Chiến thắng liên tiếp của RMIT tại cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN 2020

SVVN - Sinh viên Đại học RMIT đã đăng quang vòng chung kết khu vực cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN 2020, phá kỷ lục với các chiến thắng liên tiếp trong những năm qua.

Phần dự thi giành chiến thắng chung cuộc là “Employable” – có thể thích ứng với thị trường lao động, của hai sinh viên Nguyễn Trường Thịnh và Phùng Trần Diệu Hoa. Bài thi tập trung khai mở nút thắt kinh tế đối với người khuyết tật bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa người khuyết tật và khả năng thích ứng với thị trường lao động.

“Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến cho người khuyết tật cơ hội được làm việc tại nhà, theo tốc độ của riêng họ và tạo cơ hội cho tuyển dụng phi biên giới”, Hoa cho hay.

Hoa bổ sung thêm rằng giải pháp còn là cơ hội để phát triển chuyên môn cho cả người đi xin việc và nhà tuyển dụng, còn Thịnh thì thấy được tiềm năng kết nối dịch vụ tư vấn cộng đồng cho cả hai đối tượng.

Chiến thắng liên tiếp của RMIT tại cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN 2020 ảnh 1 Sinh viên giành chiến thắng chung cuộc – Nguyễn Trường Thịnh và Phùng Trần Diệu Hoa

Sau khi cuộc thi kết thúc, Quỹ Dariu và Công ty Cổ phần SAP thể hiện quan tâm đặc biệt muốn đưa ứng dụng đầy hứa hẹn này vào cuộc sống và mở rộng trong tương lai.

Quản lý Dịch vụ bình đẳng giáo dục (ELS) thuộc phòng Chăm sóc sức khoẻ sinh viên của RMIT bà Carol Witney cho biết kiến thức về cách đối xử với người khuyết tật còn thiếu cũng như còn hiện tượng cho thấy người tuyển dụng ở Việt Nam vẫn nhận định sai về vấn đề này.

Bà nói: “Là công dân có trách nhiệm của cộng đồng này, chúng ta cần nâng cao nhận thức về phân biệt đối xử và kỳ thị với những người khuyết tật đang tìm việc làm”.

Theo bà Witney, điều cần thiết là thay đổi cách nghĩ và thái độ công bằng nói chung nhằm giúp phá vỡ định kiến và mở rộng cánh cửa cho những người có khiếm khuyết thể chất được làm việc thoải mái từ nhà, điều này còn giúp các công ty trong nước cũng như quốc tế thực hiện Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mình.

Quản lý Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm, đồng thời là giáo viên hướng dẫn đội thắng cuộc - ông Melvin Fernando đặc biệt khích lệ những sinh viên khác hãy tham gia các sự kiện tương tự, đồng thời dùng những gì hiện có tại RMIT để “làm đẹp” hồ sơ ứng tuyển, cải thiện kỹ năng phỏng vấn và tăng cơ hội tuyển dụng.

“Các bạn sinh viên khác nên xem chiến thắng này là nguồn cảm hứng để đóng góp vào phát triển xã hội và thách thức bản thân bứt phá khỏi giới hạn cũng như bổ sung thêm giá trị vào hồ sơ việc làm”, ông Fernando cho hay.

Cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu do Công ty Cổ phần SAP và Quỹ ASEAN tổ chức nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật số, đồng thời trau dồi tinh thần trách nhiệm và khả năng làm chủ tương lai khu vực của thế hệ trẻ. Cuộc thi năm nay yêu cầu thí sinh thiết kế các ứng dụng thực tế để giải quyết những vấn đề kinh tế-xã hội của khu vực ASEAN. Xem phần thi chung kết khu vực tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.