Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Dương Việt Anh - Sinh viên tiêu biểu toàn khóa K58, Trường Đại học Ngoại thương, tốt nghiệp loại Xuất sắc, chuyên ngành CLC Kinh tế quốc tế (GPA: 3.92/4, hệ 10: 9.04/10) và được vinh danh là một trong 20 sinh viên tiêu biểu toàn khóa.
Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 1

Nguyễn Dương Việt Anh - Sinh viên tiêu biểu toàn khóa K58, Trường Đại học Ngoại thương, tốt nghiệp loại Xuất sắc, chuyên ngành CLC Kinh tế quốc tế.

Tháng 4 năm 2023, mình đã chính thức trở thành tân cử nhân, tốt nghiệp Đại học sớm hơn một kỳ so với chương trình đào tạo. Trong buổi lễ đầy cảm xúc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự chung vui của gia đình, thầy cô và bạn bè, càng tự hào hơn khi mình được vinh danh là một trong 20 Sinh viên tiêu biểu của đợt tốt nghiệp lần này. Đây không chỉ là một kết thúc đẹp cho đời sinh viên, mà còn là một sự đánh dấu cho chặng đường từ năm nhất đến khi tốt nghiệp của mình.

Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 2
Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 3

Tháng 4 năm 2023, Việt Anh tốt nghiệp Đại học sớm hơn một kỳ so với chương trình đào tạo.

Những ngày tháng đầu tiên bước vào cánh cửa đại học, có thể nói mình đã ít nhiều bị ảnh hưởng bởi “cú sốc chuyển cấp”, với môi trường mới, cách học mới, con người mới,... Thậm chí mình đã mất gần 2 tháng đầu tiên để tìm hiểu, hòa nhập và thích nghi với cách học tập, sinh hoạt và hoạt động. Học kỳ đầu tiên diễn ra với mình theo vòng lặp đến trường để học rồi lại về nhà, mình chỉ “thua sát nút” nhóm đạt học bổng của trường với một khoảng cách rất nhỏ, nhưng đây chính là một trong những động lực để mình phấn đấu nhiều hơn sau này.

Sang kỳ hai năm nhất, đợt dịch COVID-19 lần thứ nhất đã cản trở không nhỏ đến quá trình học tập, hoạt động của học sinh, sinh viên cả nước. Với một số bạn, việc học trực tuyến có thể là một rào cản hay khó khăn, nhưng với mình, đây chính là cơ hội với những lợi thế về thời gian, không gian và cơ hội cải thiện kỹ năng công nghệ. Giai đoạn giãn cách dẫu có chút vất vả, nhưng từ đây, mình đã có những giây phút tĩnh tâm lại, để hiểu bản thân hơn, để tự nhìn lại những điều cần cải thiện trong tương lai cũng như bắt đầu những sự thay đổi mới, nhất là trong học tập, nghiên cứu khoa học. Kết thúc kỳ hai năm nhất, mình đã đạt được “cú ăn ba” học bổng khuyến khích học tập, học bổng dành cho sinh viên CLC cũng như học bổng của doanh nghiệp.

Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 4

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên với Việt Anh học trực tuyến chính là cơ hội với những lợi thế về thời gian, không gian và cơ hội cải thiện kỹ năng công nghệ.

Năm thứ hai, cũng là khi bước vào tuổi 20, mình đã gặp không ít những khó khăn, rào cản trong việc thực hiện các kế hoạch, mục tiêu đặt ra. Một lần nữa, đại dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại, và lần này giai đoạn giãn cách ở nhà dài hơn nhiều so với năm 2020. Đợt đó, mình đã lỡ hẹn với vòng chung kết "Olympic Toán Sinh viên quốc gia 2021" do tình hình dịch bệnh căng thẳng trên cả nước, mặc dù trước đó đã đạt giải Nhất cấp trường và dành nhiều công sức để chuẩn bị ôn thi. Phải ở nhà gần một năm, lúc đó mình thực sự đã trải qua nhiều băn khoăn, áp lực về định hướng phát triển của bản thân. Có lẽ đó là sự chán nản khi cứ phải sinh hoạt, học tập và làm việc với 4 bức tường xung quanh, là sự “choáng ngợp” khi lướt mạng xã hội toàn những câu chuyện, bài viết về những cá nhân “khủng” ngày một ồ ạt.

Thế nhưng, với “kinh nghiệm sống” trong giai đoạn giãn cách cũng như khả năng phát huy sự lạc quan hợp lý, mình đã dần lấy lại sự tự tin, biết nhìn nhận điều gì cần thiết và tiếp tục duy trì kết quả đủ tốt để giành thêm các học bổng, cũng như đạt giải trong lần đầu tham gia một cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học và các bài sản phẩm công bố khoa học đầu tiên ngay khi còn là sinh viên. Kết thúc năm hai, mình lần đầu được vinh danh là "Sinh viên tiêu biểu" của năm học, một buổi vinh danh vừa “kỳ lạ” vì hoàn toàn diễn ra online, vừa đánh dấu tất cả những gì mình đã làm được trong khoảng thời gian giãn cách vì đại dịch.

Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 5

Việt Anh được vinh danh là một trong số 20 Sinh viên tiêu biểu toàn khóa.

Năm học thứ ba, khi dịch bệnh dần được kiểm soát và cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”, mình đã dần thực hiện được những gì ấp ủ, đợi chờ suốt một năm trời. Khi trở lại trường, ngoài duy trì việc học tập, nghiên cứu và vai trò lớp trưởng, mình cũng đã có cơ hội thử sức với vai trò đại sứ truyền thông của các sự kiện, cuộc thi uy tín dành cho sinh viên trên cả nước. Đặc biệt, năm 2022 chính là năm đánh dấu những sự bứt phá trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động cộng tác, với những bài viết được đăng trên các tạp chí, được trình bày tại các hội thảo trong nước và quốc tế. Với mình, đây không chỉ là những dấu mốc mới, mà còn là cơ hội quý giá để tiếp xúc, trao đổi và học hỏi từ các chuyên gia, các nhà khoa học, các thầy cô, bạn bè,... 2022 cũng là năm mình được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đó không chỉ là vinh dự lớn lao, mà còn đặt ra trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng và tạo động lực cho bản thân tiếp tục phấn đấu nhiều hơn. Một lần nữa, mình lại được vinh danh trong "Lễ Tuyên dương sinh viên tiêu biểu" của năm học 2021-2022. Cũng trong năm 2022, mình đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp và được đánh giá với số điểm 9.7/10, đồng nghĩa với việc hoàn thành chương trình sớm hơn một kỳ.

Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 6
Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 7

Năm học thứ ba là một năm đáng nhớ với Việt Anh khi trở thành Đảng viên, cũng như có nhiều hoạt động trải nghiệm.

Tháng 4 năm 2023, trong lễ tốt nghiệp, mình đã chính thức tốt nghiệp loại xuất sắc (GPA 3.92) và được vinh danh là một trong 20 sinh viên tiêu biểu toàn khóa. 4 năm học trôi qua, giờ nhìn lại, chính những bỡ ngỡ lúc mới nhập học, những khó khăn trong thời gian giãn cách đã phần nào giúp mình cứng cỏi, bản lĩnh và trưởng thành hơn. Từ một sinh viên năm nhất chỉ biết đến trường rồi lại về nhà, mình đã dần tự nhìn nhận, tự thay đổi bản thân, tìm ra những điều cần thiết và phù hợp, để từ đó dần làm rõ định hướng phát triển và lên các kế hoạch, mục tiêu cụ thể. Phải thừa nhận, mình là người khá “nghiêm khắc” với chính bản thân, từ mục tiêu, lối sống cho đến các chi tiết nhỏ nhất. Cũng nhờ lối sống “nghiêm khắc” với bản thân và nguồn năng lượng tích cực phát huy đúng thời điểm, những rào cản, khó khăn đã dần được mình tháo gỡ, chuyển hóa thành cơ hội và lợi thế. Quan trọng hơn, khi còn trẻ, hãy chủ động và tích cực học hỏi, tìm hiểu những điều thiết thực trong cuộc sống, hãy biết lắng nghe, tiếp nhận có chọn lọc ý kiến đóng góp từ mọi người để hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 8
Chia sẻ hành trình 4 năm học tập của nam sinh top 20 trường Ngoại thương được vinh danh ảnh 9

“Nhân vô thập toàn”, không ai có thể đạt đến sự hoàn hảo tuyệt đối. Vì thế, mình cũng tự rèn cho mình lối sống, lối suy nghĩ biết tự soi lại bản thân, để hiểu được ưu điểm mà phát huy, để nhận ra nhược điểm, hạn chế mà khắc phục, sửa chữa. Chính lối sống này luôn mở ra cho mình cơ hội và tiếp thêm động lực để học hỏi nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, và rồi biết cách phát triển bản thân theo cách tối ưu nhất.

Một số thành tích của Nguyễn Dương Việt Anh:

- Tốt nghiệp loại Xuất sắc, chuyên ngành CLC Kinh tế quốc tế (GPA: 3.92/4, hệ 10: 9.04/10).

- Đảng viên Chi bộ Sinh viên 1, Trường Đại học Ngoại thương.

- Lớp trưởng K58 CLC Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương.

- 3 lần đạt học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt: Học bổng Vietcombank 2021; Học bổng Honda 2021; Học bổng SCIC 2022.

- Đạt học bổng khuyến khích học tập và học bổng dành cho sinh viên chương trình CLC của Trường Đại học Ngoại thương.

- Tác giả một số bài báo, bài công bố khoa học đăng tải trong nước và quốc tế.

- Đại sứ truyền thông một số cuộc thi, sự kiện dành cho sinh viên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.