Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hưởng ứng tháng Thanh niên 2022, câu lạc bộ (CLB) Luật gia tương lai, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức chiến dịch bán cây gây quỹ từ thiện và trao quà cho người vô gia cư trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Mang sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của thanh niên, chiến dịch “Màu xanh yêu thương” của CLB Luật gia tương lai đã lan tỏa tình yêu, tiếp thêm sức mạnh đến những mảnh đời bất hạnh phải chịu cảnh "màn trời chiếu đất" trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay. Chiến dịch gây quỹ bằng hoạt động bán cây xanh, từ đó quy đổi thành những suất quà gửi đến người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 1

Gian hàng bán cây sen đá, xương rồng tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trong bốn ngày từ 15/3 đến 18/3, CLB Luật gia tương lai đã mở gian hàng bán cây sen đá, xương rồng tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Hoạt động ý nghĩa này đã thu về hơn 3 triệu đồng, với hơn 160 cây xanh được trao đến tay các thầy cô, các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Ngoài ra, CLB còn nhận được 2 triệu đồng là số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ cho chiến dịch. Số quỹ yêu thương ấy đã được CLB quy đổi thành 50 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng, sẵn sàng trao đến tay những người vô gia cư.

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 2
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 3

Các bạn sinh viên tự tay chuẩn bị những suất quà ý nghĩa dành tặng những mảnh đời kém may mắn.

Đêm ngày 22/3 rạng sáng ngày 23/3, những chiếc xe chở đầy yêu thương của đội tình nguyện CLB Luật gia tương lai đã mang theo những suất quà, tỏa ra khắp các tuyến phố lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Trong thời tiết mưa lạnh của thành phố ngày giao mùa, những món quà đã được trao tận tay đến những người đang phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, ngủ co ro dưới những mái hiên chật hẹp. Những món quà lần lượt được trao đi, đổi lại những nụ cười, những lời cảm ơn chân thành và tha thiết, khiến cho ý nghĩa của chiến dịch càng được khẳng định: "Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi".

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 4
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 5
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 6

"Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi".

Có mặt để mua cây ủng hộ cho chiến dịch của CLB Luật gia tương lai, anh Trần Minh Quang - Chủ tịch HSV trường ĐH Văn hóa Hà Nội chia sẻ: “Chiến dịch “Màu xanh yêu thương” của CLB Luật gia tương lai nhằm hưởng ứng tháng Thanh niên là một chiến dịch vô cùng ý nghĩa và sáng tạo trong cách thực hiện cũng như triển khai gây quỹ. Các em sinh viên đều rất nhiệt tình, năng nổ và luôn giữ một trái tim nhiệt huyết, tràn ngập yêu thương, rất đúng với tinh thần thanh niên.”

Chia sẻ thêm về những dự định trong tháng Thanh niên, anh cho biết: “Hội Sinh viên cũng như phía Đoàn trường khuyến khích sinh viên cũng như các CLB tham gia và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa sức trẻ và tình yêu đến cộng đồng. Đồng thời, Hội Sinh viên và Đoàn trường cũng hướng tới tổ chức các hoạt động gặp gỡ, giao lưu cho sinh viên trong trường, nhằm tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp trong tháng Thanh niên cũng như kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3”.

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 7
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 8
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 9
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 10

Dù trời mưa nhưng các bạn sinh viên vẫn rất nhiệt tình, vui vẻ.

Chủ nhiệm CLB Luật gia tương lai, người dẫn dắt toàn bộ chiến dịch - anh An Tiến Triển cũng đã nói về chiến dịch hết sức chân thành: “Từ khi bước chân lên thủ đô Hà Nội và được tham gia vào nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội, mình đã bắt gặp rất nhiều người vô gia cư sống lang thang, bất hạnh trên khắp những tuyến phố của Hà Nội. Kế hoạch tổ chức một chương trình dành cho người vô gia cư được mình và Ban Chủ nhiệm CLB ấp ủ hơn một năm nay. Nhưng do tình hình dịch bệnh mà chiến dịch đành phải hoãn lại. Thời điểm này là điều kiện tốt để mình và CLB thực hiện chiến dịch và thế là chiến dịch “Màu xanh yêu thương” ra đời.

Qua chiến dịch này mình mong rằng những món quà chúng mình trao đi sẽ giúp đỡ được phần nào cho những người vô gia cư trong, và chính chúng mình cũng sẽ nhận lại được những kỉ niệm đẹp.”

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 11
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 12

Các bạn sinh viên đem tới nụ cười hạnh phúc cho mọi người.

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 13

Anh Triển cũng nhắn nhủ thêm: “Chúng ta đang được sống trong những ngày hòa bình, hạnh phúc và ấm no. Thế nhưng ngoài kia vẫn có biết bao mảnh đời cơ nhỡ, bơ vơ. Là thanh niên trong thời đại này, hơn ai hết, điều chúng ta cần làm là người tiên phong giúp đỡ những mảnh đời ấy, để lan tỏa sức trẻ và tinh thần nhân ái đến toàn xã hội”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.