Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đình Quang (sinh năm 2000) là lớp trưởng K63ENGD, khoa Sư phạm & Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Quang đạt học lực Khá, Giỏi, Xuất sắc ở các kỳ và yêu thích làm tình nguyện. Ngoài việc học tập ở trường Quang còn đi làm thêm như dạy gia sư môn Tiếng Anh và làm thêm tại các sự kiện: Tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn…

Những khó khăn trong học tập và sinh hoạt

Khi thi tốt nghiệp THPT, mình đã đăng ký 2 nguyện vọng là Học viện Nông nghiệp Việt Nam và một trường tỉnh, và đã đậu cả 2 nguyện vọng. Mình đã ưu tiên ngay nguyện vọng 1 là Học viện Nông nghiệp. Với niềm yêu thích Tiếng Anh vốn có, mình sớm đã tìm hiểu kỹ về ngành Ngôn ngữ Anh, cũng như khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, mình đã luôn hướng đến nơi này.

Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn ảnh 1

Nguyễn Đình Quang (sinh năm 2000) là lớp trưởng K63ENGD, khoa Sư phạm & Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trong những ngày tháng đầu sinh viên, mình đã khó bắt kịp nhịp học của các bạn và mạch giảng dạy của thầy cô, bởi ngay từ các cấp học dưới, mình thiếu đi sự tìm hiểu về môi trường Đại học. Mình vốn xuất thân từ một gia đình thuần nông nghiệp, dù vậy bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để mình tập trung vào việc học tập với mong muốn sau này có một công việc tốt, một tương lai tươi sáng hơn. Đó là điều khiến mình luôn tự hào và tự tin mỗi khi tiếp xúc với các bạn mới. Cả bố, mẹ và chị gái mình luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho mình, đôi khi có nhiều bài vở hay có những khó khăn trong sinh hoạt sinh viên, trong việc đi làm thêm, mình luôn được giải tỏa bằng những sự quan tâm, chia sẻ từ phía người thân của mình. Và hơn hết, mình luôn tâm đắc với câu châm ngôn: "No pain no gain", có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn. Và với sự nỗ lực, cố gắng cải thiện bản thân, mình đã đạt được học bổng trong những học kỳ vừa qua. Mình còn đạt được các thành tích như được Giám đốc Học viện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Sinh viên năm học 2019 - 2020 cũng như các giấy khen của Đoàn Thanh niên và khoa Sư phạm & Ngoại ngữ vì có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Người trẻ với những hoạt động cộng đồng

Bản thân mình có suy nghĩ, khi ta còn trẻ, còn sức trẻ để cống hiến, ta hãy cứ làm những điều mặc dù không mang đến giá trị vật chất, bù lại là những giá trị tinh thần và trải nghiệm tích lũy. Bởi chỉ sau quãng đường sinh viên tưởng dài nhưng rất ngắn ngủi này, sẽ là những công việc, những trách nhiệm với bản thân, người thân và xã hội. Khi đó ta có nuối tiếc về tuổi trẻ đã qua cũng không thể làm gì được và sẽ không có câu trả lời cho câu hỏi: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn ảnh 2

Là thế hệ thanh niên xung kích, chàng trai trẻ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn ảnh 3

Mình may mắn được cô giáo và các bạn trong lớp tin tưởng giao cho trọng trách làm lớp trưởng, được các anh chị và thành viên tin tưởng bổ nhiệm vai trò Đội trưởng đội Sinh viên Tình nguyện (SVTN) Thường trực khoa Sư Phạm & Ngoại Ngữ và cũng là một thành viên tích cực trong Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Sư phạm & Ngoại ngữ. Dù không chắc mình đã làm tốt cả bên Liên chi Đoàn và bên Đội nhưng mình luôn hài lòng về những việc mình đã làm được trong cả học tập cũng như trong các hoạt động ở đội SVTN. Giờ đã là sinh viên năm cuối, nên việc thực tập cũng như làm khóa luận tốt nghiệp là ưu tiên hàng đầu của mình. Dù vậy mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia hoạt động Đoàn - Hội nhưng ở mức ít hơn. Và bản thân sẽ luôn giúp đỡ các nhân tố tương lai trong đội, vì các em sẽ là nòng cốt, trụ cột của đội trong tương lai.

Có áp lực lớn mới tạo nên thành công lớn ảnh 4

Tuổi trẻ ý nghĩa nhất khi được tham gia các hoạt động Đoàn - Đội - Hội.

Mình có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên: Hãy cứ sống hết mình với sở thích và đam mê của mình, đừng ngần ngại với đam mê ấy, chỉ có các bạn mới là người thực hiện được nó. Và nếu có dự định hoặc chưa, thì hãy cứ một lần trải nghiệm hoạt động trong Đoàn - Hội, biết đâu các bạn sẽ tìm được gì đó mà sau giảng đường đại học bạn không thể nào có được. Chúc mừng và chào đón tất cả các bạn có mặt tại đây, ngôi trường này và đặc biệt là những sinh viên tương lai của khoa Sư Phạm và Ngoại Ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Mình hi vọng có thể truyền được phần nào cảm hứng cho các bạn tân sinh viên trong và ngoài Học viện về tinh thần tình nguyện và sức trẻ, tham gia vào những hoạt động tập thể như Đoàn – Hội – Đội để không phải có bất kỳ sự nuối tiếc nào khi ngưỡng cửa giảng đường đóng lại, những năm tháng sinh viên đã qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.