Dẫn dắt Rumbo từ cuối năm 2020, Tú Anh đã cùng các đồng đội giành Huy chương Bạc hạng mục Cheerpoms tại Giải đấu Infinity Cheerleading Championship 2020.
Nhờ những đóng góp tích cực của mình trong các quá trình công tác Hội và phong trào sinh viên, cô được Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tặng bằng khen năm 2021.
Cùng trò chuyện với cô chủ nhiệm xinh đẹp và tài năng này nhé!
Mùa hè này, Tú Anh sẽ chính thức trở thành tân cử nhân ngành Khoa học quản lý. |
Chào Tú Anh, hãy giới thiệu về bạn cho các độc giả của Sinh Viên Việt Nam được biết rõ hơn?
Mình là một cô gái Song Tử, sinh ra và lớn lên tại Yên Bái. Hiện mình là sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực, khoa Khoa học quản lý.
Mình là người vừa hướng nội, vừa hướng ngoại, đôi lúc hơi thất thường. Trong công việc, mình là người nghiêm túc và khó tính, vì mình muốn mọi thứ phải tròn trịa nhất.
Bởi vậy đôi lúc làm việc với mình rất căng thẳng bởi mình luôn cho rằng “làm ra làm chơi ra chơi, làm hết sức chơi hết mình”.
Hành trình gắn bó của bạn và Rumbo Cheerleading bắt đầu từ khi nào?
Mình tham gia Rumbo từ cuối năm 2018, khi còn là sinh viên năm nhất. Sau thời gian hoạt động và thể hiện được đam mê, sự quyết tâm cùng tinh thần trách nhiệm, mình được mọi người tin tưởng và trở thành Chủ nhiệm của CLB từ tháng 9/2020 tới nay.
Tú Anh vừa đón sinh nhật tuổi 22 xinh đẹp và rạng rỡ. |
Bạn cân bằng giữa việc học, tham gia CLB và các hoạt động ngoại khoá khác ra sao?
Mình vừa hoàn thành 4 năm đại học và chuẩn bị tốt nghiệp. Từ năm nhất đại học mình đã bắt đầu đi làm thêm, và cũng chuyển qua nhiều công việc khác nhau để có thêm kiến thức và trải nghiệm.
Nhờ sắp xếp thời gian hợp lý nên mình vẫn học, đi làm thêm và tham gia các buổi tập của CLB đều đặn. Sau một ngày dài đi học, đi làm, việc tập cheer giúp mình giảm bớt nhiều áp lực và căng thẳng.
Chiếc cúp bạc ICC 2020 chính là một kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình của Tú Anh tại Rumbo Cheerleading Squad. |
Nhận nhiệm vụ dẫn dắt Rumbo đúng vào giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất, quãng thời gian đó chắc hẳn đã rất khó khăn?
Chúng mình phải vượt nhiều trở ngại để duy trì hoạt động của đội trong thời gian giãn cách. Mọi hoạt động như tập luyện, gặp mặt hàng tuần, hay những gameshow đều phải thực hiện online.
Tháng 9/2021 là kỷ niệm 10 năm hoạt động của Rumbo. Chúng mình đã lên ý tưởng cho buổi lễ sinh nhật thật hoành tráng để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này. Nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên chúng mình đành ngậm ngùi tổ chức online. Thật may là tất cả các thế hệ thành viên ở mọi miền Tổ quốc đều tham gia, vậy nên dù không thể gặp nhau nhưng tất cả đều vui vẻ và hạnh phúc.
Mình tự hào không chỉ vì Rumbo là một trong những CLB thể dục cổ động lâu đời và giàu thành tích nhất khối các trường đại học phía Bắc, mà vì đây luôn là một gia đình gắn kết, yêu thương nhau. Bởi vậy nên dù hai năm qua thật khó khăn nhưng cũng thật đáng nhớ!
Tiết mục ấn tượng của Rumbo Cheerleading Squad tại ICC 2020. |
Có kỷ niệm nào với Rumbo Cheerleading mà bạn nhớ nhất?
Mình nhớ nhất lần tập luyện cho giải đấu Infinity Cheerleading Championship 2020 tại TP. Hồ Chí Minh, cũng là khi mình vừa nhận chức chủ nhiệm. Mình và các đồng đội đã tập luyện không kể ngày đêm, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Lúc đó mình thật sự rất buồn và nản.
Nhưng mọi người trong đội đã tự động viên lẫn nhau, cùng nhau tiếp thêm năng lượng để quên đi mệt mỏi và cố gắng hết sức trong ngày trình diễn. Tinh thần đồng đội nó lạ lắm! Bài biểu diễn của Rumbo ngày hôm đó thật sự rất tuyệt vời và đạt Huy chương Bạc hạng mục Cheerpoms FreeStyle của giải. Sự kiện đó giúp mình nhận ra rằng: Trong một tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất.
Theo học ngành Quản lý nguồn nhân lực, vị trí Chủ nhiệm tại Rumbo chắc hẳn là cơ hội tốt để bạn ứng dụng các kiến thức chuyên ngành?
Nguyện vọng ban đầu của mình là ngành Báo chí, nhưng đúng là nghề chọn người, sau khi học Nhân lực, mình lại thêm yêu ngành yêu nghề hơn. Ngành này rất thú vị, giúp mình hiểu hơn về con người, cách nhìn người và chọn người. Hiện nay đây cũng là một ngành hot và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao.
Mình thấy may mắn vì được trang bị kiến thức bài bản để áp dụng vào quá trình quản lý Rumbo được tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Với mình, việc học tập và hoạt động ngoại khoá luôn song hành và bổ trợ lẫn nhau. Sinh hoạt tại Rumbo cũng giúp mình trở nên tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều trong quá trình học tập.
Tú Anh tự nhận xét mình là một người nghiêm túc và khó tính trong công việc. |
Hãy chia sẻ một chút về những dự định tương lai của bạn?
Mình sắp tốt nghiệp rồi nhưng chắc chắn vẫn theo sát những hoạt động của Rumbo. Đó không phải là trạm nghỉ chân tạm thời, mà là tuổi thanh xuân mình luôn muốn trân trọng. Hiện mình đã nhận được một số lời đề nghị làm việc tốt và đúng ngành. Tuy nhiên, thời điểm này mình đang nghỉ ngơi và sống chậm lại, để hiểu bản thân mình hơn sau khoảng thời gian miệt mài đã qua.
Tú Anh cùng các đồng đội tại Rumbo trong bộ ảnh kỷ yếu đại học của cô. |
Ảnh: NVCC