'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình "Chung tay vì trẻ em vùng cao" đã trao tặng 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, đồ dùng học tập và 5.000 khẩu trang phòng dịch, với tổng giá trị 300 triệu đồng, tại Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang.

Trong 3 ngày 12 và 14/1, Đoàn công tác của Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình (trực thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam) đã phối hợp với Adam Store, tổ chức một hành trình ý nghĩa nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ với trẻ em vùng cao các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.

'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 1
Đại diện Ban Tổ chức chương trình trao tặng nhiều phần học bổng cùng những suất quà ý nghĩa cho học sinh nghèo vượt khó.

Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Chung tay vì trẻ em Việt Nam”, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 2

Trong khuôn khổ hành trình, Đoàn công tác đã tới nhiều ngôi trường vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, trao 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; trao 5.000 khẩu trang phòng dịch tặng tập thể giáo viên, học sinh.

'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 3

Bên cạnh đó, tại mỗi ngôi trường đi qua, hành trình còn tổ chức những chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các đại biểu thiếu niên, nhi đồng từ Thủ đô Hà Nội và học sinh các địa phương vùng cao.

'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 4
Chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn Tuyên Quang trao học bổng tới những em học sinh nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống.

Theo anh Trần Linh Sơn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình cho biết: Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” là hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ 1 phần về cả tinh thần và vật chất đối với các em nhỏ, nhất là thiếu niên, nhi đồng dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 5

Anh Vũ Huy Dương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang, tặng quà các em học sinh tại huyện Mèo Vạc - tỉnh Hà Giang.

Thông qua hành trình, Ban Tổ chức mong muốn chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng, xã hội tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đưa ra một góc nhìn thực tế để các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn trẻ thấu hiểu, đồng cảm và chung tay hỗ trợ các em bằng những việc làm thiết thực.

'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 6

Anh Trần Linh Sơn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình tặng quà các em học sinh tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Hoạt động này đã góp phần động viên tinh thần, tăng thêm động lực cho các em học sinh ở vùng cao, vùng sâu, vùng biên giới. Qua đó, khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 7
Đại diện các đơn vị tham gia đồng hành cùng chương trình trao những phần quà ý nghĩa tới các em học sinh.

Ban Tổ chức trao tặng 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, đồ dùng học tập và 5.000 khẩu trang phòng dịch, tổng giá trị 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ có những chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ tới các em học sinh vùng cao với các em nhỏ từ Thủ đô Hà Nội.

'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 8
'Chung tay vì trẻ em vùng cao' tại các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 9

Chương trình “Chung tay Vì trẻ em vùng cao”, năm 2022 do Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình và Adam Store tổ chức với sự đồng hành của Bệnh viện Nhi T.Ư, S Designer House, GS Media.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm