Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thăm các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 8/7, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T. Ư Đoàn, Chủ tịch T. Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm thi trường THCS Colette (Q. 3, TP. HCM) và điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q. 1, TP. HCM).

Tại các điểm thi, anh Nguyễn Minh Triết cùng đoàn công tác đã nghe báo cáo về tình hình hoạt động cũng như dành tặng cho hai đội hình tình nguyện những lời động viên và món quà ý nghĩa.

Tại điểm thi trường THCS Colette (Q. 3), vào thời điểm các tình nguyện viên đang hỗ trợ các thí sinh, anh Nguyễn Minh Triết đã đến thăm hoạt động hỗ trợ của các bạn. Tại đây, anh thăm hỏi tình hình sức khỏe và biểu dương tinh thần tình nguyện, lắng nghe những nguyện vọng cũng như khó khăn mà đội hình đã gặp phải. Các tình nguyện viên cũng báo cáo với anh về công tác chuẩn bị và triển khai các hoạt động trong 2 ngày qua, đồng thời, chia sẻ với đoàn những tình cảm mà phụ huynh đã dành tặng cả đội.

Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thăm các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T. Ư Đoàn, Chủ tịch T. Ư Hội Sinh viên Việt Nam (thứ hai bên phải) lắng nghe những chia sẻ của tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. HCM.

Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thăm các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM ảnh 2

Đến điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q. 1), anh Nguyễn Minh Triết động viên các tình nguyện viên tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong ngày thi cuối cùng, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, để lại những ấn tượng tốt của thanh niên tình nguyện trong mắt các thí sinh và phụ huynh. Tại đây, anh cũng nghe đội trưởng của điểm thi chia sẻ về việc các bạn vừa hỗ trợ một thí sinh bị gãy chân vào tận phòng thi.

Kết thúc hoạt động, anh Nguyễn Minh Triết dặn dò các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe, trang bị những vật dụng cần thiết để ứng phó với thời tiết nắng nóng cũng như những cơn mưa bất ngờ. Ngoài ra, những phần quà cũng được anh Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác trao tận tay cho đội hình tại 2 điểm thi.

Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thăm các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T. Ư Đoàn, Chủ tịch T. Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao quà và dặn dò tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe để làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh.

Tại 158 địa điểm thi tại TP. HCM, sinh viên tình nguyện hiện đang triển khai các nội dung hoạt động như: cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay trước địa điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi...

Bên cạnh đó, một số đội hình triển khai các mô hình làm vật phẩm 'handmade' để tặng thí sinh như một lời chúc các bạn trẻ tự tin, may mắn vượt qua kỳ thi này. Một số đội hình khác còn vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh tại điểm thi. Những thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được sinh viên tình nguyện tại các điểm chủ động hỗ trợ đưa đến điểm thi...

Đến nay, chương trình Tiếp sức mùa thi TP. HCM đã hỗ trợ thí sinh dự thi gồm: 30.000 cẩm nang 'Tiếp sức mùa thi' và hỗ trợ tân sinh viên, 3.000 sim điện thoại, 175 dù che, 1.000 dù cầm tay, 900 áo mưa, 24.000 phần ăn sáng là bánh ngũ cốc và 2.000 voucher ăn trưa, 32.000 chai nước tinh khiết, 400 thùng nước 7 lít, 9.500 thùng nước giải khát, 4.000 chai sát khuẩn nhanh, 1.000 ly giấy...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.