Chuỗi thành tích 'khủng' của nữ sinh trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dành trọn 8 thành tích xuất sắc trong 3 năm học đại học, như: Học bổng ACCA; 2 năm liền đạt học bổng 'Confident to shine', Giải Ba 'Sinh viên nghiên cứu khoa học' cấp trường, đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, 3 năm liền đạt học bổng… Chuỗi thành tích 'khủng' của Minh Luận (năm cuối, khoa Kế toán Kiểm toán) thật đáng ngưỡng mộ.

Nguyễn Thị Minh Luận, hiện đang là sinh viên năm cuối, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, chuyên ngành Kiểm toán. Trong những năm đại học qua, cô đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ.

• Học bổng kỳ 1, 2, 3 của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

• Học bổng 'Confident to shine' 2020, 2021

• 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường năm học 2019 - 2020

• Học bổng Nguyễn Thanh Bình 2019 - 2020

• Học bổng 'ACCA Futurist 2020'

• Danh hiệu sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2020 - 2021

• Giải Ba 'Sinh viên nghiên cứu khoa học' cấp trường, năm học 2020 - 2021

Cô chia sẻ cùng Sinh Viên Việt Nam:

Khi nhận được thông báo học bổng của SAPP qua email, mình thực sự rất vui sướng. Cảm thấy bản thân thật may mắn khi là một trong 5 gương mặt được SAPP trao học bổng. Mình đã nhận được rất nhiều lời chúc từ mọi người và tự hào về thành công nho nhỏ này.

Mình thấy, các bạn sinh viên hay có suy nghĩ “lực học mình không tốt”, “sợ học bổng khó xin vì ít xuất, mà bao nhiêu hồ sơ tham dự”… Đúng là, mình cũng đã từng có những suy nghĩ đó, nhưng cũng may, nó chỉ vụt qua rất nhanh, và mình đã bắt tay vào hành động, viết ra từng kế hoạch cụ thể để có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Chuỗi thành tích 'khủng' của nữ sinh trường ĐH Công nghiệp Hà Nội ảnh 1

Nguyễn Thị Minh Luận hiện đang là sinh viên năm cuối, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Đối với học bổng ở trường, ngay từ khi là sinh viên năm đầu, mình đã tìm hiểu về các điều kiện để đạt được. Ghi cụ thể ra sổ tay và lên kế hoạch học tập bài bản. Còn với học bổng ACCA, mình cũng đã tìm hiểu rất kỹ. Trước khi tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với SAPP, mình được yêu cầu làm một bài test năng lực. 100% đề test là bằng tiếng Anh mà kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành của mình chưa thực sự tốt, vì ở trên trường, các môn học đều là bằng tiếng Việt nên việc hoàn thiện bài test cũng có đôi chút khó khăn.

Một 'bí kíp' nhỏ dành cho các bạn đó là, các bạn nên tự tin, mạnh dạn đề xuất cả những khó khăn, để cùng tìm cách giải quyết, chứ không nên quá cứng nhắc, rập khuôn. Nhờ đó, mình vừa hoàn thành được lịch học theo đúng tiến độ, vừa kịp tham gia cuộc phỏng vấn và thế là đạt được học bổng.

Hiện tại, mình đang thực tập tại Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Định giá ACC - Việt Nam và thấy đã dần quen với công việc. Kiến thức ở giảng đường đại học đã giúp mình có một nền tảng rất tốt, để khi thực tập có thể giúp mình phát triển, học hỏi thêm những cái mới. Và một điều nhỏ nữa mà mình thấy rất hiệu quả, đó là đừng ngại hỏi, hãy hỏi thật nhiều những điều bạn chưa biết.

Mình cũng có thói quen về muộn, tan làm, chưa xong việc, nên sẽ nán lại để giải quyết xong, hoặc hôm đó học được cái gì mới, là cuối ngày lại ghi chép, nghiền ngẫm lại cho thấu, rồi mới yên tâm đi về. Thế nên, thời gian thực tập này mình thấy vô cùng quý giá và ý nghĩa, mong rằng các bạn đừng bỏ lỡ nó!

Mục tiêu lớn nhất của mình trong 5 năm tới là hoàn thiện được chứng chỉ ACCA, đạt 6.5 IELTS và hơn nữa, được làm việc chính thức tại Deloitte. Mình sẽ cố gắng tận dụng tốt phần học bổng đã nhận được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.