Có bao nhiêu thí sinh phải đi thi nhờ trong đợt thi thi tốt nghiệp lần 2?

SVVN - Theo thông kê của Bộ GD - ĐT, có tới 27 tỉnh thành có thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 dự thi đợt 2 tại 11 Hội đồng thi. Tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là 26.014 người, trong đó có nhiều thí sinh phải đi thi nhờ ở Hội đồng thi khác.

Cụ thể, có khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh thành, gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội.

Trong đó, Đà Nẵng có 10.807 thí sinh, Quảng Nam có 9.103 thí sinh, Đắk Lắk có 5.396 thí sinh… Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi Hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự nên địa phương gửi thí sinh thi nhờ ở hội đồng thi của tỉnh khác.

Có bao nhiêu thí sinh phải đi thi nhờ trong đợt thi thi tốt nghiệp lần 2? ảnh 1 Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng làm thủ tục dự thi. Ảnh: CTV.

Tại Quảng Trị, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 có 57 thí sinh tham dự. Những thí sinh này không thể dự thi đợt 1 do liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Tỉnh Quảng Trị bố trí cho 57 thí sinh này thi tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú tỉnh. Tại đây, cán bộ y tế cùng lực lượng tình nguyện viên phục vụ điểm thi đã tổ chức giám sát chặt chẽ đối với những người ra vào trường thi bằng việc bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Tương tự, 56 thí sinh thuộc 5 tỉnh thành ở khu vực Bắc Trung Bộ sẽ dự thi tại tỉnh Thái Bình. Trong số 56 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải có 52 thí sinh của tỉnh Thái Bình, 4 thí sinh còn lại đến từ các tỉnh, thành: Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình.

Ở Đắk Lắk, hơn 5.400 thí sinh ở Buôn Ma Thuột và 26 thí sinh thuộc diện F1, F2 ở 6 tỉnh thành đến Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi với hơn 230 phòng thi.

Ngoài các thí sinh tại Buôn Ma Thuột chưa dự thi đợt 1 sẽ dự thi đợt này thì có 26 thí sinh diện F1, F2 từ 6 tỉnh (Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Phú Yên, Đà Nẵng) cũng tham gia thi tại Hội đồng thi Đắk Lắk. 26 thí sinh này sẽ dự thi tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9. Trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 trên cả nước đã diễn ra trong các ngày 9, 10/8 với hơn 850.000 thí sinh dự thi.

Về đề thi, TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT khẳng định, đề thi đợt 2 sẽ có độ khó và độ tương đồng ở mức chấp nhận được so với đề thi của đợt 1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.