Chính thức công bố điểm sàn các ngành của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức công bố điểm sàn các ngành của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) các ngành đại học chính quy năm 2021.

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH SPKT TP. HCM, có tổng cộng 101 ngành/ chương trình đào tạo được công bố điểm sàn, thuộc các hệ đào tạo của trường gồm: đại trà, chất lượng cao, liên kết quốc tế và nhân tài.

Đánh giá chung, so với năm ngoái điểm sàn tất cả các ngành năm nay đều tăng 0,5. Trong đó, cao nhất là các ngành thuộc hệ đào tạo Nhân tài đều có điểm sàn là 26 gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Robot và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng.

Chính thức công bố điểm sàn các ngành của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 1

Điểm sàn một số ngành của trường ĐH SPKT TP. HCM.

Các ngành thuộc hệ đào tạo đại trà ở mức điểm sàn từ 22 - 24 điểm, hệ chất lượng cao từ 18 - 22 điểm. Đáng chú ý là hệ liên kết quốc tế lại có điểm thấp hơn với 21 ngành đều cùng 16 điểm.

Chính thức công bố điểm sàn các ngành của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 2

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH SPKT TP. HCM, điểm xét tuyển là tổng điểm thi THPT năm 2021 của các môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số). Xét tuyển từ cao đến thấp. Công thức tính điểm xét tuyển là: Điểm xét tuyển = ∑ĐiểmTHPTmôn thi_i + Điểmưu_tiên

Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh, môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, điểm ưu tiên không nhân hệ số. Riêng các ngành Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc Nội thất môn Vẽ nhân hệ số 2, điểm ưu tiên không nhân hệ số. Ngành Thiết kế Thời trang và Thiết kế Đồ họa, nếu thí sinh chọn tổ hợp V07, V09: môn Vẽ trang trí màu nước nhân hệ số 2, điểm ưu tiên không nhân hệ số

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.