Chi tiết điểm chuẩn Đánh giá năng lực của các thành viên ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Cụ thể, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn với mức điểm chuẩn từ 800 điểm đến 940 điểm tùy từng ngành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa 2 khu vực kế tiếp là 10 điểm (theo thang điểm 1.200). Kết quả xét tuyển năm nay ngành có điểm chuẩn cao nhất là trí tuệ nhân tạo (thấp hơn năm ngoái 10 điểm), tuy nhiên nhiều ngành cao hơn năm trước (năm ngoái ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 750 điểm).

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM ngành Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất với 27,75 điểm. Phương thức xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất 870 điểm.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có điểm trúng tuyển phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển các ngành từ 69,5 điểm (nhóm ngành Kỹ thuật địa chất; Kỹ thuật dầu khí) đến 86,6 điểm (ngành Khoa học máy tính - chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh)…

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển như điểm chuẩn các trường công bố mới chỉ là dự kiến trúng tuyển. Bước tiếp theo là thí sinh phải đăng ký lại trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT và phải tự xác định thứ tự ưu tiên các nguyện vọng. Nếu không đăng ký lại, đồng nghĩa với việc thí sinh không dùng kết quả này trong tuyển sinh. Kết quả trúng tuyển chính thức sẽ có sau quá trình lọc ảo toàn quốc theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Thí sinh trúng tuyển chính thức phải xác nhận nhập học tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và làm thủ tục nhập học tại trường.

Chi tiết điểm chuẩn Đánh giá năng lực của các thành viên ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn với mức điểm chuẩn từ 800 điểm đến 940 điểm tùy từng ngành.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), trong 48 chương trình đào tạo tại trường ĐH Kinh tế - Luật, có 4 chương trình đào tạo điểm dự kiến trúng tuyển trên 900 điểm, trong đó cao nhất là Kinh doanh quốc tế với mức 928 điểm.

Đối với 2 chương trình đào tạo mới của trường, điểm chuẩn đối với chương trình Luật thương mại quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh là 706 điểm và chương trình Luật và Chính sách công là 708 điểm.

Khoa Y (ĐHQH TP. HCM), đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, điểm chuẩn các ngành từ mức 657 - 950 điểm. Trong đó, ngành cao nhất là Y khoa (chất lượng cao) với 950 điểm, thấp nhất là ngành Điều dưỡng 657 điểm.

Điểm chuẩn từng ngành theo điểm thi Đánh giá năng lực năm 2022 như sau: Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM, điểm xét tuyển được tính trên tổng điểm 3 môn Toán, Hóa và Sinh trong 3 năm lớp 10, 11 và 12. Mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển phương thức này dao động từ 72,7 đến 87,4 điểm. Ngành Y khoa chất lượng cao điểm đủ điều kiện trúng tuyển là 87,4; ngành Dược học chất lượng cao là 86,5 điểm; ngành Răng - Hàm - Mặt chất lượng cao là 86,9 điểm; ngành Y học cổ truyền là 83,5 điểm; ngành Điều dưỡng 72,7 điểm.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) cũng công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2022.

Theo đó, đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 điểm chuẩn các ngành dao động từ 610 đến 900 điểm. Đáng chú ý, điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện lấy cao nhất là 900 điểm; kế đến ngành Ngôn ngữ Anh lấy 870 điểm. Nhiều ngành khác ở mức trên 800 điểm như: ngành Quan hệ quốc tế lấy 850 điểm, ngành Tâm lý học là 860 điểm, ngành Báo chí 825 điểm.

Các ngành có điểm chuẩn thấp nhất lấy 610 điểm gồm: ngành Lưu trữ học, ngành Thông tin – thư viện, ngành Tôn giáo học. Kế đến các ngành điểm chuẩn mức 620 điểm như: ngành Địa lý học, ngành Đô thị học.

Tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên, phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (phương thức 4) đã xuất hiện điểm chuẩn trên 1.000 điểm. Đó là ngành khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) có điểm chuẩn cao nhất với 1.001 điểm. Đây là lần đầu tiên trong các năm qua, trường có ngành xét tuyển đạt ngưỡng điểm chuẩn trên 1.000.

Theo ThS Trần Vũ, Trưởng phòng thông tin truyền thông nhà trường, so với năm 2021, có 9 ngành giảm điểm, 3 ngành không thay đổi, còn lại 14 ngành tăng. Điểm tăng cao nhất thuộc về nhóm ngành toán học, toán ứng dụng, toán tin (tăng 80 điểm, tương đương 11%), còn lại đều tăng nhẹ từ 10 - 30 điểm. Đa số các ngành tăng điểm thuộc nhóm điểm chuẩn cao (từ 700 - 900 điểm).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.