Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.

Duyên dáng Ngoại thương – FTUCharm là cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, trí tuệ và tài năng của sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM tổ chức 2 năm 1 lần. Tại đêm chung kết FTUCharm 2023, các thí sinh trải qua những phần thi như trình diễn áo dài, trang phục dạ hội đối với nữ và vest đối với nam, trình diễn cặp đôi và cuối cùng là phần thi ứng xử. Khoảnh khắc được sải bước trên sân khấu với phong thái thoải mái tự tin, H’ Uyên Niê đã thể hiện được nét duyên dáng đặc biệt trong tà áo dài trắng với họa tiết hoa sen của nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng.

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 1

Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.

Chia sẻ về hành trình đầy nỗ lực của mình trong cuộc thi FTUCharm năm nay, Uyên cho biết: “Hành trình hơn 2 tháng tuy ngắn nhưng cũng rất dài đối với mình. Khó khăn lớn nhất có lẽ là sự tự ti bên trong mình. Thực ra mình đăng ký thi vào phút chót, mình khá lưỡng lự và không thật sự nghĩ bản thân đủ khả năng. Trong quá trình tham gia thi, vì là lần đầu được thử sức với những kỹ năng trình diễn, catwalk hay cách tạo dáng trên sân khấu nên mình khá bối rối. Một tuần cuối trước khi thi ngày nào mình cũng khóc vì áp lực kèm với sự tự ti ấy. Để bản thân hoàn thiện được như ngày hôm nay, mình đã thực sự cố gắng rất nhiều, lấy khó khăn làm động lực vượt qua trở ngại.”

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 2

H’ Uyên Niê cùng thí sinh nam.

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 3
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 4

Top 5 thí sinh nữ, 5 thí sinh nam bước vào vòng thi ứng xử sẽ chọn hình thức trả lời bằng tiếng Việt hoặc song ngữ xoay quanh các vấn đề nóng xã hội đang quan tâm hiện nay. Đây cũng chính là phần thi H’ Uyên Niê tự tin nhất. Cô nàng chia sẻ: “Việc ứng xử đòi hỏi sự tư duy và linh hoạt ứng biến cũng như kỹ năng nói trước đám đông. Để hoàn thành tốt những điều trên thì không phải 1-2 ngày là có thể tập luyện được mà nó là một quá trình tích lũy rất dài. Mình may mắn hơn vì đã có nhiều kinh nghiệm tham gia các chương trình, dự án, làm việc nhóm nên Uyên được luyện về vấn đề này hằng ngày từ năm cấp 3 đến hiện tại. Vì vậy nên khi trả lời phần thi này, mình khá bình tĩnh và trả lời theo đúng với giá trị bản thân luôn hướng đến.”

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 5

Top 5 thí sinh nữ, 5 thí sinh nam bước vào vòng thi ứng xử sẽ chọn hình thức trả lời bằng tiếng Việt hoặc song ngữ xoay quanh các vấn đề nóng xã hội đang quan tâm hiện nay.

“Hạnh phúc” và “bất ngờ” chính xác là hai từ phù hợp nhất để diễn tả cảm xúc của Uyên khi được xướng tên trở trong đêm chung kết của cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương 2023. Cô nàng đã chứng minh bản thân xứng đáng với vương miện bằng sự nhiệt huyết, đam mê và tài năng, thành công hội đồng giám khảo đêm chung kết với sự góp mặt của: Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 - Nguyễn Thị Ngọc Châu, Hoa hậu Ngọc Diễm, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 - Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên,...

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 6

“Mình tự hào là người Ê Đê và muốn lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình đến với mọi người” - H’ Uyên Niê bộc bạch.

Hiện tại H’ Uyên Niê đang là quản lý dự án "Youth For Impact" của AIESEC tại Việt Nam - dự án phát triển kỹ năng lãnh đạo dành cho học sinh cấp 3. Đó cũng là định hướng các hoạt động xã hội của cô nàng sau này. Uyên mong muốn lan tỏa sự nhận thức đúng đắn để mỗi người có thể hiểu mình là ai, mình có thể làm gì, mình sẽ làm gì với những khả năng đó nhằm định hướng con đường mục tiêu trong tương lai. “Mình tự hào là người Ê Đê và muốn lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình đến với mọi người” - H’ Uyên Niê bộc bạch.

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 7

Hiện tại H’ Uyên Niê đang là quản lý dự án "Youth For Impact" của AIESEC tại Việt Nam - dự án phát triển kỹ năng lãnh đạo dành cho học sinh cấp 3.

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 8
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023 ảnh 9

Cô nàng đang theo đuổi ước mơ trở thành một người truyền cảm hứng, một Gen Z với khả năng lãnh đạo và là một sinh viên Ngoại thương với tôn chỉ “Khác biệt để dẫn đầu”. Là một người sở hữu ngoại hình nổi bật, vóc dáng cân đối cùng nụ cười thu hút, Uyên muốn được phát triển và làm những công việc liên quan đến nghệ thuật và trình diễn trên sân khấu trong tương lai. Hiện cô nàng đang là sinh viên năm 2 nên Uyên muốn hoàn thành việc học, thực hiện vai trò Hoa khôi Ngoại thương trước rồi mới tính đến việc tham gia các cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn hơn.

Ảnh : NVCC, page "FTUCharm - Duyên dáng Ngoại thương"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.