Chuyên gia Tâm lý chia sẻ bí quyết giúp sinh viên học tập hiệu quả trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TS Huỳnh Anh Bình và ThS Cao Thị Thùy Trang chia sẻ bí quyết giúp sinh viên học tập hiệu quả trong mùa dịch.
TS Huỳnh Anh Bình và ThS Cao Thị Thùy Trang chia sẻ bí quyết giúp sinh viên học tập hiệu quả trong mùa dịch.
Mới đây, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức Talkshow trực tuyến với hai chủ đề “Bí kíp học online hiệu quả” và “Bí quyết tư duy tích cực”, nhằm giúp sinh viên nâng cao tinh thần học tập và học tập hiệu quả hơn trong mùa dịch.

Talkshow toàn quốc có sự góp mặt của gần 4.000 sinh viên đang theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT trên toàn quốc. Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong sự kiện là Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Anh Bình, với hơn 13 năm kinh nghiệm truyền lửa, định hướng ngành nghề cho hơn 7 triệu học sinh, và Thạc sĩ Tâm lý Cao Thị Thùy Trang - giảng viên đang công tác tại Phổ thông Cao đẳng TP. HCM.

Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Phổ thông Cao đẳng FPT trên nền tảng trực tuyến có quy mô số lượng sinh viên tham gia cực lớn, quy tụ sinh viên toàn quốc. Đến với hội thảo, ThS Cao Thị Thùy Trang chia sẻ hai bí quyết chính để học tập online hiệu quả, đó là tập trung và tạo động lực học. Theo ThS Thùy Trang, để tạo được sự tập trung trong học tập, sinh viên cần chú trọng đến không gian học, tư thế, ngủ đủ giấc, phân bố thời gian giải lao hợp lý, áp dụng phương pháp học tập hiệu quả và chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch thật tốt. Việc tạo động lực học tập online cũng dựa trên việc xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hiệu quả, cần xác định rõ mục tiêu, hình dung kết quả và dành tặng cho mình phần thưởng xứng đáng. Dù cho là bí quyết gì đi chăng nữa, cô chia sẻ bí quyết hiệu quả nhất đó chính là “Thầy cô nỗ lực để dạy tốt, các bạn cũng chủ động học tốt”.

Chuyên gia Tâm lý chia sẻ bí quyết giúp sinh viên học tập hiệu quả trong mùa dịch ảnh 1

Diễn giả Cao Thùy Trang.

Việc sinh viên thường xuyên cảm thấy chán nản và có những suy nghĩ tiêu cực khi phải học online là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên, TS Huỳnh Anh Bình cũng đem đến bí quyết tư duy tích cực vô cùng hiệu quả để các bạn sinh viên có thể sạc đầy năng lượng cho việc học tập trong mùa dịch. Phương pháp suy nghĩ cực “hay ho” được TS Anh Bình chia sẻ, đó là: “Hãy nhìn mọi sự vật, vấn đề đều thấy cái hay, cái đẹp, cái tốt, cái có ích; dùng cái tốt để làm động lực. Nếu có cái xấu thì chúng ta vẫn chinh phục, biến đổi. Cuối cùng, không bi quan mà hướng đến hành động ngay lập tức”.

Chuyên gia Tâm lý chia sẻ bí quyết giúp sinh viên học tập hiệu quả trong mùa dịch ảnh 2

Bí quyết "Tư duy tích cực".

TS Huỳnh Anh Bình cũng nhấn mạnh lí do tại sao chúng ta cần suy nghĩ tích cực, bởi lẽ, suy nghĩ tích cực sẽ tạo ra con người tích cực, dù bi quan hay lạc quan thì chúng ta cũng đều phải sống, vậy tại sao lại không chọn cho mình một lối sống tích cực?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.