Cho phép thí sinh học ở ngoại tỉnh thi tốt nghiệp tại Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
Cho phép thí sinh học ở ngoại tỉnh thi tốt nghiệp tại Lâm Đồng
SVVN - Sở GD - ĐT tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận đơn và đang kết nối với Sở GD - ĐT TP. HCM, các tỉnh làm các thủ tục cần thiết, nhằm giúp các thí sinh kịp dự thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng.

Ngày 5/7, ông Huỳnh Quang Long, Phó giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh, Sở đang tiếp nhận đơn của học sinh các tỉnh, thành đang bị phong tỏa, giãn cách do dịch COVID-19 kẹt lại ở Lâm Đồng được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại tỉnh này.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn trực tuyến công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Lâm Đồng tối 4/7, Giám đốc Sở GD - ĐT báo cáo và đề xuất cho phép học sinh các tỉnh và TP. HCM đang kẹt lại tại Lâm Đồng do dịch COVID-19 được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh.

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý và chỉ đạo Sở GD - ĐT tiếp nhận đơn và làm thủ tục cần thiết để giúp các thí sinh các tỉnh, thành đang kẹt ở Lâm Đồng do dịch COVID-19 được kịp dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cho phép thí sinh học ở ngoại tỉnh thi tốt nghiệp tại Lâm Đồng ảnh 1

Cho phép thí sinh học ở ngoại tỉnh thi tốt nghiệp tại Lâm Đồng.

Trong sáng 5/7, Sở GD - ĐT Lâm Đồng tiếp nhận đơn và đang kết nối với Sở GD - ĐT TP. HCM, các tỉnh làm các thủ tục cần thiết, nhằm giúp các thí sinh kịp dự thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng.

Như chúng tôi đã thông tin, Sở GD - ĐT TPHCM vừa gửi thông báo đến thí sinh việc thực hiện chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi khác cho thí sinh thi tại Hội đồng thi TP. HCM. Theo đó, đối tượng là thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TP. HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVD-19 không thể về dự thi vào các ngày 7-8/7/2021 có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở hiện tại.

Động thái này diễn ra sau sự chỉ đạo của Bộ trưởng GD - ĐT tại buổi họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra vào sáng cùng ngày về việc tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, để được thay đổi Hội đồng thi, thí sinh cần làm theo 4 bước. Bước 1: phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ Sở GD - ĐT nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.

Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như họ và tên phụ huynh; họ và tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, nơi sinh, Số CCCD/CMND, điểm đăng ký dự thi và hội đồng đăng ký dự thi tại TP. HCM, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email; nơi đang ở hiện nay, Hội đồng thi thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của Sở GD - ĐT dự kiến xin thi.

Bước 2: gửi file .pdf hoặc hình ảnh đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua mail phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn . Thời gian thực hiện trước 14h, ngày 5/7/2021.

Bước 3 Sở GD - ĐT TP. HCM chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi tiếp nhận. Bước 4 thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước 11h, ngày 6/7/2021 để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TP. HCM.

Theo thống kê của Sở GD - ĐT TP. HCM, TP. HCM hiện có khoảng 4.700 thí sinh ngoại tỉnh. Lãnh đạo Sở GD - ĐT cho biết, TP. HCM sẽ tạo điều kiện, tôn trọng quyền của các thí sinh. Các thí sinh có quyền chọn lựa tham gia thi đợt 1 hay thi đợt 2. Tất cả thí sinh không tham gia thi đợt 1 vẫn thi đợt 2.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.