Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội XVIII của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng với sự chỉ đạo của Hội Sinh viên trường, Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt đã tổ chức TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023, diễn ra từ ngày 27/3 đến 2/4/2023.

Trong tuần lễ, các bạn sinh viên trong Cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã được tham gia một chuỗi các sự kiện ý nghĩa, bổ ích giúp trau dồi, rèn luyện, tích lũy những trải nghiệm mới mẻ cho bản thân. Chuỗi sự kiện của Tuần lễ bao gồm: Cuộc thi “Thông điệp xanh” hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất 2023, Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên 2023”, Cuộc thi viết “Số hoá không hoá số”, Hoạt động tình nguyện tại Chùa Pháp Vân.

Với Cuộc thi “Thông điệp xanh” hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất 2023 do Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt kết hợp cùng Câu lạc bộ Môi trường 360° tổ chức, các bạn sinh viên trình bày những ý tưởng độc đáo, chia sẻ quan điểm của mình thông qua việc vẽ tranh, posters nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong giải quyết vấn đề môi trường. Hơn hết, các bạn được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều cá nhân có tình yêu và hành động bảo vệ môi trường. Việc tiêu thụ năng lượng hợp lý và tiết kiệm năng lượng sẽ góp phần to lớn giúp bảo vệ môi trường xung quanh.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 1

Triển lãm Cuộc thi hưởng ứng chiến dịch.

Ban Tổ chức hy vọng sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2023 này sẽ tiếp thêm động lực cho các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng người dân và đặc biệt là các bạn sinh viên tự giác thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Những hoạt động như này sẽ giúp tạo ra một tương lai bền vững, lành mạnh hơn cho hành tinh của chúng ta và góp phần tạo nên một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ sau.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 2

Hoạt động xếp chữ hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái Đất 2023”.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 3

Hoạt động đạp xe hưởng ứng chiến dịch.

Bên cạnh đó, tiếp nối thành công mùa 1, Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên 2023” - một sân chơi vô cùng bổ ích về các kiến thức liên quan đến Đảng, Nhà nước, Chính trị, Hội Sinh viên Việt Nam, kỹ năng mềm,... đã được tổ chức. Cuộc thi cũng là nơi để các bạn sinh viên có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân của mình, thể hiện mình thông qua những quan điểm về các vấn đề thực tiễn liên quan đến xã hội hiện nay. Cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn sinh viên hướng đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” có thể tham gia để tích lũy được tiêu chí “Đạo đức tốt”.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 4

Chặng 1 Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên”.

Các thí sinh lần lượt trải qua 3 chặng thi: Rung chuông vàng, Trả lời gói câu hỏi và Hùng biện. Vượt qua gần 700 thí sinh từ vòng sơ khảo, bạn Lê Mai Anh - SBD 21, đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân “Lý tưởng sinh viên” năm nay. Bạn đã không ngừng nỗ lực bứt phá, chinh phục bản thân cũng như chinh phục Ban Giám khảo để bước tới danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 5

TOP 3 Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên”.

Đối với tiêu chí “Học tập tốt”, Cuộc thi viết “SỐ HÓA không HÓA SỐ” đã mang đến một chủ đề vô cùng thiết thực và thực tiễn về CHAT GPT giúp các bạn sinh viên thể hiện quan điểm, rèn luyện năng lực thực tiễn về chủ đề trên đồng thời đưa ra những hướng giải quyết cho bản thân nói riêng và thị trường nói chung.

Các bạn sinh viên đã có những bài viết vô cùng tâm huyết gửi đến ban tổ chức. Cuộc thi đã khép lại với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba dành cho 6 bài viết xuất sắc nhất. Ban tổ chức mong rằng Cuộc thi sẽ là hành trang bổ ích cho các bạn sinh viên trong việc chuẩn bị bước chân vào thị trường lao động, đặc biệt là trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 6

TOP 6 Cuộc thi “SỐ HÓA không HÓA SỐ”.

Hoạt động cuối cùng của tuần lễ chính là “Hoạt động tình nguyện tại chùa Pháp Vân” do Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt kết hợp cùng Đội Sinh viên Tình nguyện Quản trị Kinh doanh - STQ tổ chức. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp các bạn sinh viên tham gia tình nguyện mà còn trao cho các bạn cơ hội làm tâm hồn được thư giãn sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng. Tại đây, B5T-STQ cùng các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ thông qua các hoạt động như hành lễ, ngồi thiền, dọn chùa, trồng hoa hay chăm sóc cây cối… Đặc biệt, trong suốt một ngày hoạt động này, các bạn sinh viên sẽ không được sử dụng điện thoại, để có thể cảm nhận được hết nét thanh tịnh tại ngôi chùa cổ kính này.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 7

Các bạn sinh viên tham gia hành lễ.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 8

Hoạt động trồng cây tại chùa Pháp Vân.

Chùa Pháp Vân cũng là nơi diễn ra buổi LỄ BẾ MẠC TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023, khép lại một hành trình đáng nhớ với rất nhiều hoạt động bổ ích, thành công. Tham dự buổi bế mạc, đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đại diện Chúng thanh niên Phật quan Phật tử Hà Nội đã tới tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 9

Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 10

Lễ bế mạc TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023: TỎA SÁNG.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.