Có bao nhiêu thí sinh phải đi thi nhờ trong đợt thi thi tốt nghiệp lần 2?

SVVN - Theo thông kê của Bộ GD - ĐT, có tới 27 tỉnh thành có thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 dự thi đợt 2 tại 11 Hội đồng thi. Tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là 26.014 người, trong đó có nhiều thí sinh phải đi thi nhờ ở Hội đồng thi khác.

Cụ thể, có khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh thành, gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội.

Trong đó, Đà Nẵng có 10.807 thí sinh, Quảng Nam có 9.103 thí sinh, Đắk Lắk có 5.396 thí sinh… Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi Hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự nên địa phương gửi thí sinh thi nhờ ở hội đồng thi của tỉnh khác.

Có bao nhiêu thí sinh phải đi thi nhờ trong đợt thi thi tốt nghiệp lần 2? ảnh 1 Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng làm thủ tục dự thi. Ảnh: CTV.

Tại Quảng Trị, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 có 57 thí sinh tham dự. Những thí sinh này không thể dự thi đợt 1 do liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Tỉnh Quảng Trị bố trí cho 57 thí sinh này thi tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú tỉnh. Tại đây, cán bộ y tế cùng lực lượng tình nguyện viên phục vụ điểm thi đã tổ chức giám sát chặt chẽ đối với những người ra vào trường thi bằng việc bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Tương tự, 56 thí sinh thuộc 5 tỉnh thành ở khu vực Bắc Trung Bộ sẽ dự thi tại tỉnh Thái Bình. Trong số 56 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải có 52 thí sinh của tỉnh Thái Bình, 4 thí sinh còn lại đến từ các tỉnh, thành: Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình.

Ở Đắk Lắk, hơn 5.400 thí sinh ở Buôn Ma Thuột và 26 thí sinh thuộc diện F1, F2 ở 6 tỉnh thành đến Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi với hơn 230 phòng thi.

Ngoài các thí sinh tại Buôn Ma Thuột chưa dự thi đợt 1 sẽ dự thi đợt này thì có 26 thí sinh diện F1, F2 từ 6 tỉnh (Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Phú Yên, Đà Nẵng) cũng tham gia thi tại Hội đồng thi Đắk Lắk. 26 thí sinh này sẽ dự thi tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9. Trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 trên cả nước đã diễn ra trong các ngày 9, 10/8 với hơn 850.000 thí sinh dự thi.

Về đề thi, TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT khẳng định, đề thi đợt 2 sẽ có độ khó và độ tương đồng ở mức chấp nhận được so với đề thi của đợt 1.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.