Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội XVIII của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng với sự chỉ đạo của Hội Sinh viên trường, Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt đã tổ chức TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023, diễn ra từ ngày 27/3 đến 2/4/2023.

Trong tuần lễ, các bạn sinh viên trong Cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã được tham gia một chuỗi các sự kiện ý nghĩa, bổ ích giúp trau dồi, rèn luyện, tích lũy những trải nghiệm mới mẻ cho bản thân. Chuỗi sự kiện của Tuần lễ bao gồm: Cuộc thi “Thông điệp xanh” hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất 2023, Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên 2023”, Cuộc thi viết “Số hoá không hoá số”, Hoạt động tình nguyện tại Chùa Pháp Vân.

Với Cuộc thi “Thông điệp xanh” hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất 2023 do Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt kết hợp cùng Câu lạc bộ Môi trường 360° tổ chức, các bạn sinh viên trình bày những ý tưởng độc đáo, chia sẻ quan điểm của mình thông qua việc vẽ tranh, posters nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong giải quyết vấn đề môi trường. Hơn hết, các bạn được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều cá nhân có tình yêu và hành động bảo vệ môi trường. Việc tiêu thụ năng lượng hợp lý và tiết kiệm năng lượng sẽ góp phần to lớn giúp bảo vệ môi trường xung quanh.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 1

Triển lãm Cuộc thi hưởng ứng chiến dịch.

Ban Tổ chức hy vọng sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2023 này sẽ tiếp thêm động lực cho các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng người dân và đặc biệt là các bạn sinh viên tự giác thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Những hoạt động như này sẽ giúp tạo ra một tương lai bền vững, lành mạnh hơn cho hành tinh của chúng ta và góp phần tạo nên một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ sau.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 2

Hoạt động xếp chữ hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái Đất 2023”.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 3

Hoạt động đạp xe hưởng ứng chiến dịch.

Bên cạnh đó, tiếp nối thành công mùa 1, Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên 2023” - một sân chơi vô cùng bổ ích về các kiến thức liên quan đến Đảng, Nhà nước, Chính trị, Hội Sinh viên Việt Nam, kỹ năng mềm,... đã được tổ chức. Cuộc thi cũng là nơi để các bạn sinh viên có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân của mình, thể hiện mình thông qua những quan điểm về các vấn đề thực tiễn liên quan đến xã hội hiện nay. Cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn sinh viên hướng đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” có thể tham gia để tích lũy được tiêu chí “Đạo đức tốt”.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 4

Chặng 1 Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên”.

Các thí sinh lần lượt trải qua 3 chặng thi: Rung chuông vàng, Trả lời gói câu hỏi và Hùng biện. Vượt qua gần 700 thí sinh từ vòng sơ khảo, bạn Lê Mai Anh - SBD 21, đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân “Lý tưởng sinh viên” năm nay. Bạn đã không ngừng nỗ lực bứt phá, chinh phục bản thân cũng như chinh phục Ban Giám khảo để bước tới danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 5

TOP 3 Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên”.

Đối với tiêu chí “Học tập tốt”, Cuộc thi viết “SỐ HÓA không HÓA SỐ” đã mang đến một chủ đề vô cùng thiết thực và thực tiễn về CHAT GPT giúp các bạn sinh viên thể hiện quan điểm, rèn luyện năng lực thực tiễn về chủ đề trên đồng thời đưa ra những hướng giải quyết cho bản thân nói riêng và thị trường nói chung.

Các bạn sinh viên đã có những bài viết vô cùng tâm huyết gửi đến ban tổ chức. Cuộc thi đã khép lại với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba dành cho 6 bài viết xuất sắc nhất. Ban tổ chức mong rằng Cuộc thi sẽ là hành trang bổ ích cho các bạn sinh viên trong việc chuẩn bị bước chân vào thị trường lao động, đặc biệt là trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 6

TOP 6 Cuộc thi “SỐ HÓA không HÓA SỐ”.

Hoạt động cuối cùng của tuần lễ chính là “Hoạt động tình nguyện tại chùa Pháp Vân” do Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt kết hợp cùng Đội Sinh viên Tình nguyện Quản trị Kinh doanh - STQ tổ chức. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp các bạn sinh viên tham gia tình nguyện mà còn trao cho các bạn cơ hội làm tâm hồn được thư giãn sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng. Tại đây, B5T-STQ cùng các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ thông qua các hoạt động như hành lễ, ngồi thiền, dọn chùa, trồng hoa hay chăm sóc cây cối… Đặc biệt, trong suốt một ngày hoạt động này, các bạn sinh viên sẽ không được sử dụng điện thoại, để có thể cảm nhận được hết nét thanh tịnh tại ngôi chùa cổ kính này.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 7

Các bạn sinh viên tham gia hành lễ.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 8

Hoạt động trồng cây tại chùa Pháp Vân.

Chùa Pháp Vân cũng là nơi diễn ra buổi LỄ BẾ MẠC TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023, khép lại một hành trình đáng nhớ với rất nhiều hoạt động bổ ích, thành công. Tham dự buổi bế mạc, đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đại diện Chúng thanh niên Phật quan Phật tử Hà Nội đã tới tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 9

Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh viên 5 Tốt lần 1 năm 2023 trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công rực rỡ ảnh 10

Lễ bế mạc TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023: TỎA SÁNG.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.