Choáng ngợp với hành trình chuẩn bị bối cảnh, phục trang đắt giá cho 'Em và Trịnh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhận được nhiều đánh giá tích cực cho màu phim, bối cảnh, nhạc phim, nhà sản xuất phim “Em và Trịnh” đã tung clip hậu trường hé lộ hành trình đầy thử thách và đầu tư công phu .

Bộ phim Em và Trịnh kể về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trải dài suốt 3 thập kỷ từ 1960 - 1990. Vì toàn bộ chuyện phim đều diễn ra trong quá khứ nên không thể tận dụng nhiều bối cảnh hiện đại sẵn có. Vượt ra bên ngoài khung cửa sổ nhỏ nhắn của những ngôi nhà nhuốm màu thời gian - là Huế những năm 1960 đầy biến động, là B’lao quanh năm hiu quạnh, là Sài Gòn thập niên 1990 đang chuyển mình theo thời đại mới.

Choáng ngợp với hành trình chuẩn bị bối cảnh, phục trang đắt giá cho 'Em và Trịnh' ảnh 1
Choáng ngợp với hành trình chuẩn bị bối cảnh, phục trang đắt giá cho 'Em và Trịnh' ảnh 2

Em và Trịnh bấm máy vào tháng 11/2020 tại Huế, ngay sau trận bão lũ lịch sử tháng Mười và giữa cơn bão số 13 hoành hành với gió giật kèm mưa nặng hạt. Đó là những ngày cực kỳ gian nan của toàn bộ đoàn phim, khi phải phục dựng bối cảnh Huế những năm 1960 trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Choáng ngợp với hành trình chuẩn bị bối cảnh, phục trang đắt giá cho 'Em và Trịnh' ảnh 3

Một bối cảnh đặc biệt trong phim là trường sơ học Bảo An, nơi Trịnh Công Sơn có thời gian dạy học ở B’lao. Nhà sản xuất phim đã dựng lại toàn bộ ngôi trường này trên một ngọn đồi ở Tà Năng. Ê kíp phải di chuyển bằng xe công nông lên đồi từ sáng sớm, làm việc trong môi trường khắc nghiệt, hoàn toàn không có sóng điện thoại.

Choáng ngợp với hành trình chuẩn bị bối cảnh, phục trang đắt giá cho 'Em và Trịnh' ảnh 4

Ngay trước ngày bấm máy 5 ngày, trường học mà ê kíp dựng lên đã bị bão giật sập và kế hoạch quay phải dời lại một tháng. Dẫu vậy, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và giám đốc mỹ thuật Hà Đỗ đều cảm thấy khó khăn này “rất là đáng” khi nhìn lại những thước phim đẹp như mơ trên phim.

Choáng ngợp với hành trình chuẩn bị bối cảnh, phục trang đắt giá cho 'Em và Trịnh' ảnh 5
Choáng ngợp với hành trình chuẩn bị bối cảnh, phục trang đắt giá cho 'Em và Trịnh' ảnh 6

Tương đồng với sự đầu tư của bối cảnh, khâu phục trang cũng là một yếu tố quan trọng để đưa khán giả ngược về quá khứ. Phụ trách thiết kế phục trang - nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, nhà sáng lập Thuỷ Design House cho biết: “Chưa có nhân vật nam nào lại nhiều phục trang như Trịnh Công Sơn”. Cùng một nhân vật mà có tới hai dòng thời gian – thanh niên và trung niên, và mỗi dòng thời gian lại đòi hỏi một số lượng thiết kế đáng kể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thùy Tiên: 'Nhiều người trẻ quên về nhà, cũng có người muốn sum vầy gia đình nhưng không thể'

Thùy Tiên: 'Nhiều người trẻ quên về nhà, cũng có người muốn sum vầy gia đình nhưng không thể'

SVVN - Hoa hậu Thùy Tiên đã có những chia sẻ đầy cảm xúc giờ mới kể nhân dịp những ngày đầu Xuân Quý Mão về những người phại ‘chạy’ kịp để về đoàn viên bên gia đình vào dịp năm mới. Qua đó, nhiều người nhận thấy sự mộc mạc, chân thành của cô gái Nguyễn Thúc Thùy Tiên hơn là một ‘nàng Hậu’ đình đám.