Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đó là dự án mà Đinh Hồng Khải (làm việc tại TP. HCM) cùng hai người bạn cùng nhóm đang phát triển. Dự án đang kết hợp cùng M’artisan (studio chuyên về nghệ thuật handmade) để tạo ra những buổi workshop giải tỏa tâm lý cho mọi người, đặc biệt là người trẻ.

Nói về ý tưởng dự án, Hồng Khải chia sẻ: “Mình là một người trẻ yêu thích những sản phẩm thủ công và tâm lý. Mình nhận thấy những nghệ thuật liên quan đến đôi bàn tay đều có khả năng chữa lành và điều hòa cảm xúc rất tốt cho trẻ nhỏ và người lớn. Vì vậy, nhận được sự hỗ trợ từ M’artisan và những người có cùng chí hướng, mình đã phát triển và mở rộng ý tưởng này. Những buổi workshop hướng đến những người trẻ trong nhịp sống hiện đại, giúp họ có được khoảng không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng”.

Những buổi workshop mà Hồng Khải tổ chức đều mang tính trải nghiệm nghệ thuật như: vẽ sỏi, vẽ túi vải, thiền, đất nặn, các trò chơi dân gian dành cho trẻ… Đặc biệt, trong thời điểm giãn cách, anh cũng tổ chức nhiều buổi workshop online giúp mọi người giải tỏa căng thẳng.

Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade ảnh 1

Khải đang hướng dẫn các bạn trẻ trong một workshop làm bánh.

Đối tượng hướng đến trong các buổi workshop trực tuyến là trẻ nhỏ, phụ huynh và những bạn nhỏ vùng sâu vùng xa ít có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật. Bên cạnh đó, các buổi workshop trực tiếp mang đến cho người tham gia những trải nghiệm chân thật nhất. Người tham gia có thể tự tay tạo ra những sản phẩm theo sở thích của bản thân. Sau mỗi buổi workshop, người tham gia có thể trò chuyện, giao lưu, tâm sự những điều tích cực và tiêu cực cùng nhau.

Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade ảnh 2

Khải (ở giữa) và những bạn trẻ đang thực hiện dự án.

Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade ảnh 3

Những buổi học được Khải thiết kế tại những không gian đẹp mắt.

Hồng Khải cho biết, đây là một hình thức nghệ thuật thủ công nên vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định trong quá trình phát triển và mở rộng. Khải nói: “Các sản phẩm thủ công dường như không còn phù hợp với cuộc sống nhộn nhịp và tiện ích như bây giờ. Chúng đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian để ‘đầu tư’. Người trẻ bây giờ thích những sản phẩm công nghiệp hơn, nên trong giai đoạn đầu, khi phát triển, những buổi workshop thường ít người biết đến”.

Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade ảnh 4

Những buổi workshop do Khải tổ chức luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade ảnh 5

Sản phẩm vẽ tranh trên sỏi của các bạn trẻ tham gia buổi workshop do Khải tổ chức.

‘Hạnh phúc với chính mình hiện tại’, là thông điệp chính mà Hồng Khải và nhóm gửi đến sau mỗi buổi workshop. Khải hy vọng, đây là cơ hội để bản thân và mọi người cùng nhau sống chậm lại, học cách yêu bản thân và khám phá những giá trị bên trong mỗi người thông qua nghệ thuật. Hơn nữa, các em nhỏ sẽ hàm dưỡng được những giá trị tinh thần, những kỹ năng cần có và đặc biệt là sự tự tin khám phá những tiềm năng của mình.

Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade ảnh 6

Khải vẫn đang kiên trì theo đuổi con đường của mình đã chọn.

Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade ảnh 7

Khải lan tỏa năng lượng tích cực đến nhiều bạn trẻ và các em nhỏ.

Chữa lành tâm lý bằng những buổi workshop handmade ảnh 8

Hiện tại, Hồng Khải đang tiếp tục học văn bằng hai ngành Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Sắp tới, anh dự định sẽ tổ chức những chương trình liên quan đến hỗ trợ tâm lý thông qua nghệ thuật dưới sự cố vấn của những giảng viên tại trường. Khải hy vọng sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh, kết nối những người bạn có cùng chí hướng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.