Chuyên gia Vũ Thanh Hải: Tuổi tác không thể làm thước đo trong xây dựng thương hiệu cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bà Vũ Thanh Hải hiện là cố vấn NG Liên hiệp SPA - Thẩm mỹ Việt Nam, cố vấn cấp cao tập đoàn KLORE (Hàn Quốc), chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Dù đã sắp bước sang tuổi gần 70, bà Vũ Thanh Hải vẫn chú ý đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân.
Chuyên gia Vũ Thanh Hải: Tuổi tác không thể làm thước đo trong xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 1

Chuyên gia sức khoẻ, sắc đẹp Vũ Thanh Hải chụp ảnh cùng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và Hoa hậu Thời trang Quốc tế 2019 Hồ Nguyễn Kim Sỹ (ngoài cùng bên trái) và Á hậu Quốc tế - Miss All Nations 2019 Trúc Ny tại sự kiện ra mắt đặc san Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất. Ảnh: Thành Tiến.

Thưa bà Vũ Thanh Hải, tại sao ở tuổi của bà, bà vẫn quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân?

Bà Vũ Thanh Hải: Cũng giống như câu học, học nữa học mãi và xây dựng thương hiệu cá nhân cũng là một sự học. Tôi đồng tình với quan điểm mỗi chúng ta đều xây dựng và liên tục định hình nhân cách của mình đến tận cuối cuộc đời. Vì vậy, tuổi tác không thể làm thước đo để đong đếm liệu xây dựng thương hiệu cá nhân ở độ tuổi nào là quá muộn hay quá sớm.

Tôi coi xây dựng thương hiệu cá nhân như một phần trong cuộc sống và công việc của mình. Bởi trên hết, tôi mong muốn khi nhắc đến "Vũ Thanh Hải" mọi người sẽ nhớ đến tôi gắn liền với những giá trị tích cực nhất.

Chuyên gia Vũ Thanh Hải: Tuổi tác không thể làm thước đo trong xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 2
Chuyên gia sức khoẻ, sắc đẹp Vũ Thanh Hải.

Theo bà, điều quan trọng nhất cần làm khi xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Bà Vũ Thanh Hải: Với tôi, kim chỉ nam cho hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân nằm ở chính mình. Khi nói về thương hiệu cá nhân, mọi người thường cho rằng bản thân phải tìm kiếm một nhận dạng, hình mẫu ứng xử nào đó từ bên ngoài trong khi điều thực sự hiệu quả là lối ứng xử của chính bạn.

Trong sự nghiệp của mình, tôi may mắn được làm việc với rất nhiều người giỏi ở đa dạng lĩnh vực và quốc gia. Hầu hết những cá nhân thành công tôi biết đều rất thoải mái sống đúng với cá tính của mình.

Luôn là chính mình, vì thương hiệu là tạo lên dấu ấn cho chính bản thân bạn, không ai có thể thay thế. "Hữu xạ tự nhiên hương", bạn thực sự đam mê với những việc đang làm, thoải mái với cách thể hiện riêng của bản thân, tự khắc thương hiệu cá nhân của bạn sẽ thu hút người khác, tạo động lực thúc đẩy họ song hành cùng bạn.

Chuyên gia Vũ Thanh Hải: Tuổi tác không thể làm thước đo trong xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 3
Chuyên gia sức khoẻ, sắc đẹp Vũ Thanh Hải.

Bà có lời khuyên gì cho các bạn trẻ muốn xây dựng thương hiệu cá nhân?

Bà Vũ Thanh Hải: Hãy cứ làm việc hết mình, thật hăng say và luôn giữ thái độ tích cực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tôi biết rằng các bạn sẽ có ít nhiều những thời điểm bị rơi vào trạng thái chán nản. Thế nhưng xây dựng thương hiệu cá nhân không quan trọng điểm xuất phát mà dựa vào thái độ của bạn. Bằng sự nỗ lực của bản thân, tiến bộ của công nghệ hãy biết tận dụng lợi thế để đứng dậy và tiến về phía trước.

Và hãy luôn nhớ phải làm tốt công việc bạn phải làm hằng ngày. Công việc đó nuôi sống bạn, đồng thời mang lại giá trị cho cộng đồng. Đó mới là xây dựng thương hiệu cá nhân thật nhất và cũng bền vững nhất.

Cảm ơn bà!

(Bài phỏng vấn được trích đăng từ đặc san Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong phát hành)

Chuyên gia Vũ Thanh Hải: Tuổi tác không thể làm thước đo trong xây dựng thương hiệu cá nhân ảnh 4

Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản,gồm 9 chương:Làm ngay đi, đừng ngại!; Những lầm tưởng tai hại; USP của bạn là gì?; Bạn còn gì hấp dẫn nữa không?; Truyền thông là con dao hai lưỡi; Những “đòn bẩy” diệu kỳ; Thương hiệu cá nhân còn có giá trị cao hơn doanh nhiệp?; Công thức chuẩn để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công; Xây dựng thương hiệu cá nhân từ góc nhìn người trong cuộc.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh được đào tạo bài bản về báo chí, truyền thông, marketing, nhân sự… Anh là người phụ trách các dự án truyền thông lớn giữa báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò với nhiều đối tác uy tín như Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Liên minh châu Âu (EU), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỹ - ASEAN (USABC)… Anh cũng là người chấp bút cho nhiều nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước như: Tiến sĩ Lê Thẩm Dương (chuyên gia kinh tế, diễn giả hàng đầu Việt Nam), Tiến sĩ Alok Bharadwaj (Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á, Phó Chủ tịch Canon châu Á)…

Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất có khổ 13x20 cm, gồm bìa cứng, bìa áo, 160 trang ruột màu, giá bìa 149.000 đồng, được phát hành tại hệ thống các nhà sách: FAHASA, PHƯƠNG NAM, TÂN VIỆT...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.