Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực phía Nam
SVVN - Vòng Chung kết cụm của cuộc thi Olympic tiếng Anh, với sự tham gia của 5 đội thi tài năng đến từ các trường đại học tại khu vực phía Nam đã khép lại. Qua những phần thi tranh tài sôi động và sáng tạo của các thí sinh, Ban Tổ chức đã tìm ra hai đội đại diện tham gia vòng Chung kết toàn quốc.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc chính thức khởi động một hành trình tìm kiếm những tài năng của đất nước, với chủ đề năm 2021 “Đoàn kết - Sức mạnh Việt Nam” và đang tiến đến vòng Chung kết các cụm để tìm ra những đại diện tham gia vòng Chung kết toàn quốc. Trải qua các vòng thi đầu tiên sôi động, sinh viên các trường phía Nam đã bước vào vòng thứ ba - vòng Chung kết khu vực.

Các đội thi tại cụm thi tại TP. HCM đã tranh tài với hình thức online để tìm ra 2 đội có điểm số cao nhất trong số 5 đội tham gia và tiến sâu vào vòng thứ tư - Chung kết toàn quốc tại Hà Nội, diễn ra vào tháng 12/2021. Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về đội Les Voyageurs (trường ĐH Sư phạm TP. HCM). Giải Nhì thuộc về đội Time Travellers (khoa Y, ĐHQG TP. HCM).

Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực phía Nam ảnh 1

Đội thi đến từ trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực phía Nam ảnh 2

Đội thi đến từ khoa Y, ĐHQG TP. HCM.

Được tổ chức với quy mô trên cả nước, quy tụ đông đảo sinh viên từ nhiều trường đại học, cao đẳng tham gia, cuộc thi Olympic tiếng Anh 2021 là cơ hội để các bạn sinh viên thỏa sức với đam mê, khẳng định bản thân và có cơ hội giao lưu học hỏi với bè bạn từ Nam ra Bắc cùng giá trị giải thưởng hấp dẫn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.