Chính thức công bố điểm sàn các ngành của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức công bố điểm sàn các ngành của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) các ngành đại học chính quy năm 2021.

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH SPKT TP. HCM, có tổng cộng 101 ngành/ chương trình đào tạo được công bố điểm sàn, thuộc các hệ đào tạo của trường gồm: đại trà, chất lượng cao, liên kết quốc tế và nhân tài.

Đánh giá chung, so với năm ngoái điểm sàn tất cả các ngành năm nay đều tăng 0,5. Trong đó, cao nhất là các ngành thuộc hệ đào tạo Nhân tài đều có điểm sàn là 26 gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Robot và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng.

Chính thức công bố điểm sàn các ngành của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 1

Điểm sàn một số ngành của trường ĐH SPKT TP. HCM.

Các ngành thuộc hệ đào tạo đại trà ở mức điểm sàn từ 22 - 24 điểm, hệ chất lượng cao từ 18 - 22 điểm. Đáng chú ý là hệ liên kết quốc tế lại có điểm thấp hơn với 21 ngành đều cùng 16 điểm.

Chính thức công bố điểm sàn các ngành của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 2

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH SPKT TP. HCM, điểm xét tuyển là tổng điểm thi THPT năm 2021 của các môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số). Xét tuyển từ cao đến thấp. Công thức tính điểm xét tuyển là: Điểm xét tuyển = ∑ĐiểmTHPTmôn thi_i + Điểmưu_tiên

Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh, môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, điểm ưu tiên không nhân hệ số. Riêng các ngành Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc Nội thất môn Vẽ nhân hệ số 2, điểm ưu tiên không nhân hệ số. Ngành Thiết kế Thời trang và Thiết kế Đồ họa, nếu thí sinh chọn tổ hợp V07, V09: môn Vẽ trang trí màu nước nhân hệ số 2, điểm ưu tiên không nhân hệ số

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.