Chinh phục học bổng hay chinh phục bản thân?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dương Thị Quyên là cựu sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Thời sinh viên, Quyên là một nữ sinh chăm chỉ và liên tiếp đạt học bổng ở các kỳ trong suốt 4 năm học và còn là một Bí thư năng nổ trong các hoạt động Đoàn thể.
Chinh phục học bổng hay chinh phục bản thân? ảnh 1

Dương Thị Quyên - cựu sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam.

Hiện Dương Thị Quyên đang là giao dịch viên của một ngân hàng. Nhớ về quãng đời sinh viên của mình Quyên không khỏi xúc động trước những năm tháng học tập, làm việc và cống hiến hết sức mình. Đặc biệt, 9X đã lập gia đình khi còn là một cô sinh viên nên việc phân bổ thời gian hợp lý, khoa học là điều rất quan trọng. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Quyên hoàn thành tốt mọi công việc được giao, hơn nữa còn chinh phục được học bổng ở các kì trong suốt 4 năm tại trường Đại học Đại Nam.

Trong suốt 4 năm đại học, Quyên đạt học bổng liên tiếp ở tất cả các kỳ học từ năm 1 đến năm thứ 4, và đạt được học bổng do Ngân hàng Shinhan bank chi nhánh Hà Đông ký kết với trường đại học Đại Nam trao cho những sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng có thành tích học tập xuất sắc. Cô cũng giữ chức vụ Bí thư của lớp nên ngoài việc học tập còn tham gia các hoạt động đoàn thể của trường của lớp, cùng với các bạn trong lớp hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, tham gia tích cực các phong trào do đoàn trường phát động.

Chinh phục học bổng hay chinh phục bản thân? ảnh 2

Nói tới cách thức “săn” học bổng của mình Quyên trả lời: “Thực ra mình không có bí quyết gì cả. Các bạn hãy học tập thật chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình là sẽ chạm tay vào học bổng 1 cách xứng đáng. Quan trọng, luôn học hỏi, tìm tòi các tài liệu về môn học, nếu có vấn đề gì khúc mắc đừng ngại ngần mà hãy hỏi luôn các thầy cô bộ môn, thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp tất cả những khúc mắc của các bạn”. Trong đó thói quen xử lý kiến thức và cách sắp xếp khoa học về mặt thời gian đã khiến Quyên làm chủ cuộc sống tốt hơn. Với bài tập giáo viên giao về nhà, Quyên sẽ làm luôn trên lớp, như vậy cô sẽ tiết kiệm được thời gian để tìm hiểu thêm tài liệu mới.

Chinh phục học bổng hay chinh phục bản thân? ảnh 3
Quyên nhận bằng khen dành cho Thủ khoa xuất sắc năm 2019.

Là thế hệ sinh viên đi trước Quyên có vài lời khuyên tới sinh viên đang mong ước, kì vọng và phấn đấu cho việc đạt học bổng: “Các bạn hãy luôn cố gắng và nỗ lực hết mình, đừng bao giờ để bản thân lười biếng. Vì như vậy bạn sẽ rất dễ bị rớt lại phía sau. Con đường tri thức đòi hỏi chúng ta luôn phải phấn đấu không ngừng tìm tòi học hỏi.” – Quyên chia sẻ.

Chinh phục học bổng hay chinh phục bản thân? ảnh 4
Chinh phục học bổng hay chinh phục bản thân? ảnh 5

Để có được sự thuận lợi trong việc học tập và cống hiến Quyên nhận định rằng môi trường theo học rất quan trọng. Trong đó, trường Đại học Đại Nam đã đáp ứng các trang thiết bị hiện đại và cần thiết. Nhiều CLB giúp sinh viên có cơ hội phát triển thể chất và giải tỏa năng lượng. Sinh viên được rèn luyện và trải nghiệm thực tế thông qua Trung tâm thực hành của trường. Điều này là bước đệm vững chắc giúp sinh viên có thể tự tin trong công việc sắp tới.

Chinh phục học bổng hay chinh phục bản thân? ảnh 6

Trung tâm thực hành tại khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam.

Quyên cho biết, ngoài việc học kiến thức chuyên môn thì lĩnh hội các kĩ năng cứng và kĩ năng mềm ở môi trường Đại học đã giúp ích cho một sinh viên khá nhiều. “Cũng chính nhờ điều này mà sau khi ra trường mình đã tự tin ứng tuyển các ngân hàng khác nhau, tự tin đứng trước hội đồng tuyển dụng trả lời các câu hỏi một cách tốt nhất. Và cho đến bây giờ, khi đi làm thì các kỹ năng được học ở trường cũng giúp ích rất nhiều cho mình từ việc cư xử với đồng nghiệp, việc giao tiếp với khách hàng làm sao cho khéo và ấn tượng”- Quyên chia sẻ.

Chinh phục học bổng hay chinh phục bản thân? ảnh 7

Vì vậy, khi đã và đang là một sinh viên, điều cần thiết lúc này là quản trị thời gian, quản trị cuộc sống của mình và chủ động nhiều hơn, để có được những bước đi rõ nét trong học tập, thì việc đạt được những cơ hội học bổng không còn là điều quá xa xôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.