Chi tiết thời gian làm bài, lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

SVVN - Năm nay, Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định thí sinh chỉ được đăng ký một  trong 2 bài thi tổ hợp, nên kỳ thi chỉ gói gọn trong vòng 2 ngày, với 4 buổi thi thay vì 2,5 ngày như năm trước.

Theo quy định của Bộ GD - ĐT, thời gian thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8. Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận, buổi chiều làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm.

Chi tiết thời gian làm bài, lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 1 Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2020.

Sáng 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã đăng ký từ trước và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Theo danh sách đăng ký, gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót nếu có. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết các điểm thi đều bố trí cán bộ đo thân nhiệt cho thí sinh.

Tuy nhiên, trong đợt thi đầu tiên có hơn 50.000 thí sinh của Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk và các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở nhiều địa phương chưa thi. Vì vậy, chỉ có khoảng 850.000 thí sinh dự thi ở đợt này. Trong đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.

Số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên là 296.158, chiếm 32,9% tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học xã hội là 498.516, chiếm 55,38%. So với năm 2019, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài tổ hợp Khoa học xã hội tăng, nghĩa là bài tổ hợp Khoa học tự nhiên giảm.

Theo quy định của Bộ GD - ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Trước khi làm bài, thí sinh lưu ý ghi đầy đủ số báo danh và thông tin cá nhân vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm…

Đáng lưu ý, thí sinh không được làm bài bằng bút viết có 2 màu mực khác nhau. Do vậy, thí sinh phải chú ý mang dự phòng các bút cùng màu mực (không dùng bút có màu mực đỏ) để tránh bài làm bị coi là phạm quy vì có các màu mực khác nhau.

Chi tiết thời gian làm bài, lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 2 Thí sinh được đo thân nhiệt khi đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo quy định, trong phòng thi, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành vi gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi để được phép.

Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

Khi nộp bài thi tự luận, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Ngoài ra, để góp phần chống tiêu cực trong phòng thi, thí sinh được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được mang vào phòng thi các vật dụng như giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm