Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đình Quang (sinh năm 2000) là lớp trưởng K63ENGD, khoa Sư phạm & Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Quang đạt học lực Khá, Giỏi, Xuất sắc ở các kỳ và yêu thích làm tình nguyện. Ngoài việc học tập ở trường Quang còn đi làm thêm như dạy gia sư môn Tiếng Anh và làm thêm tại các sự kiện: Tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn…

Những khó khăn trong học tập và sinh hoạt

Khi thi tốt nghiệp THPT, mình đã đăng ký 2 nguyện vọng là Học viện Nông nghiệp Việt Nam và một trường tỉnh, và đã đậu cả 2 nguyện vọng. Mình đã ưu tiên ngay nguyện vọng 1 là Học viện Nông nghiệp. Với niềm yêu thích Tiếng Anh vốn có, mình sớm đã tìm hiểu kỹ về ngành Ngôn ngữ Anh, cũng như khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, mình đã luôn hướng đến nơi này.

Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn ảnh 1

Nguyễn Đình Quang (sinh năm 2000) là lớp trưởng K63ENGD, khoa Sư phạm & Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trong những ngày tháng đầu sinh viên, mình đã khó bắt kịp nhịp học của các bạn và mạch giảng dạy của thầy cô, bởi ngay từ các cấp học dưới, mình thiếu đi sự tìm hiểu về môi trường Đại học. Mình vốn xuất thân từ một gia đình thuần nông nghiệp, dù vậy bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để mình tập trung vào việc học tập với mong muốn sau này có một công việc tốt, một tương lai tươi sáng hơn. Đó là điều khiến mình luôn tự hào và tự tin mỗi khi tiếp xúc với các bạn mới. Cả bố, mẹ và chị gái mình luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho mình, đôi khi có nhiều bài vở hay có những khó khăn trong sinh hoạt sinh viên, trong việc đi làm thêm, mình luôn được giải tỏa bằng những sự quan tâm, chia sẻ từ phía người thân của mình. Và hơn hết, mình luôn tâm đắc với câu châm ngôn: "No pain no gain", có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn. Và với sự nỗ lực, cố gắng cải thiện bản thân, mình đã đạt được học bổng trong những học kỳ vừa qua. Mình còn đạt được các thành tích như được Giám đốc Học viện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Sinh viên năm học 2019 - 2020 cũng như các giấy khen của Đoàn Thanh niên và khoa Sư phạm & Ngoại ngữ vì có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Người trẻ với những hoạt động cộng đồng

Bản thân mình có suy nghĩ, khi ta còn trẻ, còn sức trẻ để cống hiến, ta hãy cứ làm những điều mặc dù không mang đến giá trị vật chất, bù lại là những giá trị tinh thần và trải nghiệm tích lũy. Bởi chỉ sau quãng đường sinh viên tưởng dài nhưng rất ngắn ngủi này, sẽ là những công việc, những trách nhiệm với bản thân, người thân và xã hội. Khi đó ta có nuối tiếc về tuổi trẻ đã qua cũng không thể làm gì được và sẽ không có câu trả lời cho câu hỏi: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn ảnh 2

Là thế hệ thanh niên xung kích, chàng trai trẻ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn ảnh 3

Mình may mắn được cô giáo và các bạn trong lớp tin tưởng giao cho trọng trách làm lớp trưởng, được các anh chị và thành viên tin tưởng bổ nhiệm vai trò Đội trưởng đội Sinh viên Tình nguyện (SVTN) Thường trực khoa Sư Phạm & Ngoại Ngữ và cũng là một thành viên tích cực trong Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Sư phạm & Ngoại ngữ. Dù không chắc mình đã làm tốt cả bên Liên chi Đoàn và bên Đội nhưng mình luôn hài lòng về những việc mình đã làm được trong cả học tập cũng như trong các hoạt động ở đội SVTN. Giờ đã là sinh viên năm cuối, nên việc thực tập cũng như làm khóa luận tốt nghiệp là ưu tiên hàng đầu của mình. Dù vậy mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia hoạt động Đoàn - Hội nhưng ở mức ít hơn. Và bản thân sẽ luôn giúp đỡ các nhân tố tương lai trong đội, vì các em sẽ là nòng cốt, trụ cột của đội trong tương lai.

Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn ảnh 4

Tuổi trẻ ý nghĩa nhất khi được tham gia các hoạt động Đoàn - Đội - Hội.

Mình có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên: Hãy cứ sống hết mình với sở thích và đam mê của mình, đừng ngần ngại với đam mê ấy, chỉ có các bạn mới là người thực hiện được nó. Và nếu có dự định hoặc chưa, thì hãy cứ một lần trải nghiệm hoạt động trong Đoàn - Hội, biết đâu các bạn sẽ tìm được gì đó mà sau giảng đường đại học bạn không thể nào có được. Chúc mừng và chào đón tất cả các bạn có mặt tại đây, ngôi trường này và đặc biệt là những sinh viên tương lai của khoa Sư Phạm và Ngoại Ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Mình hi vọng có thể truyền được phần nào cảm hứng cho các bạn tân sinh viên trong và ngoài Học viện về tinh thần tình nguyện và sức trẻ, tham gia vào những hoạt động tập thể như Đoàn – Hội – Đội để không phải có bất kỳ sự nuối tiếc nào khi ngưỡng cửa giảng đường đóng lại, những năm tháng sinh viên đã qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.