Chiều nay, hơn 26.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp đợt 2

SVVN - Chiều nay 2/9, khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ làm thủ tục dự thi đợt 2 tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh thành.

Theo thông tin từ Bộ GD - ĐT, chiều nay 2/9, dự kiến có khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp đợt 2. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9 .

Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội. Trong đó, Đà Nẵng có 10.807 thí sinh, Quảng Nam có 9.103 thí sinh, Đắk Lắk có 5.396 thí sinh… Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi Hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự nên địa phương gửi thí sinh thi nhờ ở hội đồng thi của tỉnh khác.

Sở GD - ĐT Đà Nẵng cho biết, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đã có thông báo, toàn bộ mẫu xét nghiệm của gần 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT từ chiều 2-4/9 âm tính với virus SARS-CoV-2. CDC Đà Nẵng cũng thông báo, toàn bộ mẫu xét nghiệm của gần 11.000 thí sinh dự thi trên địa bàn thành phố âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều nay, hơn 26.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp đợt 2 ảnh 1 Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào làm thủ tục dự thi. Ảnh: CTV.

Qua rà soát, Sở GD - ĐT Đà Nẵng cho biết, có một số thí sinh chưa thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, đều là các thí sinh tự do. Trường hợp thí sinh này nếu tham gia Kỳ thi sẽ bố trí thi ở phòng thi dự phòng.

Tương tự, Quảng Nam là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đợt 2 đông chỉ sau Đà Nẵng với 28 điểm thi, 408 phòng thi. Cho đến thời điểm này, Quảng Nam không có thí sinh nào thuộc diện F1, F2. Một số thí sinh thuộc diện F1 ở Hội An cũng đã hoàn thành cách ly tập trung vào ngày 1/9.

Ngoài 26 điểm thi tại 6 địa phương chưa tổ chức thi đợt 1 gồm Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình thì tỉnh Quảng Nam còn 2 điểm thi dành cho thí sinh chưa thi đợt 1 đặt tại trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (124 thí sinh của Tam Ky, Phú Ninh, Núi Thành, Tiên Phước) và trường THPT Hiệp Đức (59 thí sinh của Hiệp Đức, Nam Giang, Đông Giang).

Để phục vụ công tác thi đợt 2, Quảng Nam điều động 1.624 người liên quan đến công tác thi theo nguyên tắc không cử người trong địa bàn huyện hoặc vùng lân cận. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đợt 1 gồm phun thuốc khử trùng điểm thi, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, nhân viên làm công tác thi, phục vụ thi… thì lần này yêu cầu gắt gao hơn. Tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động làm thi phải khai báo y tế bắt buộc theo mẫu.

Về đề thi, TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT khẳng định, đề thi đợt 2 sẽ có độ khó và độ tương đồng ở mức chấp nhận được so với đề thi của đợt 1.

Trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 trên cả nước đã diễn ra trong các ngày 9, 10/8 với hơn 850.000 thí sinh dự thi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.