Chủ nhiệm Rumbo Cheerleading Squad: 'Trong tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tú Anh là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện cô là chủ nhiệm của Rumbo Cheerleading Squad - một trong những CLB thể dục cổ động lâu đời và giàu thành tích nhất khối các trường đại học phía Bắc.

Dẫn dắt Rumbo từ cuối năm 2020, Tú Anh đã cùng các đồng đội giành Huy chương Bạc hạng mục Cheerpoms tại Giải đấu Infinity Cheerleading Championship 2020.

Nhờ những đóng góp tích cực của mình trong các quá trình công tác Hội và phong trào sinh viên, cô được Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tặng bằng khen năm 2021.

Cùng trò chuyện với cô chủ nhiệm xinh đẹp và tài năng này nhé!

Chủ nhiệm Rumbo Cheerleading Squad: 'Trong tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất' ảnh 1

Mùa hè này, Tú Anh sẽ chính thức trở thành tân cử nhân ngành Khoa học quản lý.

Chào Tú Anh, hãy giới thiệu về bạn cho các độc giả của Sinh Viên Việt Nam được biết rõ hơn?

Mình là một cô gái Song Tử, sinh ra và lớn lên tại Yên Bái. Hiện mình là sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực, khoa Khoa học quản lý.

Mình là người vừa hướng nội, vừa hướng ngoại, đôi lúc hơi thất thường. Trong công việc, mình là người nghiêm túc và khó tính, vì mình muốn mọi thứ phải tròn trịa nhất.

Bởi vậy đôi lúc làm việc với mình rất căng thẳng bởi mình luôn cho rằng “làm ra làm chơi ra chơi, làm hết sức chơi hết mình”.

Hành trình gắn bó của bạn và Rumbo Cheerleading bắt đầu từ khi nào?

Mình tham gia Rumbo từ cuối năm 2018, khi còn là sinh viên năm nhất. Sau thời gian hoạt động và thể hiện được đam mê, sự quyết tâm cùng tinh thần trách nhiệm, mình được mọi người tin tưởng và trở thành Chủ nhiệm của CLB từ tháng 9/2020 tới nay.

Chủ nhiệm Rumbo Cheerleading Squad: 'Trong tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất' ảnh 2

Tú Anh vừa đón sinh nhật tuổi 22 xinh đẹp và rạng rỡ.

Bạn cân bằng giữa việc học, tham gia CLB và các hoạt động ngoại khoá khác ra sao?

Mình vừa hoàn thành 4 năm đại học và chuẩn bị tốt nghiệp. Từ năm nhất đại học mình đã bắt đầu đi làm thêm, và cũng chuyển qua nhiều công việc khác nhau để có thêm kiến thức và trải nghiệm.

Nhờ sắp xếp thời gian hợp lý nên mình vẫn học, đi làm thêm và tham gia các buổi tập của CLB đều đặn. Sau một ngày dài đi học, đi làm, việc tập cheer giúp mình giảm bớt nhiều áp lực và căng thẳng.

Chủ nhiệm Rumbo Cheerleading Squad: 'Trong tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất' ảnh 3
Chiếc cúp bạc ICC 2020 chính là một kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình của Tú Anh tại Rumbo Cheerleading Squad.

Nhận nhiệm vụ dẫn dắt Rumbo đúng vào giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất, quãng thời gian đó chắc hẳn đã rất khó khăn?

Chúng mình phải vượt nhiều trở ngại để duy trì hoạt động của đội trong thời gian giãn cách. Mọi hoạt động như tập luyện, gặp mặt hàng tuần, hay những gameshow đều phải thực hiện online.

Tháng 9/2021 là kỷ niệm 10 năm hoạt động của Rumbo. Chúng mình đã lên ý tưởng cho buổi lễ sinh nhật thật hoành tráng để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này. Nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên chúng mình đành ngậm ngùi tổ chức online. Thật may là tất cả các thế hệ thành viên ở mọi miền Tổ quốc đều tham gia, vậy nên dù không thể gặp nhau nhưng tất cả đều vui vẻ và hạnh phúc.

Mình tự hào không chỉ vì Rumbo là một trong những CLB thể dục cổ động lâu đời và giàu thành tích nhất khối các trường đại học phía Bắc, mà vì đây luôn là một gia đình gắn kết, yêu thương nhau. Bởi vậy nên dù hai năm qua thật khó khăn nhưng cũng thật đáng nhớ!

Chủ nhiệm Rumbo Cheerleading Squad: 'Trong tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất' ảnh 4

Tiết mục ấn tượng của Rumbo Cheerleading Squad tại ICC 2020.

Có kỷ niệm nào với Rumbo Cheerleading mà bạn nhớ nhất?

Mình nhớ nhất lần tập luyện cho giải đấu Infinity Cheerleading Championship 2020 tại TP. Hồ Chí Minh, cũng là khi mình vừa nhận chức chủ nhiệm. Mình và các đồng đội đã tập luyện không kể ngày đêm, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Lúc đó mình thật sự rất buồn và nản.

Nhưng mọi người trong đội đã tự động viên lẫn nhau, cùng nhau tiếp thêm năng lượng để quên đi mệt mỏi và cố gắng hết sức trong ngày trình diễn. Tinh thần đồng đội nó lạ lắm! Bài biểu diễn của Rumbo ngày hôm đó thật sự rất tuyệt vời và đạt Huy chương Bạc hạng mục Cheerpoms FreeStyle của giải. Sự kiện đó giúp mình nhận ra rằng: Trong một tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất.

Theo học ngành Quản lý nguồn nhân lực, vị trí Chủ nhiệm tại Rumbo chắc hẳn là cơ hội tốt để bạn ứng dụng các kiến thức chuyên ngành?

Nguyện vọng ban đầu của mình là ngành Báo chí, nhưng đúng là nghề chọn người, sau khi học Nhân lực, mình lại thêm yêu ngành yêu nghề hơn. Ngành này rất thú vị, giúp mình hiểu hơn về con người, cách nhìn người và chọn người. Hiện nay đây cũng là một ngành hot và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao.

Mình thấy may mắn vì được trang bị kiến thức bài bản để áp dụng vào quá trình quản lý Rumbo được tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Với mình, việc học tập và hoạt động ngoại khoá luôn song hành và bổ trợ lẫn nhau. Sinh hoạt tại Rumbo cũng giúp mình trở nên tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều trong quá trình học tập.

Chủ nhiệm Rumbo Cheerleading Squad: 'Trong tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất' ảnh 5
Chủ nhiệm Rumbo Cheerleading Squad: 'Trong tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất' ảnh 6

Tú Anh tự nhận xét mình là một người nghiêm túc và khó tính trong công việc.

Hãy chia sẻ một chút về những dự định tương lai của bạn?

Mình sắp tốt nghiệp rồi nhưng chắc chắn vẫn theo sát những hoạt động của Rumbo. Đó không phải là trạm nghỉ chân tạm thời, mà là tuổi thanh xuân mình luôn muốn trân trọng. Hiện mình đã nhận được một số lời đề nghị làm việc tốt và đúng ngành. Tuy nhiên, thời điểm này mình đang nghỉ ngơi và sống chậm lại, để hiểu bản thân mình hơn sau khoảng thời gian miệt mài đã qua.

Chủ nhiệm Rumbo Cheerleading Squad: 'Trong tập thể, sự kết nối là điều quan trọng nhất' ảnh 7

Tú Anh cùng các đồng đội tại Rumbo trong bộ ảnh kỷ yếu đại học của cô.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.