Chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19
SVVN - Trong năm 2021, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng Sông Hậu đã chung tay hỗ trợ đoàn viên, thanh niên cùng những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19 bằng những chương trình, hành động cụ thể.

Chiều ngày 14/12, Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng Sông Hậu, năm 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các tỉnh, thành Đoàn. Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị.

Năm 2021, với chủ đề công tác năm “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được các tỉnh, thành Đoàn Cụm Đồng bằng Sông Hậu triển khai có trọng tâm, chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó đạt một số kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Trong công tác tham gia phòng chống dịch COVID-19. Phát huy các lực lượng thanh niên, phương tiện truyền thông và mạng xã hội để tuyên truyền tới đông đảo người dân và thanh thiếu nhi về chủ động phòng chống COVID-19; phát tờ rơi cho nhân dân; dọn dẹp, phun thuốc khử trùng; nhiều đơn vị thường xuyên cập nhật, chia sẻ các tin bài, các mô hình hay trong phòng chống COVID-19 trên Facebook, Zalo; tổ chức thi thiết kế Inforgraphic, với các nội dung trực quan, sinh động để tuyên truyền; tổ chức cuộc thi trực tuyến; quay video clip tuyên truyền phòng chống COVID-19…

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp bộ Đoàn trong cụm tiếp tục phối hợp với các đơn vị đồng hành triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu bữa cơm”; hỗ trợ trang thiết bị, vật phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19; hỗ trợ người dân kê khai y tế; hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang thiết bị cho các đồn biên phòng tuyến biên giới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và ổn định sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19; “Triệu túi an sinh” nhằm khắc phục hậu quả do dịch bệnh COVID gây ra, chăm lo tới cộng đồng xã hội được triển khai mạnh mẽ, liên tục, rộng khắp; chương trình “Gian hàng nghĩa tình 0 đồng – đẩy lùi COVID”, “Chuyến xe nghĩa tình – Gian hàng lưu động 0 đồng”…

Chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19 ảnh 1

Cùng với đó là thường xuyên, chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong các chương trình, hoạt động. Đội ngũ cán bộ Đoàn tiếp tục được nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, đa số đáp ứng được yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã chia sẻ và đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp để công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cụm Đồng bằng Sông Hậu ngày càng phát triển, đi vào thực tiễn đời sống đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt là việc sớm một bước để chuẩn bị cho công tác Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Phát biểu kết luận Hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao nhưng kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm Đoàn trực thuộc. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với người dân nói chung và cán bộ đoàn viên, thanh niên nói riêng trong Cụm.

Năm 2021, trong điều kiện tình hình dịch bệnh ảnh hưởng chung đến các hoạt động của các tỉnh, thành trong Cụm đã nỗ lực vượt qua khó khăn; triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm; tham gia hiệu quả, chủ động, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là đã tổ chức được nhiều nội dung, hoạt động tham gia tích cực trong triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

Cũng theo anh Lương, các mặt công tác lớn mỗi tỉnh thành có cách làm khác nhau nhưng có nhiều điểm mới, điểm sáng, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và đã ứng dụng CNTT, mạng xã hội vào đổi mới hoạt động của Đoàn, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện, duy trì các đội hình tình nguyện…

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp, anh Nguyễn Ngọc Lương đề nghị các tỉnh, thành trong Cụm cần quan tâm, thực hiện một số nội dung như: Tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát tình hình triển khai công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết và kết quả thực hiện Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh công tác quản lý đoàn viên thông qua app 'Thanh niên Việt Nam'. Đặc biệt là quyết liệt trong triển khai Kết luận số 21, đây là đợt sinh hoạt chính trị lớn, đây là nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.