Chủ nhân 'hit' nhạc Hoa lời Việt 'tiết lộ' người yêu cũ gây 'tổn thương' sau 4 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chốt sổ "session" 'Thanh xuân lỡ hẹn' bằng ca khúc 'Yêu em khó nói', Dee.A cũng bày tỏ nhận định về việc hát nhạc Hoa lời Việt và chuẩn bị Nam tiến trong năm 2022.

Thu hút khán giả bằng vẻ ngoài nam thần, Dee.A còn sở hữu giọng hát trầm ấm, nhiều cảm xúc. Giọng ca sinh năm 1992 có thế mạnh ở dòng nhạc ballad. Trong đó, nổi bật là các ca khúc nhạc Hoa lời Việt như Trưởng thành. Vì vậy, không ít kiến trái chiều khi nhiều ca sĩ chọn thể hiện lại ca khúc nước ngoài. Dee.A cũng ra mắt nhiều bản cover nhạc ngoại.

Chủ nhân 'hit' nhạc Hoa lời Việt 'tiết lộ' người yêu cũ gây 'tổn thương' sau 4 năm ảnh 6

Yêu em khó nói được Dee.A viết lại từ ca khúc nhạc Hoa nổi tiếng Sai thời điểm của Đông Lai Đông Vãng. Nam ca sĩ cho biết: “Tôi viết ca khúc này cách đây 4 năm, ngay khi mới bước chân vào Sài Gòn với rất nhiều vết thương trong lòng. Tôi muốn mượn ca khúc để viết ra tâm tư của mình. Nhưng sau khi viết xong, bài hát vẫn được nằm ở đó. Đến tận bây giờ, tôi mới có cơ hội đưa nó vào session này. Dù sao, đây cũng là bài hát đầu tiên tôi dành tâm huyết viết về 'người ấy'”.

Nam ca sĩ bày tỏ: “Với tôi, tranh luận về việc hát nhạc Hoa lời Việt không quan trọng. Vấn đề là tôi mang lại cảm xúc được đến với khán giả hay không. Đương nhiên, tôi không thể phủ nhận việc sáng tạo trong nghệ thuật là một điều rất cần thiết. Nhưng khi được truyền cảm hứng, rung cảm từ một ca khúc khác thì thôi thúc tôi muốn tác phẩm đó đến gần người nghe Việt hơn. Nên chúng ta hãy cứ nhìn nhận mọi thứ khách quan, tích cực thôi. Ở đây không có đúng sai, quan trọng là cảm xúc”.

Chủ nhân 'hit' nhạc Hoa lời Việt 'tiết lộ' người yêu cũ gây 'tổn thương' sau 4 năm ảnh 7

“Bóng tối phủ lấp hình bóng em. Từng lời yêu thương ta trao nhau đã mờ phai. Phải chăng là do cuộc tình chúng mình, gặp người thì đúng nhưng thời điểm thì đã sai” kể câu chuyện tình có duyên nhưng chưa đủ nợ. Chủ nhân bản 'hit' Trưởng thành không giấu được cảm xúc khi thu âm ca khúc này bởi gợi nhắc lại nhiều kỷ niệm quá khứ.

Chủ nhân 'hit' nhạc Hoa lời Việt 'tiết lộ' người yêu cũ gây 'tổn thương' sau 4 năm ảnh 8

Nam ca sĩ dành trọn session lần này như trút hết tâm tư vào, để gác lại hết quá khứ và bước tiếp. Anh chia sẻ: “Ca khúc này kết thúc dự án mà tôi dành nhiều tâm huyết. Tôi dùng âm nhạc để kể chuyện và may mắn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Đó là sự đồng cảm trong âm nhạc giữa nghệ sĩ và người nghe. Từng thương em, Người từng yêuYêu em khó nói là ba giai đoạn trong tình yêu. Sau tất cả, hãy luôn trân trọng mọi cảm xúc đã có và tiếp tục con đường phía trước”.

Chủ nhân 'hit' nhạc Hoa lời Việt 'tiết lộ' người yêu cũ gây 'tổn thương' sau 4 năm ảnh 9

Sau ca khúc nổi tiếng Trưởng thành, Dee.A vẫn chưa có thêm 'hit' mới. Đó là một áp lực vô hình với anh. Khi ra mắt ca khúc nào, anh cũng lo lắng và đặt hy vọng, mong sao có thể vượt qua được 'cái bóng' của bản 'hit' trước. Nam ca sĩ có lòng tin với bản thân sẽ làm được, chỉ cần không bỏ cuộc. Hiện tại, anh vẫn hoạt động ở Hải Phòng vì phải quản lý việc kinh doanh cá nhân. Trong năm mới, Dee.A sẽ ưu tiên hoạt động âm nhạc ở Sài Gòn, hứa hẹn mang đến ca khúc cho khán giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm