Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp

0:00 / 0:00
0:00
Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp
SVVN - Chủ thỏ Darius dài hơn 4 feet - tương đương chiều cao trung bình của một đứa trẻ 8 tuổi. Livescience ngày 15-4 cho hay.

Nếu bạn thấy ai đó đang đi dạo quanh miền trung nước Anh với một con thỏ dài 4 foot (1,2 mét), hãy gọi cho nhà chức trách. Chú thỏ đó có thể là Darius - hiện đang giữ kỷ lục về chú thỏ lớn nhất thế giới - đã mất tích khỏi ngôi nhà ở Worcestershire của mình vào cuối tuần trước.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 1
Chủ thỏ Darius dài hơn 4 feet - tương đương chiều cao trung bình của một đứa trẻ 8 tuổi. Ảnh: DL

Cảnh sát West Mercia cho biết: “Người ta tin rằng thỏ Continental Giant đã bị đánh cắp khỏi chuồng trong vườn tài sản của chủ nhân vào đêm thứ Bảy (10/4 - 11/4). "Con thỏ khá độc đáo vì nó có kích thước 4ft và đã được trao Kỷ lục Guinness vì là con thỏ lớn nhất thế giới."

Darius đã được trao danh hiệu ấn tượng của mình vào tháng 4 năm 2010. Vào thời điểm đó, chú ta đo được một chiều dài 4 feet 3 inch (129 cm) - một con thỏ titan thực sự, vượt lên trên các con khác cùng loài.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 2
Chủ nhân đưa ra phần thưởng 1.000 bảng Anh (khoảng 1.400 đô la) cho sự trở lại an toàn của Darius. Ảnh: Metro

Darius là loài thỏ khổng lồ Flemish, là giống thỏ lớn nhất trên Trái đất. Theo Sở thú Maryland, một con Flemish Giant trung bình có thể nặng khoảng 15 pound (7 kg) và dài 2,5 feet (0,76 m). Chúng là một giống hoang dã đã được thuần hóa, ban đầu được nuôi để lấy thịt và lông cách đây ít nhất 300 năm.

Ngày nay, Flemish Giants chủ yếu được nuôi làm động vật cưng. Annette Edwards, chủ sở hữu của Darius, đã gọi chú thỏ đoạt giải của mình là "rất ngầu" trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, nói thêm rằng thỏ khổng lồ thậm chí còn dễ nuôi hơn các giống nhỏ hơn, vì chúng hoạt động "giống chó" hơn là thỏ bay và đào hang tự nhiên.

Edwards đang đưa ra phần thưởng 1.000 bảng Anh (khoảng 1.400 đô la) cho sự trở lại an toàn của Darius.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 3
Darius là loài thỏ khổng lồ Flemish, là giống thỏ lớn nhất trên Trái đất. Ảnh: DK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thư từ nước Mỹ: Gửi Hoa Học Trò, giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!

Thư từ nước Mỹ: Gửi Hoa Học Trò, giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!

SVVN - Thương gửi “nhà Hoa”, nhớ ngày nào tớ vẫn còn “vắt não” suy nghĩ những chiếc tít báo và hì hục xả băng những đoạn phỏng vấn. Chớp mắt nhìn lại, vậy mà cũng đã ba năm kể từ khi tớ bước sang trời Tây ôm mộng “giấc mơ Mỹ”. Giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!
Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

SVVN - Số lượng các cá nhân tự xuất bản sách đang có xu hướng gia tăng. Nhiều tác giả sách best-seller trong thời gian gần đây không phải là các tác giả chuyên nghiệp mà là các mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, chuyên gia đào tạo, bác sĩ, nhà khoa học, sinh viên... Cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - chuyên gia tư vấn xuất bản sách đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách".