Cuộc thi viết "Tôi làm việc tốt"

Chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt”

0:00 / 0:00
0:00
Chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt”
SVVN - Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã phát động tổ chức cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” nhằm lan toả, chia sẻ những giá trị tích cực đến với mọi người.

Nhằm hưởng ứng Ngày Làm việc tốt - Good Deeds Day (11/4/2021), nhóm từ thiện Fly To Sky phát động cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt”. Được biết, cuộc thi được bảo trợ bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam. Đây hứa hẹn là một sân chơi bổ ích đối với những người có đam mê thực hiện những hoạt động công tác xã hội, những công việc thiện nguyện giúp đỡ mọi người. Cuộc thi là nơi mà mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm đáng nhớ của mình nhằm lan toả thông điệp sống đẹp đến với cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” ảnh 1

Cuộc thi là sân chơi để bạn trẻ chia sẻ, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong cộng đồng.

Hình thức dự thi sẽ được thực hiện dưới dạng trực tuyến, người tham gia sẽ gửi bài thi qua hộp thư điện tử đến địa chỉ tinhnguyen@flytoskycharity.vn. Những bài tham gia dự thi được trình bày không quá 2.000 từ, đồng thời phải kèm theo tối thiểu một hình ảnh thể hiện nội dung được trình bày. Bài thi sẽ xoay quanh chủ đề những hành động tốt đẹp mang lại ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội. Đó có thể là một câu chuyện, một hay nhiều việc tốt mà bản thân người tham gia thực hiện hoặc được chứng kiến. Đồng thời, bài thi còn có thể nói về những lần tham gia hoạt động tình nguyện, hay một lần giúp đỡ người vô gia cư. Ngoài ra, nội dung cũng được mở rộng bằng những việc làm đơn giản, ý nghĩa khác trong cuộc sống. Yêu cầu của cuộc thi phải là nhân vật thật, việc thật, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể.

Những bài thi xuất sắc sẽ được trao giải thưởng và nhận được giấy chứng nhận từ Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.