Chủ động rèn ngoại ngữ trong Hè

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vào Hè, các câu lạc bộ tiếng Anh diễn ra sôi nổi. Các bạn sinh viên chủ động tự tìm kiếm nhiều sân chơi để rèn luyện và cải thiện khả năng ngoại ngữ cho mình.

Câu lạc bộ tiếng Anh là lựa chọn hàng đầu

Với niềm đam mê tiếng Anh ngay từ những năm học THPT, Nguyễn Mai Hữu Hậu (ngành Sư phạm Tiếng Anh, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) đã chọn CLB Tiếng Anh giao tiếp của trường để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Hữu Hậu chia sẻ: “Mình chọn CLB Tiếng Anh giao tiếp để trải nghiệm các hoạt động mới mẻ và thú vị. Tại đây, mình được trau dồi và bồi dưỡng các kỹ năng chuyên môn liên quan đến nghề nghiệp sau này”.

Chủ động rèn ngoại ngữ trong Hè ảnh 1

Thu Hiền (sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG TP. HCM) dẫn các bạn thiếu nhi đi thực hành tiếng Anh tại Bưu điện Thành phố.

Là Phó Chủ nhiệm, đồng thời cũng là thành viên ban Nội dung nên Hậu đã tham gia hầu hết các hoạt động của câu lạc bộ. Các công việc như viết kịch bản cho chương trình, dẫn chương trình, dịch thuật các bài truyền thông, thiết kế bài đăng học thuật... bắt buộc Hậu và các thành viên khác phải vận dụng trình độ tiếng Anh. Đây cũng là điều kiện để Hậu rèn luyện và tích góp thêm cho riêng mình những kiến thức hữu ích.

Chủ động rèn ngoại ngữ trong Hè ảnh 2

Hữu Hậu chọn CLB Tiếng Anh giao tiếp làm "bàn đạp" để tiến xa trong tương lai.

Mặc dù là câu lạc bộ “trẻ”, thành lập vào 9/2019 nhưng CLB Tiếng Anh giao tiếp, trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên học tập và rèn luyện tiếng Anh. Chương trình “Kết nối xuyên châu lục - Dotting the continents”, nằm trong chuỗi tọa đàm “Thanh niên HCMUE chủ động trong hội nhập quốc tế”, được CLB tổ chức vào tháng 3/2021, với mục tiêu đưa sinh viên đến gần hơn với tiêu chí trở thành công dân toàn cầu.

Cũng giống như Hữu Hậu, Lê Huỳnh Quang Duy (ngành Truyền thông đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cũng tham gia CLB English Debunk Club (EDC) của khoa Báo chí và Truyền thông. Duy tâm sự: “Mình chọn EDC là điểm đến tiếp theo sau CLB English Speaking Club từ THPT. Với những kinh nghiệm đã có, mình mong muốn góp một phần nhỏ vào việc phát triển hơn nữa EDC. Ngoài ra, EDC cũng là cơ hội để mình nâng cao kiến thức tiếng Anh mỗi ngày”.

Với Quang Duy, mỗi sinh viên nên “tủ” cho mình cách rèn luyện tiếng Anh khác nhau. Câu lạc bộ sẽ là nơi mang tính học thuật cao, giúp các bạn có nhiều trải nghiệm hơn trong việc học tiếng Anh. Bên cạnh đó, sự tập hợp đông đảo của nhiều sinh viên ở câu lạc bộ chính là cơ hội để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm. “Bên cạnh những kỹ năng tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Anh còn là một diễn đàn giúp các bạn sinh viên giao lưu, chia sẻ và thu nạp thêm nhiều kiến thức bổ ích khác”, Quang Duy nói.

Chủ động rèn ngoại ngữ trong Hè ảnh 3
"Nên học tiếng Anh ngay từ đại học", là lời khuyên của Quang Duy dành cho các bạn sinh viên năm thứ nhất.

“Rèn luyện tiếng Anh không bao giờ là thừa”

Cao Thế Duy (ngành Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam) hiện đang làm gia sư tiếng Anh cho một bạn học sinh lớp 8 và trợ giảng cho một trung tâm tiếng Anh. Mỗi ngày, Thế Duy chỉ làm việc khoảng 2 giờ vào buổi tối. Công việc của Duy là hỗ trợ giáo viên và học sinh trong suốt quá trình học tập. “Đây là cách để mình ôn tập và rèn luyện tiếng Anh khi còn là sinh viên đại học”, Thế Duy bày tỏ.

Làm gia sư và trợ giảng cho trung tâm tiếng Anh, Thế Duy đã cải thiện kỹ năng nghe, nói của bản thân. Việc chỉnh sửa những lỗi sai của các bạn đã giúp Duy cải thiện kỹ năng tiếng Anh rất nhiều. Ở mỗi lớp học khác nhau, Duy đều “bỏ túi” những kiến thức cần thiết. Lớp Giao tiếp đã giúp cậu bạn sinh năm 2003 phản xạ tiếng Anh nhanh hơn, tư duy và giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt hơn.

Chủ động rèn ngoại ngữ trong Hè ảnh 4
Thế Duy mong muốn tìm một môi trường tiếng Anh năng động để phát triển và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Phạm Thị Mỹ Linh (ngành Giáo dục Mầm non, trường ĐH An Giang, ĐHQG TP. HCM) cũng đang trong quá trình “nâng cấp” tiếng Anh để ra trường. Mặc dù ngành học không đòi hỏi quá nhiều về trình độ tiếng Anh, nhưng với xu hướng hội nhập, Linh tin rằng việc biết tiếng Anh sẽ là một vũ khí lợi hại, giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong công việc.

Chủ động rèn ngoại ngữ trong Hè ảnh 5
Tham gia các hội nhóm trên nền tảng xã hội giúp Mỹ Linh cải thiện tiếng Anh rất nhiều.

Mỹ Linh chọn cách tự rèn luyện tiếng Anh thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Mỗi ngày, Linh dành ra khoảng 1 giờ để học từ mới và ôn lại các từ vựng cũ. Đồng thời, việc tham gia vào các hội nhóm trên các trang mạng xã hội cũng giúp Linh thu nhập thêm kiến thức. Linh chia sẻ: “Rèn luyện tiếng Anh không bao giờ là thừa. Mỗi ngày mình tự học một ít, tích lũy kiến thức dần dần. Mình tin tiếng Anh sẽ thay đổi cuộc sống của mình trong tương lai”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.