Phim hay chiếu rạp:

Chris Evans hụt vai và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế Greenland

SVVN - Siêu phẩm tận thế đầu tiên của Hollywood trong thập kỷ mới – "Greenland" (Thảm họa thiên thạch) đã nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực từ khán giả và đằng sau bộ phim cũng là hàng loạt sự thật thú vị không phải ai cũng biết.

Captain America suýt sắm vai người hùng của gia đình trong thảm họa

Sau khi chia tay biệt đội Avenger, Greenland là một trong những điểm đến mà “Captain America” Chris Evans hướng đến. Theo thông tin được nhà sản xuất thông báo từ cuối năm 2018, đầu năm 2019, Chris Evans là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho vai chính John Garrity.

Chris Evans hụt vai và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế Greenland ảnh 4

Tuy nhiên, sau nhiều thay đổi trong quá trình sản xuất, Gerard Butler - ông hoàng của những bộ phim tận thế được chọn để dẫn dắt câu chuyện và kết quả cũng không hề khiến khán giả thất vọng chút nào.

Tên gọi Greenland mang nhiều ý nghĩa phía sau

Trong bối cảnh các mảnh vỡ của thiên thạch liên tiếp rơi xuống, gây ra thảm họa diệt vong cho toàn nhân loại, nhân vật John Garrity cùng vợ con bất ngờ có được “tấm vé” đến miền đất hứa Greenland - nơi trú ẩn an toàn chỉ dành cho những người “may mắn” được lựa chọn để sống tiếp dựa trên sức khỏe, nghề nghiệp và khả năng sinh tồn. Cũng trên hành trình đến “miền đất hứa”, họ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều người khác.

Chris Evans hụt vai và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế Greenland ảnh 5

Trong phim, các hầm trú ẩn sau thảm họa là các boongke quân sự được xây dựng từ thời chiến tranh lạnh, bên ngoài căn cứ không quân ở Greenland. Trên thực tế, khi khảo sát địa điểm, đạo diễn Ric Roman Waugh có nói: “Hầu hết các quốc gia đều có boongke ngầm được xây dựng để trú ẩn khỏi các vụ tấn công hạt nhân. Nhưng tôi đặc biệt thích địa điểm Greenland hơn cả”.

Chris Evans hụt vai và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế Greenland ảnh 6

Đây là vùng đất bị bao phủ bởi băng giá. Nhưng giờ đây băng tan rất nhiều do sự nóng lên toàn cầu. “Với tôi, Greenland là biểu tượng. Nó nguyên sơ, nhưng đầy tươi mới và tạo cho con người cảm giác hy vọng. Chủ đề tái sinh của bộ phim thực sự gắn liền với thông điệp này”.

Tôn vinh những người hùng thầm lặng giữa thảm họa

Một trong những khoảnh khắc giàu cảm xúc và ấn tượng nhất trong phim là phân đoạn nhân vật Alison đối chất với nữ quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ “sàng lọc” người nào được lựa chọn để sống sót sau thảm họa.

Chris Evans hụt vai và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế Greenland ảnh 7

Hơn hai phần ba số binh sĩ phục vụ trong quân đội không có sự lựa chọn được đi hay ở. Họ biết mình sẽ chết. Trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời, lẽ ra phải ở bên cạnh những người thân yêu nhất, họ lại tình nguyện túc trực ở các điểm tập kết quân sự, hết mình phục vụ mục đích cao cả cho sự tồn vong của nhân loại.

Chris Evans hụt vai và hàng loạt sự thật không ngờ về siêu phẩm tận thế Greenland ảnh 8

“Anh hùng không phải là người lái phi thuyền tông thẳng vào thiên thạch. Mọi người đều là những siêu anh hùng. Và tôi thích sự tinh tế này của bộ phim” - nam chính Gerard Butler chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm