Chung kết cuộc thi tiếng Trung “Nhịp cầu Hán ngữ”

 Chung kết cuộc thi tiếng Trung “Nhịp cầu Hán ngữ”
SVVN - Chung kết cuộc thi tiếng Trung “Nhịp cầu Hán ngữ” sinh viên thế giới lần thứ 19 đã diễn ra tại Hội trường Văn khoa, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Các thí sinh lần lượt tham gia ba phần thi đánh giá các năng lực tiếng Trung, gồm năng lực biểu đạt nghe - nói - đọc - viết tiếng Trung), tri thức về đất nước Trung Quốc, kỹ năng văn hóa Trung Quốc (âm nhạc, múa, khúc nghệ, tạp kỹ, nhạc khí, thư pháp, hội họa, cắt giấy, võ thuật…) và năng lực tổng hợp (vận dụng mảng kiến thức tổng hợp liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc của thí sinh).

Kết quả cuộc thi, giải Nhất thuộc về thí sinh Võ Nguyễn Quỳnh Như (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM); đồng giải Nhì thuộc về thí sinh Lý Hiền Tín và Phương Mẫn Như (trường ĐH Sư phạm TP. HCM); giải Ba thuộc về các thí sinh Nguyễn Dương Mỹ Linh, Lê Thị Châu (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) và thí sinh Nguyễn Anh Phúc (trường ĐH Lạc Hồng). 

 Chung kết cuộc thi tiếng Trung “Nhịp cầu Hán ngữ” ảnh 1 Các thi sinh nhận giải từ Ban Tổ chức cuộc thi. (Ảnh: Đoàn trường ĐH KHXH&NV TP. HCM.

TS Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện năng lực ngôn ngữ và hiểu biết về đất nước, con người, văn hóa Trung Quốc cũng như mở rộng cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường đại học có đào tạo ngành tiếng Trung và Trung Quốc học tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Đồng thời, góp phần tăng cường mối quan hệ, tình hữu nghị vốn có từ lâu đời giữa nhân dân hai nước.

“Với tinh thần học tập, sự yêu thích tiếng Trung và nền văn hóa Trung Quốc, tận dụng mọi khả năng để tích luỹ tri thức và trau dồi năng lực, đông đảo sinh viên đã tham gia cuộc thi và 13 đội sinh viên các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trung Quốc học của 12 trường đại học đã được chọn tham gia cuộc thi”, TS Phạm Tấn Hạ cho biết.

ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) là đơn vị thứ 5 đăng cai tổ chức Cuộc thi tiếng Trung Trung “Nhịp cầu Hán ngữ” sinh viên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò

SVVN - Với sự tham gia của BTV - MC Trịnh Lê Anh cùng các khách mời nổi tiếng, chương trình “TIN-AI? Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò” đang đón nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ bắt đầu tiếp xúc đến khái niệm 'tình yêu online'.
 Giành lấy chỗ đứng giữa những người khổng lồ

Giành lấy chỗ đứng giữa những người khổng lồ

SVVN - Vòng bảng UEFA Euro 2020 tiếp tục đi dần về hồi kết với lượt trận cuối tại bảng B và bảng C. Người hâm mộ sẽ chờ đợi vào một cuộc cạnh tranh kịch tính cho các vị trí thứ 2 và thứ 3 của các đội bóng trung bình, những đội bóng đang kiếm tìm một chỗ đứng giữa những người khổng lồ ở châu Âu.
Cơ hội cuối cùng cho một dấu ấn

Cơ hội cuối cùng cho một dấu ấn

SVVN - Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ đã gây nên nỗi thất vọng lớn, dù cả hai đều được đánh giá cao và kỳ vọng trở thành những nhân tố làm nên sự cạnh tranh hấp dẫn ở bảng A. Giờ đây, hai đội sẽ có cơ hội cuối cùng để cứu vớt hi vọng đi tiếp, hoặc để ít nhất được ngẩng cao đầu, cứu vãn danh dự trước khi rời giải.