Cuộc thi viết "Tôi làm việc tốt"

Chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt”

0:00 / 0:00
0:00
Chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt”
SVVN - Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã phát động tổ chức cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” nhằm lan toả, chia sẻ những giá trị tích cực đến với mọi người.

Nhằm hưởng ứng Ngày Làm việc tốt - Good Deeds Day (11/4/2021), nhóm từ thiện Fly To Sky phát động cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt”. Được biết, cuộc thi được bảo trợ bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam. Đây hứa hẹn là một sân chơi bổ ích đối với những người có đam mê thực hiện những hoạt động công tác xã hội, những công việc thiện nguyện giúp đỡ mọi người. Cuộc thi là nơi mà mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm đáng nhớ của mình nhằm lan toả thông điệp sống đẹp đến với cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” ảnh 1

Cuộc thi là sân chơi để bạn trẻ chia sẻ, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong cộng đồng.

Hình thức dự thi sẽ được thực hiện dưới dạng trực tuyến, người tham gia sẽ gửi bài thi qua hộp thư điện tử đến địa chỉ tinhnguyen@flytoskycharity.vn. Những bài tham gia dự thi được trình bày không quá 2.000 từ, đồng thời phải kèm theo tối thiểu một hình ảnh thể hiện nội dung được trình bày. Bài thi sẽ xoay quanh chủ đề những hành động tốt đẹp mang lại ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội. Đó có thể là một câu chuyện, một hay nhiều việc tốt mà bản thân người tham gia thực hiện hoặc được chứng kiến. Đồng thời, bài thi còn có thể nói về những lần tham gia hoạt động tình nguyện, hay một lần giúp đỡ người vô gia cư. Ngoài ra, nội dung cũng được mở rộng bằng những việc làm đơn giản, ý nghĩa khác trong cuộc sống. Yêu cầu của cuộc thi phải là nhân vật thật, việc thật, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể.

Những bài thi xuất sắc sẽ được trao giải thưởng và nhận được giấy chứng nhận từ Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.