Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế”

0:00 / 0:00
0:00
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế”
SVVN - Là người con gái sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Bình Dương, Phạm Thảo (MC Kim Thảo) sở hữu chất giọng miền Nam ngọt ngào và dễ gây ấn tượng với mọi người bởi nét duyên dáng rất riêng của mình.

Ngay từ khi còn là học sinh, cô nàng đã rất tích cực tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ và các hoạt động ngoại khóa. Kim Thảo đặc biệt thích tham gia tình nguyện, đi giúp đỡ các trại trẻ mồ côi nên ở đâu có việc là ở đó bóng dáng của cô. Đến năm lớp 12, Thảo quyết tâm ra Hà Nội học tập và đạt thủ khoa đầu vào ngành Việt Nam học của ngôi trường mà mình lựa chọn.

Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 1
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 2
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 3

Từ lúc lên đại học, Kim Thảo mới bắt đầu bén duyên với nghề dẫn, thử sức ở cuộc thi The Next MC 2019 và đạt giải Á Quân. Với bước đệm đó, cô gái này đã tham gia một số dự án lồng tiếng phim tại công ty Vietcontent, dẫn chương trình tại kênh Youtube Từ Bi Trí Huệ, là MC bản tin Alo Bác Sĩ 24 trên VTC1 trước khi trở thành MC dẫn chương trình Nước Non Ngàn Dặm, Cây Táo Nở Hoa,... trên kênh VTV2 như hiện tại.

Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 4
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 5
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 6

Chia sẻ về chặng đường đã qua của mình, Kim Thảo tâm sự: “Có thể với mọi người đây là chuyện rất bình thường, nhưng với kiểu người sống hơi tình cảm và mít ướt như mình thì việc xa gia đình ra miền Bắc học tập khiến mình khá bỡ ngỡ. Nhiều lúc ở ngoài này bị ốm là mình khóc, khóc xong rồi thì tự mình đi mua thuốc, nấu cháo,… Nghĩ cũng thấy mình giỏi chứ bộ. May mắn là bạn bè cũng quý nên không khó để hòa nhập với cuộc sống nơi đây”.

Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 7
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 8
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 9

Trong những ngày đầu mới theo đuổi con đường trở thành MC, cô nàng cũng gặp phải không ít tình huống dở khóc dở cười bởi tính cách đơn giản, vô tư của mình. Điển hình như việc đi dẫn mà không hề trang điểm, cứ thế để mặt mộc quay. Các anh chị đi trước thấy vậy mới khuyên cô nên tham gia một vài cuộc thi để trưởng thành hơn. Kim Thảo cũng nghe lời, liền đăng ký cuộc thi The Next MC dù không hề có sự chuẩn bị trước, với ý định thi để học hỏi là chính. Cô nàng bộc bạch: “Trong đêm thi ấy, ngay trước phần trình diện Ban giám khảo thì bất ngờ đôi giày mới mua của mình bị gãy gót. Lúc đấy cảm giác như muốn sụp đổ luôn, nhưng loay hoay một hồi thì có bạn cho mượn, đến bây giờ mình vẫn rất cảm kích bạn ấy. Có lẽ tại mình vui tính nên mình thấy cuộc đời mình nhiều lúc cũng hài hước lắm”.

Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 10
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 11
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 12

“Mình muốn mọi người nghĩ đơn giản thôi, sống tích cực và ham học hỏi. Bản thân mình cho đến bây giờ vẫn thế, luôn lạc quan và cố gắng hết mình. Mặc dù nhà cách xa Đài truyền hình nhưng mình vẫn luôn tham gia đầy đủ các buổi training rồi cứ được vào dần, cứ như là tổ chương trình thương mình vất vả hay sao ấy” – Kim Thảo cười nói – “Sau này khi đã ổn định, mình muốn mở lớp đào tạo kỹ năng mềm cho trẻ. Đây là điều mà mình chưa từng bật mí cho ai bao giờ nhưng mình mong lần này sẽ thay cho lời cam kết để làm động lực cố gắng hơn cho bản thân trong tương lai.

Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 13
Cô gái Bình Dương và con đường trở thành MC VTV2: “Hãy sống thật tử tế” ảnh 14

Và điều cuối cùng mình muốn nhắn gửi đến mọi người là một câu nói mà mình rất thích:“Dù cuộc sống có vần xoay thế nào, hãy sống thật tử tế” – Gari. Hy vọng chúng ta sẽ luôn tử tế với bản thân và những người xung quanh mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.