Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" 2019 triển khai từ hôm nay

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" 2019 triển khai từ hôm nay
SVVN - Lần thứ tư triển khai trên phạm vi cả nước, Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 diễn ra từ nay đến ngày 31/8 với một số chỉ tiêu cụ thể như xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động vệ sinh bờ biển; 100 nghìn người tham gia các hoạt động làm sạch biển...

Với chủ đề "Tử tế với đại dương", Chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch cũng như toàn cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi xã hội chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội động viên ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Chị Đỗ Kim Hoa, giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia cho biết: "Lễ ra quân cấp T.Ư của Chiến dịch sẽ diễn ra tại cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vào ngày 8/6 tới đây với nhiều hoạt động tại chỗ thiết thực. Cùng ngày, Chiến dịch sẽ được đồng loạt phát động hưởng ứng tại 28 tỉnh, thành phố có đường bở biển trên cả nước".

Chiến dịch Hãy làm sạch biển 2019 triển khai từ hôm nay

Chị Đỗ Kim Hoa, giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia thông tin tại buổi họp báo.

Năm nay, Chiến dịch đã đề ra một số chỉ tiêu, tiêu biểu như: xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động vệ sinh bờ biển; 100 nghìn người tham gia các hoạt động làm sạch biển; huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, mỗi đơn vị tổ chức ít nhất một hoạt động làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Chiến dịch Hãy làm sạch biển 2019 triển khai từ hôm nay

Đại diện BTC, thông tin về chiến dịch "Hãy làm sạch biển 2019" với báo chí.

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" được Trung tâm Tình nguyện quốc gia, phối hợp với các đơn vị khởi xướng và triển khai từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển. Những năm vừa qua, Chiến dịch đã thu hút hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Chiến dịch Hãy làm sạch biển 2019 triển khai từ hôm nay

Chương trình họp báo diễn ra vào ngày 4/6, tại Hà Nội.

Ở mỗi địa phương trong phạm vi tổ chức Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quam, đơn vị cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu của Chiến dịch phù hợp với điều kiện, nguồn lực kinh tế - xã hội riêng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm