Chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19
SVVN - Trong năm 2021, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng Sông Hậu đã chung tay hỗ trợ đoàn viên, thanh niên cùng những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19 bằng những chương trình, hành động cụ thể.

Chiều ngày 14/12, Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng Sông Hậu, năm 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các tỉnh, thành Đoàn. Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị.

Năm 2021, với chủ đề công tác năm “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được các tỉnh, thành Đoàn Cụm Đồng bằng Sông Hậu triển khai có trọng tâm, chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó đạt một số kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Trong công tác tham gia phòng chống dịch COVID-19. Phát huy các lực lượng thanh niên, phương tiện truyền thông và mạng xã hội để tuyên truyền tới đông đảo người dân và thanh thiếu nhi về chủ động phòng chống COVID-19; phát tờ rơi cho nhân dân; dọn dẹp, phun thuốc khử trùng; nhiều đơn vị thường xuyên cập nhật, chia sẻ các tin bài, các mô hình hay trong phòng chống COVID-19 trên Facebook, Zalo; tổ chức thi thiết kế Inforgraphic, với các nội dung trực quan, sinh động để tuyên truyền; tổ chức cuộc thi trực tuyến; quay video clip tuyên truyền phòng chống COVID-19…

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp bộ Đoàn trong cụm tiếp tục phối hợp với các đơn vị đồng hành triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu bữa cơm”; hỗ trợ trang thiết bị, vật phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19; hỗ trợ người dân kê khai y tế; hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang thiết bị cho các đồn biên phòng tuyến biên giới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và ổn định sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19; “Triệu túi an sinh” nhằm khắc phục hậu quả do dịch bệnh COVID gây ra, chăm lo tới cộng đồng xã hội được triển khai mạnh mẽ, liên tục, rộng khắp; chương trình “Gian hàng nghĩa tình 0 đồng – đẩy lùi COVID”, “Chuyến xe nghĩa tình – Gian hàng lưu động 0 đồng”…

Chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19 ảnh 1

Cùng với đó là thường xuyên, chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong các chương trình, hoạt động. Đội ngũ cán bộ Đoàn tiếp tục được nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, đa số đáp ứng được yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã chia sẻ và đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp để công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cụm Đồng bằng Sông Hậu ngày càng phát triển, đi vào thực tiễn đời sống đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt là việc sớm một bước để chuẩn bị cho công tác Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Phát biểu kết luận Hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao nhưng kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm Đoàn trực thuộc. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với người dân nói chung và cán bộ đoàn viên, thanh niên nói riêng trong Cụm.

Năm 2021, trong điều kiện tình hình dịch bệnh ảnh hưởng chung đến các hoạt động của các tỉnh, thành trong Cụm đã nỗ lực vượt qua khó khăn; triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm; tham gia hiệu quả, chủ động, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là đã tổ chức được nhiều nội dung, hoạt động tham gia tích cực trong triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

Cũng theo anh Lương, các mặt công tác lớn mỗi tỉnh thành có cách làm khác nhau nhưng có nhiều điểm mới, điểm sáng, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và đã ứng dụng CNTT, mạng xã hội vào đổi mới hoạt động của Đoàn, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện, duy trì các đội hình tình nguyện…

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp, anh Nguyễn Ngọc Lương đề nghị các tỉnh, thành trong Cụm cần quan tâm, thực hiện một số nội dung như: Tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát tình hình triển khai công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết và kết quả thực hiện Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh công tác quản lý đoàn viên thông qua app 'Thanh niên Việt Nam'. Đặc biệt là quyết liệt trong triển khai Kết luận số 21, đây là đợt sinh hoạt chính trị lớn, đây là nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.