Chung kết cuộc thi Honda EMC 2020: Không ngừng sáng tạo, không ngừng đam mê!

Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. 

Ngày 26/7/2020, Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Bảo vệ môi trường là một trong những chủ đề luôn được quan tâm chú ý trên toàn cầu, trong đó Honda luôn nỗ lực triển khai các giải pháp tích cực cho các vấn đề liên quan đến môi trường. Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda thực sự là một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Chung kết cuộc thi Honda EMC 2020: Không ngừng sáng tạo, không ngừng đam mê! ảnh 1 Tổng Giám đốc HVN vẫy cờ xuất phát bắt đầu phần thi đấu

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi nơi những người tham gia có cơ hội áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo của mình vào động cơ 4 thì của Honda nhằm tạo ra những phương tiện cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

Chung kết cuộc thi Honda EMC 2020: Không ngừng sáng tạo, không ngừng đam mê! ảnh 2 Các đội so kè thi đấu quyết liệt.
Chung kết cuộc thi Honda EMC 2020: Không ngừng sáng tạo, không ngừng đam mê! ảnh 3 Đội SUPERCUB50_ Trường đại học công nghiệp Hà Nội.

Cuộc thi Honda EMC được HVN tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 10 năm tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút được ngày càng đông các đội tham gia với thành tích được nâng cao qua từng năm. Bước sang năm thứ 11, HVN tự hào tiếp tục mang tới sân chơi bổ ích cho 187 đội tại hạng mục xe Tự chế (Xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ HVN cung cấp). Honda EMC 2020 là năm ghi dấu số lượng đội thi đấu cao nhất kể từ ngày đầu tổ chức, số lượng các đội thi tại mỗi nhóm như sau:

  • Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (168 đội);
  • Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp (14 đội);
  • Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (5 đội).
Chung kết cuộc thi Honda EMC 2020: Không ngừng sáng tạo, không ngừng đam mê! ảnh 4 Honda EMC là sân chơi cho những sáng tạo công nghệ hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường.

Tại Honda EMC 2020, mỗi đội sẽ thực hiện chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Để khuyến khích cho sự nỗ lực sáng tạo không ngừng của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học & cao đẳng, ngoài những hạng mục phần thưởng như mọi năm, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục trao tặng giải thưởng cho trường có đội học sinh, sinh viên có thành tích tốt nhất (Giải Nhất Nhóm I) một chiếc xe Wave Alpha được Honda Việt Nam sản xuất và phân phối.

Chung kết cuộc thi Honda EMC 2020: Không ngừng sáng tạo, không ngừng đam mê! ảnh 5 Nỗ lực về đích

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC CỦA CUỘC THI:

·         Nhóm I- Nhóm học sinh sinh viên các trường đại học:

-          Giải Nhất: Đội SUPERCUB50 – trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – thành tích 906.880 km/l.

-          Giải Nhì: Đội BK-HOPE – trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) - thành tích 824.829 km/l.

-          Giải Ba: Đội NTTU1 – trường ĐH Nguyễn Tất Thành - Thành tích 543.843 km/l

-          Giải Tư: Đội THEWINDUTE - trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM – thành tích 509.453 km/l.

-          Giải Năm: Đội UTE-FLY - trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM – thành tích 459.149 km/l.

·         Nhóm II- Nhóm doanh nghiệp

-          Giải Nhất : Đội PHOENIX68 – Công ty sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam - thành tích 1158.622 km/l.

-          Giải Nhì: Đội PHOENIX18 - Công ty sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam - Thành tích 1132.118 km/l.

-          Giải Ba: Đội Vũ Hoàng Lê – HEAD Vũ Hoàng Lê – Thành tích 474.234 km/l.

·         Nhóm III- Nhóm nội bộ Honda Việt Nam

-          Giải Nhất: Nhóm KOKI – Nhà máy xe máy Công ty Honda Việt Nam - thành tích 610.948 km/l.

-          Giải Nhì: Nhóm DREAM – Nhà máy xe máy Công ty Honda Việt Nam - Thành tích 481.484 km/l.

·         Giải thiết kế: Đội EAUT – trường ĐH Công nghệ Đông Á.

·         Giải phong cách: Đội BK- AUTO – trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.