“Chuyến du lịch chết chóc”, lời cảnh tỉnh cho những người mê phượt mạo hiểm

SVVN - Khi đối mặt với sự nguy hiểm không thể lường trước của thiên nhiên hoang dã, con người phải dùng hết sức bình sinh mới có thể sống sót. 

Chuyến du lịch chết chóc (Outback’) xoay quanh trải nghiệm du lịch đầy kinh hoàng của cặp vợ chồng trẻ Wade và Lisa khi họ quyết định đi đến Úc nhằm tìm kiếm những phút giây riêng tư cùng nhau giữa thiên nhiên. Tuy nhiên, cặp đôi đã bị lạc giữa một vùng thảo nguyên hoang vắng, buộc phải rời khỏi xe và đi bộ để tìm một tuyến đường mới.

“Chuyến du lịch chết chóc”, lời cảnh tỉnh cho những người mê phượt mạo hiểm ảnh 1

Tựa đề gốc của bộ phim - “outback” - là từ dùng để chỉ những vùng đất xa xôi hẻo lánh, rộng lớn và khô cằn của nước Úc nói riêng và mọi vùng đất hoang vắng nằm ở rìa các đô thị lớn nói chung. Chính vì thế, hệ sinh thái tại đây vô cùng phong phú với rất nhiều loài động vật hoang dã.

Khi màn đêm buông xuống, cặp đôi phải ngủ qua đêm giữa những bụi rậm chứa đầy rắn, bò cạp và chó hoang rình rập. Thiên nhiên nước Úc vốn nổi tiếng với rất nhiều loài động thực vật hung dữ hoặc mang chất độc, chính vì thế Lisa đã phải trải qua những giây phút cận kề cửa tử. Cô bị bò cạp sa mạc tấn công trong lúc ngủ, chất kịch độc của con vật này nhanh chóng khiến cô không thở được. Muốn cứu sống Lisa, Wade buộc phải liên hệ với đội cứu trợ, trước khi quá muộn.

“Chuyến du lịch chết chóc”, lời cảnh tỉnh cho những người mê phượt mạo hiểm ảnh 2

Tuy nhiên, những tia hy vọng cuối cùng dường như cũng bị dập tắt khi họ đã ở quá xa so với thành phố, do đó điện thoại không thể bắt được tín hiệu sóng. Không còn cách nào để liên lạc với đội cứu trợ, Wade và Lisa phải xếp chữ SOS trên mặt đất, hi vọng có thể thu hút sự chú ý của vài chiếc máy bay lướt ngang trên bầu trời.

Chưa dừng lại ở đó, thế tiến thoái lưỡng nan của Wade và Lisa bị đẩy đến cùng cực vào sáng ngày hôm sau. Không có nước, không có thức ăn, cả hai sẽ phải sống sót như thế nào trong tình trạng thiếu dinh dưỡng ngiêm trọng? Liệu rằng cặp vợ chồng trẻ có giữ được mạng sống để trở về căn nhà nhỏ của mình hay không?

“Chuyến du lịch chết chóc”, lời cảnh tỉnh cho những người mê phượt mạo hiểm ảnh 3

Khắc họa một chuyến đi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại trở thành tai họa, Chuyến du lịch chết chóc chính là lời cảnh tỉnh cho những du khách mê phượt mạo hiểm nhưng lại chưa chuẩn bị kỹ càng cho những bất trắc có thể xảy ra.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm