‘Chuyến xe mùa Xuân’: Đưa 2.000 sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 12/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, đã diễn ra chương trình "Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy", tiễn hơn 2.000 sinh viên, người lao động khó khăn đang học tập, làm việc tại TP. HCM về quê đón Tết.

Chương trình "Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy" Xuân Quý Mão năm 2023, do Thành Đoàn TP. HCM, Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố cùng các đơn vị đồng hành tổ chức. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình là gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, mỗi người tham gia chuyến xe về quê còn được lãnh đạo TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM và các đơn vị tặng phần quà Tết.

"Chuyến xe mùa Xuân" được thực hiện từ năm 2002, đến nay, đã có gần 59.000 sinh viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí. Chương trình đã tiếp thêm động lực để những bạn sinh viên gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống, cống hiến sức trẻ để xây dựng quê hương. Thông qua Chương trình, các bạn sinh viên có thể cảm nhận được giá trị nhân văn, tình nhân ái của Thành phố "văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

‘Chuyến xe mùa Xuân’: Đưa 2.000 sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết ảnh 1

Lãnh đạo Thành ủy TP. HCM, lãnh đạo Thành Đoàn TP. HCM cùng Ban Tổ chức tiễn sinh viên ra xe. (Ảnh: Ngô Tùng)

Tại lễ tiễn sinh viên, chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM chia sẻ: “Mong muốn đồng hành với các bạn sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhiều hoạt động chăm lo hỗ trợ các sinh viên khó khăn như: Tặng quà Tết cho sinh viên khó khăn ở lại TP. HCM đón Tết, giới thiệu việc làm thêm trong dịp Tết và đặc biệt là chương trình "Chuyến xe mùa Xuân". Chương trình đã và đang hỗ trợ rất thiết thực đã tạo dấu ấn mạnh mẽ qua nhiều thế hệ sinh viên. Chúng tôi mong rằng qua chương trình này, sinh viên sẽ cảm nhận được giá trị nhân văn, ý nghĩa sẻ chia, tình nhân ái”.

‘Chuyến xe mùa Xuân’: Đưa 2.000 sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết ảnh 2
"Chuyến xe mùa Xuân" được thực hiện từ năm 2002, đến nay, đã có gần 59.000 sinh viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí. (Ảnh: Ngô Tùng)

Cùng ngày, chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” cũng trao tặng 2.000 phần quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không về quê trong dịp tết Quý Mão 2023, với số tiền 1,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong chương trình còn hỗ trợ chăm lo Tết cho 100 học sinh khó khăn do dịch COVID-19, với hơn 245 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm