Chung kết cuộc thi khởi nghiệp “IU Startup Demo Day 2020”

SVVN - Vòng Chung kết cuộc thi “IU Startup Demo Day 2020”, vừa diễn ra tại trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), với sự tranh tài của 9 dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc. Chung cuộc, sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ bơ của đội DIIMIDE đã đoạt giải Nhất cuộc thi.  

"IU Startup Demo Day" là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên từ năm thứ hai đến năm cuối, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhóm có dự án khởi nghiệp của nhà trường. Đây là lần thứ hai cuộc thi diễn ra. Cuộc thi được tổ chức với mục đích giúp cho các đối tượng tham gia kích thích sự sáng tạo, tư duy năng động và có cơ hội trải nghiệm để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh.

Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm trang bị hành trang kiến thức khởi nghiệp cho các đội tham gia thông qua sự hỗ trợ của các cố vấn về kinh doanh lẫn kỹ thuật, giúp các dự án tự tin trình bày, phản biện và lắng nghe tham vấn từ chuyên gia, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Sau nhiều vòng thi, giải Nhất “IU Startup Demo Day 2020” trị giá 28 triệu đồng thuộc về đội DIIMIDE, với dự án sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ; giải Nhì thuộc về nhóm SERICARE, với dự án khởi nghiệp Sữa kén tằm chống nắng và giải Ba thuộc về nhóm IELTS TINDER, với ứng dụng hỗ trợ kỹ năng nói tiếng Anh.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp “IU Startup Demo Day 2020” ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội DIIMIDE, với dự án sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ. (Ảnh: Đoàn trường)

Dự án của đội DIIMIDE là sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ bằng dung môi CO2 siêu tới hạn, với mục đích tạo ra một sản phẩm dinh dưỡng, gần gũi với mọi gia đình. Sản phẩm với giá thành thấp có thể thay thế  dầu ăn thông thường lẫn dầu ăn từ ô liu.

Sau cuộc thi, 3 đội đoạt giải cao nhất sẽ tiếp tục được Ban Tổ chức ươm tạo để phát triển và hình thành sản phẩm. Bên cạnh đó, các dự án cũng được hỗ trợ tham dự cuộc thi khởi nghiệp các cấp, nhằm hoàn thiện sản phẩm, tìm kiếm nguồn vốn đầu tư và kết nối thị trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm