'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lựa chọn chủ đề “Hùng ca biển cả” trong phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Supranational 2022, Á hậu Kim Duyên không ngần ngại khoe vẻ đẹp khỏe khoắn, gợi cảm đầy táo bạo. Nhưng 'sốc' nhất chính là việc 'nàng Hậu' sẽ chịu sức nặng hơn 30 kg của bộ trang phục này.

Với hai tháng lên kế hoạch, thiết kế bản vẽ cùng một tháng thực hiện liên tục, trang phục dân tộc đại diện Việt Nam - Nguyễn Huỳnh Kim Duyên mang đến Miss Supranational 2022 đã chính thức lộ diện. Thiết kế mang tên “Hùng ca biển cả” là sáng tạo của nhà thiết kế đa tài Lê Long Dũng.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 1

Thấu hiểu giá trị thông điệp cũng như khẩu hiệu “Đoàn kết thế giới của chúng ta với sắc đẹp” của Miss Supranational 2022, Á hậu Kim Duyên và nhà thiết Lê Long Dũng đã cùng nhau truyền tải tinh thần đoàn kết, gắn bó và phát triển qua bộ trang phục dân tộc này. “Hùng ca biển cả” chính là câu chuyện về hành trình xây dựng và phát triển đất nước của con người Việt Nam tự lực tự cường tràn đầy khát khao và hy vọng.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 2

Trang phục dân tộc (National custom) là một trong những phần thi quan trọng và đặc biệt tại các 'đấu trường sắc đẹp' trên thế giới. Đặc biệt với Miss Supranational, phần thi này thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Đồng thời giúp các thí sinh tự tin phô diễn kỹ năng làm chủ sân khấu và khả năng thể hiện bản sắc văn hóa của quốc gia. Thấu hiểu được điều đó, đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2022 đã bắt tay cùng nhà thiết kế (NTK) Lê Long Dũng tạo nên kiệt tác Hùng ca biển cả với sự đầu tư kỳ công và ý nghĩa đặc biệt.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 3

Đặc biệt, Lê Long Dũng từng là NTK trang phục dân tộc cho Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019 và siêu mẫu Khả Trang thi Miss Supranational 2016. Thiết kế của anh gây được tiếng vang lớn khi giúp Khả Trang giành được giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng giải thưởng này tại cuộc thi Miss Supranational. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, Lê Long Dũng đã dốc hết tâm huyết đầu tư chỉnh chu nhất có thể cho bộ trang phục dân tộc Hùng ca biển cả, giúp Kim Duyên tự tin quảng bá văn hóa dân tộc đến với bạn bè thế giới.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 4

Thông điệp về tinh thần đoàn kết được thể hiện qua bộ trang phục “Hùng ca biển cả”, là một bức tranh về văn hóa của người Việt Nam. Bộ trang phục kể câu chuyện về tổ tiên của người Việt khi xưa đã cùng nhau chiến đấu, sinh sống, xây dựng và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam, các thế hệ đồng hành cùng nhau vững chí, bền gan sản xuất và lao động để kiến tạo cuộc sống ấm no. Đồng thời, họ luôn nuôi hy vọng và khát khao cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, đoàn kết cùng nhau khai hoang mở cõi.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 5

Kể về một câu chuyện thân quen nhưng NTK Lê Long Dũng đã khéo léo truyền tải tất cả ý nghĩa qua hình ảnh con thuyền đầy thú vị với thông điệp, khi đi chung một con thuyền, tất cả chúng ta sẽ đoàn kết, cùng nhau giúp đỡ đồng bào bảo vệ đất nước, khám phá những vùng đất mới và giao lưu với bạn bè khắp năm châu.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 6

NTK Lê Long Dũng đã có những chia sẻ đặc biệt về đứa con tinh thần Hùng ca biển cả mà anh đã hỗ trợ Kim Duyên mang đến Miss Supranational 2022: “Đúng với tên gọi, bộ trang phục dân tộc mang tinh thần khỏe khoắn, mạnh mẽ, thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Những con người Việt Nam cùng nhau đi chung một con thuyền gồm nhiều thế hệ cùng nhau khám phá và xây dựng quê hương đất nước, kiến tạo những giá trị mới để sánh vai với bạn bè năm châu bốn bể. Trên hết, bộ trang phục thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, cùng nhau lao động hăng say để đất nước trở nên giàu đẹp”.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 7

Với sự đầu tư kỳ công, hai tháng lên kế hoạch và bản vẽ cùng với một tháng thực hiện liên tục, ê kíp của NTK Lê Long Dũng chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ của Hùng ca biển cả. Toàn bộ trang phục nặng 30 kg, đặc biệt riêng phần nón nặng 7 kg với những chi tiết được đính kết cầu kỳ và công phu.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 8

NTK Lê Long Dũng đã khéo léo xử lý chất liệu đặc biệt của Hùng ca biển cả với những chi tiết cầu kỳ được mạ vàng, mạ đồng và đính kết pha lê, hạt nhân tạo. Lê Long Dũng đã tinh tế chạm khắc và đính kết những bộ phận đặc biệt như chiếc nón và phần vai của bộ trang phục vô cùng khéo léo để tạo nên một bộ trang phục hoành tráng và tinh xảo. Do được mạ vàng và đồng, bộ đồ vô cùng lung linh, lấp lánh, những hạt pha lê và đá nhân tạo được đính trên phần nón, thân áo và vai áo giúp bộ trang phục trông như phát sáng khi bắt được ánh đèn.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 9

Bên cạnh đó, NTK Lê Long Dũng đã phối hợp hài hòa những màu sắc rực rỡ để tôn vinh lên vẻ đẹp khỏe mạnh, hướng tới một hình mẫu phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường sẵn sàng đồng hành cùng đấng nam nhi trên con thuyền xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự kết hợp những chất liệu đặc biệt và những màu sắc rực rỡ tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất và vô cùng bắt mắt cho bộ trang phục.

'Choáng ngợp' trước 'kiệt tác' nặng 30 kg của 'nàng Hậu' Việt tại "Miss Supranational 2022" ảnh 10

Trong những ngày tới, Á hậu Kim Duyên cùng các thí sinh của Miss Supranational 2022 sẽ tiếp tục thăm quan những địa danh nổi tiếng, khám phá văn hóa của Małopolskie (Ba Lan) trước khi tham gia các đêm thi quan trọng. Đêm thi bán kết Miss Supranational sẽ diễn ra vào ngày 13/7 (theo giờ Ba Lan), các thí sinh lần lượt trình diễn áo tắm, dạ hội. Đêm chung kết Miss Supranational 2022 sẽ diễn ra vào ngày 15/7 (theo giờ Ba Lan) chọn ra người kế nhiệm của Miss Supranational 2022 Chanique Rabe đến từ Namibia.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm