Chọn trường "TOP" hay chọn ngành yêu thích?

Chọn trường "TOP" hay chọn ngành yêu thích?
SVVN - Hiện nay có một số trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, có sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo đầu ra cho sinh viên, chính vì thế tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành chiếm tỷ lệ rât cao, ví dụ như Trường Đại học Sao Đỏ.

Đã có không ít các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ được học tại một trường đại học có danh tiếng, thuộc hạng “top đầu” nhưng lại không quan tâm đến đam mê, sở thích của con cũng như nhu cầu nguồn lực của ngành nghề trong tương lai. Vấn đề đặt ra là học trường nào để sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay và phù hợp mới chính là vấn đề quan trọng.

Chọn trường TOP hay chọn ngành yêu thích?

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường

Các chuyên gia của ngành giáo dục và đào tạo cho rằng, vấn đề quan trọng nhất hiện nay với học sinh và các bậc phụ huynh không phải là tốt nghiệp Trung học phổ thông rồi cố gắng bằng mọi giá thi vào các trường đại học Top đầu mà vấn đề đặt ra là học trường nào để sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp, tìm được việc làm phù hợp.

Hiện nay có một số trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, có sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo đầu ra cho sinh viên, chính vì thế tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành chiếm tỷ lệ rât cao, ví dụ như Trường Đại học Sao Đỏ.

Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo theo định hướng ứng dụng, chú trọng thực tiễn, tạo điều kiện đưa sinh viên đến với doanh nghiệp để trang bị những kiến thức thực tế. Nhà trường cam kết 100% sinh viên được tư vấn giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt, phần lớn trong số này được nhận vào các doanh nghiệp làm việc khi còn đang trong thời gian thực tập.

Chọn trường TOP hay chọn ngành yêu thích?

Sinh viên Khoa Điện thực hành tại trung tâm thực hành thực nghiệm

Đặc biệt như khoa Cơ Khí, khoa Ô Tô, khoa Điện, khoa Du lịch và Ngoại ngữ, khoa Điện tử - Tin học, Công nghệ may tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay lên tới trên 90%. Sinh viên tốt nghiệp đều làm việc đúng chuyên ngành, không ít sinh viên hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn kinh tế hàng đầu như: Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải, Canon Việt Nam, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, Sam sung Việt Nam,... Vậy lý do nào để nhà trường đạt được kết quả trên? Từ lâu, Đại học Sao Đỏ được biết đến là môi trường đào tạo có chất lượng cao, với chương trình đào tạo có sự tham gia, đánh giá của các doanh nghiệp sử dụng lao động. Sự kết nối bền chặt giữa nhà trường và các doanh nghiệp giúp sinh viên có 50% học lý thuyết, 50% thời gian học tập tại các trung tâm thực hành thực nghiệm và thực tập tại các công ty. Đặc biệt, trong quá trình thực tập, sinh viên phải làm các công việc cụ thể của một nhân viên thực thụ tại doanh nghiệp trong vòng 4 tháng, phải trực tiếp tham gia dự án và tự giải quyết công việc của mình như những nhân viên khác trong doanh nghiệp. Kỳ thực tập nhờ đó có mức độ cọ xát, rèn luyện như một kì đào tạo chuyên sâu, giúp sinh viên tích lũy kiến thức và năng lực làm việc thực tế. Từ khả năng giải quyết công việc và các kỹ năng được đào tạo, nhiều sinh viên đã được kí hợp đồng chính thức ngay trong giai đoạn này.

Chọn trường TOP hay chọn ngành yêu thích?

Sinh viên Khoa Ô tô thực hành tại trung tâm thực hành thực nghiệm

Chọn trường TOP hay chọn ngành yêu thích?

Sinh viên Khoa Công nghệ May và Thời trang thực hành tại trung tâm thực hành thực nghiệm

Bên cạnh kỹ năng nghề nghiệp giỏi, kỹ năng mềm của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ được đào tạo bài bản.Để hội nhập thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu. Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên lựa chọn những ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt. Do đó, ngoài trang bị kiến thức chuyên môn, Đại học Sao Đỏ còn chú trọng bồi dưỡng nâng cao kĩ năng ngoại ngữ cho sinh viên, các em thường xuyên được học, trao đổi tương tác với giáo viên nước ngoài là môi trường tốt để phát triển khả năng ngôn ngữ. Ngoài ra, sinh viên còn được học thêm tiếng Nhật hoặc tiếng Trung để khi ra trường có trong tay lợi thế 2 ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên trước khi tốt nghiệp đều có trình độ tin học IC3, đảm bảo tốt công việc chuyên môn và thành thạo các phần mềm trên máy tính.

Mô hình đào tạo tại Đại học Sao Đỏ luôn được đánh giá cao bởi sự kết hợp hài hoà giữa lý thuyết khoa học và kỹ năng thực tế. Với những giáo trình kiến thức luôn được cập nhật, sự tận tâm, nhiệt huyết của các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho sinh viên hành trang tri thức sát thực và bổ ích.   

Như vậy, có thể nói giáo dục đại học giúp bạn chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai nhưng không giới hạn ở một trường, một nghề nghiệp cụ thể nào. Đại học Sao Đỏ với các ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình kỹ năng nghề nghiệp để xây đắp tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.