Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực phía Nam
SVVN - Vòng Chung kết cụm của cuộc thi Olympic tiếng Anh, với sự tham gia của 5 đội thi tài năng đến từ các trường đại học tại khu vực phía Nam đã khép lại. Qua những phần thi tranh tài sôi động và sáng tạo của các thí sinh, Ban Tổ chức đã tìm ra hai đội đại diện tham gia vòng Chung kết toàn quốc.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc chính thức khởi động một hành trình tìm kiếm những tài năng của đất nước, với chủ đề năm 2021 “Đoàn kết - Sức mạnh Việt Nam” và đang tiến đến vòng Chung kết các cụm để tìm ra những đại diện tham gia vòng Chung kết toàn quốc. Trải qua các vòng thi đầu tiên sôi động, sinh viên các trường phía Nam đã bước vào vòng thứ ba - vòng Chung kết khu vực.

Các đội thi tại cụm thi tại TP. HCM đã tranh tài với hình thức online để tìm ra 2 đội có điểm số cao nhất trong số 5 đội tham gia và tiến sâu vào vòng thứ tư - Chung kết toàn quốc tại Hà Nội, diễn ra vào tháng 12/2021. Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về đội Les Voyageurs (trường ĐH Sư phạm TP. HCM). Giải Nhì thuộc về đội Time Travellers (khoa Y, ĐHQG TP. HCM).

Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực phía Nam ảnh 1

Đội thi đến từ trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực phía Nam ảnh 2

Đội thi đến từ khoa Y, ĐHQG TP. HCM.

Được tổ chức với quy mô trên cả nước, quy tụ đông đảo sinh viên từ nhiều trường đại học, cao đẳng tham gia, cuộc thi Olympic tiếng Anh 2021 là cơ hội để các bạn sinh viên thỏa sức với đam mê, khẳng định bản thân và có cơ hội giao lưu học hỏi với bè bạn từ Nam ra Bắc cùng giá trị giải thưởng hấp dẫn.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.