Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM từ chức
SVVN - Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã nhận được đơn từ chức của PGS. TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường.

PGS. TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã nộp đơn từ chức, với lý do sức khỏe không tốt, không thể đảm bảo công việc. Đơn của ông Thuyên đã được gửi đến các thành viên Hội đồng.

Đây là lần đầu tiên có việc Chủ tịch Hội đồng một trường ĐH xin từ chức. Theo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, chức danh Chủ tịch Hội đồng trường ĐH do Bộ GD - ĐT quyết định công nhận, vì vậy trường báo cáo Bộ để xin ý kiến xem xét quyết định này.

PGS. TS Ngô Văn Thuyên tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 12/2020.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM từ chức ảnh 1

PGS. TS Ngô Văn Thuyên (trái) trong buổi trao quyết định Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Như chúng tôi đã đưa tin, tháng 8/2021, Bộ GD - ĐT đã có yêu cầu xem xét trách nhiệm của PGS. TS Ngô Văn Thuyên trong việc ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 không đúng với quy định.

Với nội dung giải trình của trường, Bộ yêu cầu trường thực hiện nghiêm Nghị quyết số 209 ngày 24/6 của Ban Cán sự Đảng Bộ GD - ĐT về công tác cán bộ của trường và công văn số 2787 ngày 6/7 của Bộ GD - ĐT.

Bộ yêu cầu trường cần giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm nếu có và báo cáo Bộ ngay sau khi có kết quả giải quyết.

Trước đó, PGS. TS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường đã ký thông báo số 07/TB-HĐT theo đề nghị của Hiệu trưởng và biên bản họp Hội đồng trường thông báo không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Bộ GD - ĐT cho rằng việc Chủ tịch Hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình Hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình Hiệu trưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm