Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Quang Sơn (sinh năm 2000) đã lựa chọn trường Đại học Bách khoa Hà Nội là bến đỗ cho quãng đời sinh viên của mình. Tại đây, chàng trai gốc Thái Nguyên không chỉ đạt kết quả cao trong học tập mà còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động và hiện là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 1

Ngô Quang Sơn (sinh năm 2000) đã lựa chọn trường Đại học Bách khoa Hà Nội là bến đỗ cho quãng đời sinh viên của mình.

Là ngôi trường đại học chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ lâu đã là ước mơ của rất nhiều thế hệ học sinh, đặc biệt là với các bạn nam và Ngô Sơn cũng không ngoại lệ. Tuy vậy, việc chọn ngành mới thực sự là vấn đề nan giải với chàng trai lúc bấy giờ.

Ngô Sơn chia sẻ: “Với vốn kiến thức và hiểu biết của mình khi còn học cấp ba thì thật sự là rất khó để nói rằng có thể hiểu sâu về một ngành nghề tương lai nào đó, và nó có hợp với bản thân mình hay không? Mình đã dựa trên 3 yếu tố:

Thứ nhất là đam mê và sở thích: Ngành nghề đó phải mang lại sự hứng thú cho bản thân khi học, thêm vào đó là mình cũng đặc biệt có niềm đam mê với ô tô và môtô.

Thứ hai là xu hướng và tiềm năng phát triển: Ngành nghề đó sẽ là ngành nghề đáp ứng được nhu cầu của xã hội và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Thứ ba là năng lực và sức khoẻ: Năng lực của bản thân phải đáp ứng về kiến thức của ngành nghề; bên cạnh đó, ngành nghề sẽ không có yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân nếu làm việc trong một quãng thời gian dài.

Vì vậy, mình đã chọn ngành Kỹ thuật Ô tô tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội mà mình cảm thấy sẽ đáp ứng được cả 3 yếu tố đó.”

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 2

Ngô Sơn tham gia Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Bách khoa Hà Nội khoá XXII.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 3

Ngô Sơn phát biểu trong Chương trình tập huấn Cán bộ Hội chủ chốt cấp trường.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 4

Anh tham gia Chương trình Talkshow "Thử không sao - Sao không thử".

Ngay từ năm nhất, Ngô Sơn đã ấp ủ nguyện vọng tham gia các hoạt động ngoại khóa. Một phần là bởi chàng trai mong muốn được trải nghiệm những hoạt động bổ ích trong môi trường đại học, một phần cũng vì muốn khẳng định rằng sinh viên Bách khoa không chỉ học tốt mà kỹ năng mềm hay hoạt động ngoại khóa đều rất tốt. Ngô Sơn đã chủ động tìm hiểu thông tin và may mắn được tham gia vào Ban Cán sự Đoàn - Hội năm nhất, một đơn vị phụ trách, tổ chức hoạt động và dành riêng cho các bạn sinh viên năm nhất khi đó. Đây cũng chính là thời điểm nam sinh bén duyên với các hoạt động Đoàn - Hội.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 5

“Đối với cá nhân mình, mỗi chương trình đều mang lại những kỉ niệm và ý nghĩa riêng nhưng đáng nhớ nhất có lẽ là chương trình Hội trại sinh viên năm nhất K63. Khi đó, mình mới chỉ là sinh viên năm nhất và lần đầu tiên được tham gia BTC một chương trình lớn với quy mô hơn 6000 sinh viên. Vì vậy, mọi người trong BTC đều rất đoàn kết, nỗ lực và cố gắng trong các công tác chuẩn bị, tổ chức. Bọn mình đã cùng nhau lên kế hoạch, thiết kế chương trình, đóng đồ gỗ, làm đồ trang trí,... ai cũng làm việc hết mình, để rồi khi chương trình diễn ra thành công rực rỡ thì mọi mệt mỏi, cố gắng của BTC đều trở thành những kỉ niệm khó quên với mỗi cá nhân” - Ngô Sơn bộc bạch.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 6

Chương trình Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXXVI.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 7

Chương trình Gặp mặt nhân sự mới và giao nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Thời gian đầu, chàng sinh viên cũng không tránh khỏi khó khăn trong việc cân bằng giữa học tập và hoạt động, luôn bị trễ deadline và không thể phân bổ thời gian hợp lý. Để khắc phục, Ngô Sơn đã dành thời gian để lập thời gian biểu trong một ngày, phân bổ thời gian hợp lý và kỷ luật bản thân trong việc thực hiện thời gian biểu đó. Nhờ vậy, mọi công việc trong ngày đều được nam sinh thực hiện và giải quyết một cách khoa học hơn mà không làm ảnh hưởng đến việc học tập. Bằng chứng là chàng trai Bách khoa đạt GPA 3.74/4.0 (kỳ học 2021.1), được trao Học bổng Khuyến khích học tập loại A kỳ 2021.1 của trường cùng những thành tích ấn tượng khác như Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019-2020 và 2020-2021, Bằng khen TW Hội Sinh viên cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm học 2019-2020 và 2020-2021, Giấy khen Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho Cán bộ có thành tích học tập và hoạt động Đoàn - Hội năm học 2019-2020 và 2020-2021,...

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 8

Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường tiếp tục khoá XXII.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố' ảnh 9

Ngô Sơn tham gia Tình nguyện mùa Đông năm 2020 - chụp cùng thường trực Hội Sinh viên trường khoá XXI.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, hiện chàng trai trẻ đang là thực tập sinh tại phòng Quản lý chất lượng tại nhà máy ô tô - công ty Honda Việt Nam. Ngô Sơn bày tỏ: “Những trải nghiệm mà mình có được cho đến ngày hôm nay thực sự đã đem lại cho mình rất nhiều giá trị, nhưng cá nhân mình thấy điều quan trọng nhất mà mình nhận được đó chính là những người bạn, những người đồng chí đã sát cánh với mình, với tổ chức kể cả những thời điểm khó khăn nhất. Trong thời gian gần, mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc học tại trường để có thể ra trường sớm. Và xa hơn nữa là phấn đấu để trở thành một kỹ sư ô tô Bách khoa với đầy nhiệt huyết, tinh thần và trách nhiệm.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.