Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp

0:00 / 0:00
0:00
Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp
SVVN - Chủ thỏ Darius dài hơn 4 feet - tương đương chiều cao trung bình của một đứa trẻ 8 tuổi. Livescience ngày 15-4 cho hay.

Nếu bạn thấy ai đó đang đi dạo quanh miền trung nước Anh với một con thỏ dài 4 foot (1,2 mét), hãy gọi cho nhà chức trách. Chú thỏ đó có thể là Darius - hiện đang giữ kỷ lục về chú thỏ lớn nhất thế giới - đã mất tích khỏi ngôi nhà ở Worcestershire của mình vào cuối tuần trước.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 1
Chủ thỏ Darius dài hơn 4 feet - tương đương chiều cao trung bình của một đứa trẻ 8 tuổi. Ảnh: DL

Cảnh sát West Mercia cho biết: “Người ta tin rằng thỏ Continental Giant đã bị đánh cắp khỏi chuồng trong vườn tài sản của chủ nhân vào đêm thứ Bảy (10/4 - 11/4). "Con thỏ khá độc đáo vì nó có kích thước 4ft và đã được trao Kỷ lục Guinness vì là con thỏ lớn nhất thế giới."

Darius đã được trao danh hiệu ấn tượng của mình vào tháng 4 năm 2010. Vào thời điểm đó, chú ta đo được một chiều dài 4 feet 3 inch (129 cm) - một con thỏ titan thực sự, vượt lên trên các con khác cùng loài.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 2
Chủ nhân đưa ra phần thưởng 1.000 bảng Anh (khoảng 1.400 đô la) cho sự trở lại an toàn của Darius. Ảnh: Metro

Darius là loài thỏ khổng lồ Flemish, là giống thỏ lớn nhất trên Trái đất. Theo Sở thú Maryland, một con Flemish Giant trung bình có thể nặng khoảng 15 pound (7 kg) và dài 2,5 feet (0,76 m). Chúng là một giống hoang dã đã được thuần hóa, ban đầu được nuôi để lấy thịt và lông cách đây ít nhất 300 năm.

Ngày nay, Flemish Giants chủ yếu được nuôi làm động vật cưng. Annette Edwards, chủ sở hữu của Darius, đã gọi chú thỏ đoạt giải của mình là "rất ngầu" trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, nói thêm rằng thỏ khổng lồ thậm chí còn dễ nuôi hơn các giống nhỏ hơn, vì chúng hoạt động "giống chó" hơn là thỏ bay và đào hang tự nhiên.

Edwards đang đưa ra phần thưởng 1.000 bảng Anh (khoảng 1.400 đô la) cho sự trở lại an toàn của Darius.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 3
Darius là loài thỏ khổng lồ Flemish, là giống thỏ lớn nhất trên Trái đất. Ảnh: DK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.