Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 11/4 vừa qua, tác giả Phùng Thanh Ngọc, một chuyên gia đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ và phát triển các chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng với hơn 40 mô hình và gần 100 tình huống thực tế về kinh doanh. Đây là cuốn sách thực chiến đầu tiên về chủ đề chuỗi bán lẻ tại Việt Nam.
Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 1

Tác giả Phùng Thanh Ngọc - cho ra mắt cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng.

Tốt nghiệp MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) Trường Đại học Cardiff Metropolitan University Anh Quốc, tác giả Phùng Thanh Ngọc khởi nghiệp kinh doanh trong ngành bán lẻ và là giám đốc điều hành, cố vấn nhiều chuỗi bán lẻ. Năm 2018, anh sáng lập Retail Hub, tổ chức đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh chuỗi. Đối tác tiêu biểu: BOO, Yody, Nhanh.vn, Sapo, Kids Plaza, Palexy, CircleK,...

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 2
Tác giả Phùng Thanh Ngọc nhấn mạnh việc áp dụng những công thức phải linh động phù hợp với ngành hàng mà độc giả đang kinh doanh.

Trả lời câu hỏi liệu cuốn sách này có phải chỉ dành cho những người đã có cửa hàng rồi và muốn nhân chuỗi, những người mới bắt đầu hoặc có ý định khởi nghiệp có nên đọc không, tác giả Phùng Thanh Ngọc chia sẻ: “Mình gặp gỡ nhiều học viên, nhiều bạn làm kinh doanh, mình thấy nhiều người làm kinh doanh ở Việt Nam thiếu những kiến thức căn bản về kinh doanh, dù viết về “Nhân chuỗi cửa hàng” nhưng thực tế trong đó, mình cũng đã chọn lọc hơn 100 tình huống về khởi nghiệp, có những vấn đề căn bản như khách hàng của bạn là ai, sản phẩm của bạn là gì, điểm bán của bạn ra sao. Do đó cuốn sách cũng phù hợp cho những người muốn khởi nghiệp hay đang tìm hiểu về kinh doanh.”

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 3

Là một cuốn sách được đúc rút từ kinh nghiệm kinh doanh thực chiến, tác giả Thanh Ngọc chú trọng vào việc phân tích các bài học nhân chuỗi cửa hàng từ các thương hiệu Việt, cùng với đó là những chỉ dẫn xác đáng để mỗi chủ doanh nghiệp có thể đối chiếu với mô hình kinh doanh của mình, từ đó có thêm các kiến thức bổ ích trong chiến lược phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, tác giả đã dành nhiều thời gian để mô tả kỹ càng công thức tạo doanh thu với 7 thành phần cơ bản. Nhờ đó, độc giả có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức từ trong sách để gia tăng lợi nhuận cho chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Đó chính là: 7 Yếu tố quan trọng mang tới doanh thu; Cách đóng gói sản phẩm theo từng mục tiêu bán hàng cụ; 9 Bước chuẩn hóa cửa hàng để nhân chuỗi; Quy trình 4 bước xác định lợi thế cạnh tranh; 7 Tử huyệt cần tránh khi kinh doanh chuỗi.

Đánh giá về cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng, chị Đỗ Thị Duyến – CEO Kids Plaza chia sẻ: “Đây là cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm thành công quý báu từ thực tiễn xây dựng chuỗi bán lẻ cho những Founder, lãnh đạo, quản lý trên con đường xây dựng chuỗi bán lẻ - chuẩn hóa hệ thống – đóng gói và giải phóng bản thân Founder.”

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 4

“Là một công ty cung cấp các giải pháp bán lẻ, tôi đánh giá cao kinh nghiệm thực tế và kiến thức kinh doanh chuỗi của tác giả. Những giải pháp và mô hình được đề cập trong cuốn sách đã giúp nhanh.vn và khách hàng của mình kinh doanh hiệu quả hơn” - Dương Nguyễn Quỳnh – CEO của Nhanh.vn chia sẻ sau khi đọc cuốn sách.

Cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng tập trung hướng dẫn 9 bước cụ thể xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ tinh gọn và hiệu quả. Với 4 phần, 11 chương được viết theo văn phong gần gũi, được tác giả chia sẻ bằng những minh chứng thực tiễn và lý giải không hàn lâm, cuốn sách tập hợp những kiến thức căn bản và quan trọng, phù hợp với những người quan tâm và muốn phát triển ngành Kinh doanh bán lẻ, theo chuỗi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.