Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp

0:00 / 0:00
0:00
Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp
SVVN - Chủ thỏ Darius dài hơn 4 feet - tương đương chiều cao trung bình của một đứa trẻ 8 tuổi. Livescience ngày 15-4 cho hay.

Nếu bạn thấy ai đó đang đi dạo quanh miền trung nước Anh với một con thỏ dài 4 foot (1,2 mét), hãy gọi cho nhà chức trách. Chú thỏ đó có thể là Darius - hiện đang giữ kỷ lục về chú thỏ lớn nhất thế giới - đã mất tích khỏi ngôi nhà ở Worcestershire của mình vào cuối tuần trước.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 1
Chủ thỏ Darius dài hơn 4 feet - tương đương chiều cao trung bình của một đứa trẻ 8 tuổi. Ảnh: DL

Cảnh sát West Mercia cho biết: “Người ta tin rằng thỏ Continental Giant đã bị đánh cắp khỏi chuồng trong vườn tài sản của chủ nhân vào đêm thứ Bảy (10/4 - 11/4). "Con thỏ khá độc đáo vì nó có kích thước 4ft và đã được trao Kỷ lục Guinness vì là con thỏ lớn nhất thế giới."

Darius đã được trao danh hiệu ấn tượng của mình vào tháng 4 năm 2010. Vào thời điểm đó, chú ta đo được một chiều dài 4 feet 3 inch (129 cm) - một con thỏ titan thực sự, vượt lên trên các con khác cùng loài.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 2
Chủ nhân đưa ra phần thưởng 1.000 bảng Anh (khoảng 1.400 đô la) cho sự trở lại an toàn của Darius. Ảnh: Metro

Darius là loài thỏ khổng lồ Flemish, là giống thỏ lớn nhất trên Trái đất. Theo Sở thú Maryland, một con Flemish Giant trung bình có thể nặng khoảng 15 pound (7 kg) và dài 2,5 feet (0,76 m). Chúng là một giống hoang dã đã được thuần hóa, ban đầu được nuôi để lấy thịt và lông cách đây ít nhất 300 năm.

Ngày nay, Flemish Giants chủ yếu được nuôi làm động vật cưng. Annette Edwards, chủ sở hữu của Darius, đã gọi chú thỏ đoạt giải của mình là "rất ngầu" trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, nói thêm rằng thỏ khổng lồ thậm chí còn dễ nuôi hơn các giống nhỏ hơn, vì chúng hoạt động "giống chó" hơn là thỏ bay và đào hang tự nhiên.

Edwards đang đưa ra phần thưởng 1.000 bảng Anh (khoảng 1.400 đô la) cho sự trở lại an toàn của Darius.

Chú thỏ khủng nhất hành tinh cao bằng trẻ 8 tuổi mất tích, có thể bị đánh cắp ảnh 3
Darius là loài thỏ khổng lồ Flemish, là giống thỏ lớn nhất trên Trái đất. Ảnh: DK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.