Chính thức: TP. HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức: TP. HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
SVVN - Ngày 1/8, UBND TP. HCM đã có văn bản gửi Sở GD - ĐT về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD - ĐT.

Công văn nêu rõ, căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM vẫn diễn biến phức tạp, số ca liên tục tăng trong các ngày qua, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho thí sinh, UBND TP. HCM chỉ đạo, không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 5/8 đến 7/8 do tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp, TP. HCM đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

UBND TP. HCM giao Sở GD - ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ GD - ĐT và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

TP. HCM có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi đợt 2. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, vào ngày 27/7, UBND TP. HCM đã có văn bản khẩn gửi Bộ GD - ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 của Hội đồng thi Sở GD - ĐT TP. HCM.

Chính thức: TP. HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

Chính thức: TP. HCM không tổ chức tốt nghiệp THPT đợt 2.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, UBND TP. HCM đề nghị Bộ GD - ĐT yêu cầu ĐHQG TP. HCM và các trường đại học, trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non triển khai bổ sung kỳ thi Đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT) để xét tuyển đối với thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, TP. HCM có 1.659 bài thi đạt điểm 10. Theo đó, Giáo dục công dân là môn thi có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất, với 834 thí sinh, tiếp theo là môn Tiếng Anh, với 681 thí sinh, môn Sinh có 94 thí sinh, môn Hoá có 19 thí sinh, môn Tiếng Trung có 17 thí sinh và môn Địa lý có 7 thí sinh, môn Lịch sử có 3 điểm 10, môn Toán có 2 thí sinh đạt điểm 10…

Ở môn Ngữ văn, bài thi có điểm cao nhất là 9,25 điểm của thí sinh Võ Trần Thảo My và môn Vật lý điểm thí sinh Lê Trung Hiếu đạt điểm cao nhất là 9,75 điểm.

Ở môn ngoại ngữ, Tiếng Hàn và Tiếng Nhật, bài thi có điểm cao nhất là 9,8 điểm còn Tiếng Đức, điểm cao nhất là 8,8 điểm.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh tại TP. HCM sẽ được Sở GD - ĐT, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX hoàn thành vào ngày 28/7. Chậm nhất là ngày 2/8, thí sinh tại TP. HCM sẽ nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…