Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hưởng ứng tháng Thanh niên 2022, câu lạc bộ (CLB) Luật gia tương lai, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức chiến dịch bán cây gây quỹ từ thiện và trao quà cho người vô gia cư trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Mang sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của thanh niên, chiến dịch “Màu xanh yêu thương” của CLB Luật gia tương lai đã lan tỏa tình yêu, tiếp thêm sức mạnh đến những mảnh đời bất hạnh phải chịu cảnh "màn trời chiếu đất" trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay. Chiến dịch gây quỹ bằng hoạt động bán cây xanh, từ đó quy đổi thành những suất quà gửi đến người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 1

Gian hàng bán cây sen đá, xương rồng tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trong bốn ngày từ 15/3 đến 18/3, CLB Luật gia tương lai đã mở gian hàng bán cây sen đá, xương rồng tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Hoạt động ý nghĩa này đã thu về hơn 3 triệu đồng, với hơn 160 cây xanh được trao đến tay các thầy cô, các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Ngoài ra, CLB còn nhận được 2 triệu đồng là số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ cho chiến dịch. Số quỹ yêu thương ấy đã được CLB quy đổi thành 50 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng, sẵn sàng trao đến tay những người vô gia cư.

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 2
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 3

Các bạn sinh viên tự tay chuẩn bị những suất quà ý nghĩa dành tặng những mảnh đời kém may mắn.

Đêm ngày 22/3 rạng sáng ngày 23/3, những chiếc xe chở đầy yêu thương của đội tình nguyện CLB Luật gia tương lai đã mang theo những suất quà, tỏa ra khắp các tuyến phố lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Trong thời tiết mưa lạnh của thành phố ngày giao mùa, những món quà đã được trao tận tay đến những người đang phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, ngủ co ro dưới những mái hiên chật hẹp. Những món quà lần lượt được trao đi, đổi lại những nụ cười, những lời cảm ơn chân thành và tha thiết, khiến cho ý nghĩa của chiến dịch càng được khẳng định: "Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi".

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 4
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 5
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 6

"Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi".

Có mặt để mua cây ủng hộ cho chiến dịch của CLB Luật gia tương lai, anh Trần Minh Quang - Chủ tịch HSV trường ĐH Văn hóa Hà Nội chia sẻ: “Chiến dịch “Màu xanh yêu thương” của CLB Luật gia tương lai nhằm hưởng ứng tháng Thanh niên là một chiến dịch vô cùng ý nghĩa và sáng tạo trong cách thực hiện cũng như triển khai gây quỹ. Các em sinh viên đều rất nhiệt tình, năng nổ và luôn giữ một trái tim nhiệt huyết, tràn ngập yêu thương, rất đúng với tinh thần thanh niên.”

Chia sẻ thêm về những dự định trong tháng Thanh niên, anh cho biết: “Hội Sinh viên cũng như phía Đoàn trường khuyến khích sinh viên cũng như các CLB tham gia và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa sức trẻ và tình yêu đến cộng đồng. Đồng thời, Hội Sinh viên và Đoàn trường cũng hướng tới tổ chức các hoạt động gặp gỡ, giao lưu cho sinh viên trong trường, nhằm tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp trong tháng Thanh niên cũng như kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3”.

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 7
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 8
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 9
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 10

Dù trời mưa nhưng các bạn sinh viên vẫn rất nhiệt tình, vui vẻ.

Chủ nhiệm CLB Luật gia tương lai, người dẫn dắt toàn bộ chiến dịch - anh An Tiến Triển cũng đã nói về chiến dịch hết sức chân thành: “Từ khi bước chân lên thủ đô Hà Nội và được tham gia vào nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội, mình đã bắt gặp rất nhiều người vô gia cư sống lang thang, bất hạnh trên khắp những tuyến phố của Hà Nội. Kế hoạch tổ chức một chương trình dành cho người vô gia cư được mình và Ban Chủ nhiệm CLB ấp ủ hơn một năm nay. Nhưng do tình hình dịch bệnh mà chiến dịch đành phải hoãn lại. Thời điểm này là điều kiện tốt để mình và CLB thực hiện chiến dịch và thế là chiến dịch “Màu xanh yêu thương” ra đời.

Qua chiến dịch này mình mong rằng những món quà chúng mình trao đi sẽ giúp đỡ được phần nào cho những người vô gia cư trong, và chính chúng mình cũng sẽ nhận lại được những kỉ niệm đẹp.”

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 11
Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 12

Các bạn sinh viên đem tới nụ cười hạnh phúc cho mọi người.

Chiến dịch Màu xanh yêu thương - Sáng kiến nhỏ, ý nghĩa lớn nhân tháng Thanh niên ảnh 13

Anh Triển cũng nhắn nhủ thêm: “Chúng ta đang được sống trong những ngày hòa bình, hạnh phúc và ấm no. Thế nhưng ngoài kia vẫn có biết bao mảnh đời cơ nhỡ, bơ vơ. Là thanh niên trong thời đại này, hơn ai hết, điều chúng ta cần làm là người tiên phong giúp đỡ những mảnh đời ấy, để lan tỏa sức trẻ và tinh thần nhân ái đến toàn xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.