan Thị Thanh Phương, nhiệm kỳ mới của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức sẽ diễn ra trong những bối cảnh mới với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, tác động mạnh mẽ đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. “Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải luôn đổi mới, sáng tạo để đáp ứng được đa dạng các nhu cầu, nguyện vọng, mong mỏi chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi góp phần tham gia thực hiện mục tiêu quan trọng là xây dựng đô thị Thủ Đức thông minh, sáng tạo, hiện đại, tương tác cao, trở thành vùng động lực phát triển kinh tế mới của TP. HCM”, chị Thanh Phương nói.

Chị Phan Ngọc Đoan Trang được bầu giữ chức Bí thư Đoàn TP. Thủ Đức ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương phát biểu tại Đại hội.

Để làm được điều đó, chị Thanh Phương cho rằng, tổ chức Đoàn cần quan tâm định hướng nghề nghiệp, các hoạt động lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên. “Tổ chức Đoàn cần phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Điều cần giúp chính là làm sao để mỗi bạn trẻ nhận diện thế mạnh của mình, biết mình phù hợp và muốn làm gì. Việc xác định thế mạnh bản thân cần làm từ lứa tuổi THCS, rõ hơn ở cấp THPT để vào đại học, các bạn dám thử và được phép sai. Ngoài ra, các thủ lĩnh của thanh niên cũng không được quên thanh niên yếu thế, cần giúp họ việc làm, phương tiện sinh kế, hỗ trợ lập nghiệp để các bạn ổn định cuộc sống, nhất là giảm nguy cơ phạm pháp với những bạn trẻ từng lầm lỡ trở về”, chị Thanh Phương giao nhiệm vụ.

Chị Phan Ngọc Đoan Trang được bầu giữ chức Bí thư Đoàn TP. Thủ Đức ảnh 2

Chị Phan Ngọc Đoan Trang được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn TP. Thủ Đức, khóa I, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Chị Phan Ngọc Đoan Trang được bầu giữ chức Bí thư Đoàn TP. Thủ Đức ảnh 3

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 42 anh, chị.

Vấn đề chuyển đổi số cũng được chị Phan Thị Thanh Phương lưu ý tại Đại hội. “Thanh niên sẽ không đứng ngoài cuộc trong đề án xây dựng đô thị thông minh mà nền tảng chính là chuyển đổi số. Chuyển đổi số vẫn là khái niệm không phải người dân và người trẻ nào cũng hiểu rõ. Do đó, tôi đề nghị tổ chức Đoàn cần nghiên cứu vận động đoàn viên, thanh niên tham gia và làm nòng cốt cho “Tổ công nghệ số cộng đồng” để giới thiệu với người dân, thanh thiếu nhi những vấn đề cơ bản của chuyển đổi số. Thực tế hiện nay chúng ta có nhiều phần mềm, ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, số người biết đến và sử dụng hiệu quả còn hạn chế mà nhiệm vụ của đội ngũ trẻ sẽ là tham gia kết nối, giúp bà con sử dụng những phần mềm, ứng dụng này và liên kết dữ liệu để phục vụ cuộc sống tốt hơn”, chị Thanh Phương bày tỏ.

Chị Phan Ngọc Đoan Trang được bầu giữ chức Bí thư Đoàn TP. Thủ Đức ảnh 4

Cũng trong dịp này, T.Ư Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 20 gương tiêu biểu vì đã có những đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn TP. Thủ Đức trong nhiệm kỳ qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.