Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 11/4 vừa qua, tác giả Phùng Thanh Ngọc, một chuyên gia đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ và phát triển các chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng với hơn 40 mô hình và gần 100 tình huống thực tế về kinh doanh. Đây là cuốn sách thực chiến đầu tiên về chủ đề chuỗi bán lẻ tại Việt Nam.
Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 1

Tác giả Phùng Thanh Ngọc - cho ra mắt cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng.

Tốt nghiệp MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) Trường Đại học Cardiff Metropolitan University Anh Quốc, tác giả Phùng Thanh Ngọc khởi nghiệp kinh doanh trong ngành bán lẻ và là giám đốc điều hành, cố vấn nhiều chuỗi bán lẻ. Năm 2018, anh sáng lập Retail Hub, tổ chức đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh chuỗi. Đối tác tiêu biểu: BOO, Yody, Nhanh.vn, Sapo, Kids Plaza, Palexy, CircleK,...

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 2
Tác giả Phùng Thanh Ngọc nhấn mạnh việc áp dụng những công thức phải linh động phù hợp với ngành hàng mà độc giả đang kinh doanh.

Trả lời câu hỏi liệu cuốn sách này có phải chỉ dành cho những người đã có cửa hàng rồi và muốn nhân chuỗi, những người mới bắt đầu hoặc có ý định khởi nghiệp có nên đọc không, tác giả Phùng Thanh Ngọc chia sẻ: “Mình gặp gỡ nhiều học viên, nhiều bạn làm kinh doanh, mình thấy nhiều người làm kinh doanh ở Việt Nam thiếu những kiến thức căn bản về kinh doanh, dù viết về “Nhân chuỗi cửa hàng” nhưng thực tế trong đó, mình cũng đã chọn lọc hơn 100 tình huống về khởi nghiệp, có những vấn đề căn bản như khách hàng của bạn là ai, sản phẩm của bạn là gì, điểm bán của bạn ra sao. Do đó cuốn sách cũng phù hợp cho những người muốn khởi nghiệp hay đang tìm hiểu về kinh doanh.”

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 3

Là một cuốn sách được đúc rút từ kinh nghiệm kinh doanh thực chiến, tác giả Thanh Ngọc chú trọng vào việc phân tích các bài học nhân chuỗi cửa hàng từ các thương hiệu Việt, cùng với đó là những chỉ dẫn xác đáng để mỗi chủ doanh nghiệp có thể đối chiếu với mô hình kinh doanh của mình, từ đó có thêm các kiến thức bổ ích trong chiến lược phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, tác giả đã dành nhiều thời gian để mô tả kỹ càng công thức tạo doanh thu với 7 thành phần cơ bản. Nhờ đó, độc giả có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức từ trong sách để gia tăng lợi nhuận cho chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Đó chính là: 7 Yếu tố quan trọng mang tới doanh thu; Cách đóng gói sản phẩm theo từng mục tiêu bán hàng cụ; 9 Bước chuẩn hóa cửa hàng để nhân chuỗi; Quy trình 4 bước xác định lợi thế cạnh tranh; 7 Tử huyệt cần tránh khi kinh doanh chuỗi.

Đánh giá về cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng, chị Đỗ Thị Duyến – CEO Kids Plaza chia sẻ: “Đây là cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm thành công quý báu từ thực tiễn xây dựng chuỗi bán lẻ cho những Founder, lãnh đạo, quản lý trên con đường xây dựng chuỗi bán lẻ - chuẩn hóa hệ thống – đóng gói và giải phóng bản thân Founder.”

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 4

“Là một công ty cung cấp các giải pháp bán lẻ, tôi đánh giá cao kinh nghiệm thực tế và kiến thức kinh doanh chuỗi của tác giả. Những giải pháp và mô hình được đề cập trong cuốn sách đã giúp nhanh.vn và khách hàng của mình kinh doanh hiệu quả hơn” - Dương Nguyễn Quỳnh – CEO của Nhanh.vn chia sẻ sau khi đọc cuốn sách.

Cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng tập trung hướng dẫn 9 bước cụ thể xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ tinh gọn và hiệu quả. Với 4 phần, 11 chương được viết theo văn phong gần gũi, được tác giả chia sẻ bằng những minh chứng thực tiễn và lý giải không hàn lâm, cuốn sách tập hợp những kiến thức căn bản và quan trọng, phù hợp với những người quan tâm và muốn phát triển ngành Kinh doanh bán lẻ, theo chuỗi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.