Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi”

SVVN - Xa gia đình từ những năm 12 tuổi, vì khoảng cách địa lý từ nhà đến trường lên đến 75 cây số.  Đinh Minh Phấn – cô gái quê ở vùng núi thuộc xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La khát vọng trở thành diễn viên tài năng.

Xuất thân thuần nông, nhà làm trồng trọt, Minh Phấn lại xa gia đình từ nhỏ, vì việc học phải đi thuê trọ. Nếu nhiều bạn được ở bên ba mẹ thường xuyên, được phụ huynh chăm sóc thì cô gái  này phải tự làm hết mọi việc và chỉ về quê từ 1 đến 2 lần trong tháng.

Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 1 Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 2

Năm 18 tuổi, giống như nhiều bạn trẻ khác cô cũng chọn cho mình 1 ngôi trường Cao đẳng theo học để sau này có được 1 công việc ổn định. “Mình học cao đẳng Sư phạm Tiểu học , đến năm 2 thì bắt đầu đi làm thêm để có thu nhập trang trải cho việc học. Thời điểm đó là sáng đi dạy chữ, chiều đi học và tối dạy gia sư” cô chia sẻ.

Ra trường, Phấn làm 1 vài nghề khác nhau. Nhưng cơ duyên với nghề diễn chỉ thực sự đến khi cô được làm diễn viên quần chúng trong một MV ca nhạc. Trong buổi quay, Phấn đã quan sát sự linh động chuyên nghiệp của 1 ekip cũng như diễn xuất của các diễn viên, đến trang phục hoá thân cho từng nhân vật, cô cảm thấy thú vị và điều đó thôi thúc cô gái sinh năm 1994 này tìm hiểu sâu hơn nữa đặc thù của nghề.

Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 3 Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 4

Nghĩ và hành động luôn, Minh Phấn chăm chỉ “cày” các các kênh youtube, thể hiện đa dạng biểu cảm nhân vật qua gương dù chỉ là “nhại" theo. “Càng tìm hiểu mình càng nhận ra mình rất thích công việc diễn xuất này” cô chia sẻ.

Phấn bắt đầu tham gia các phim phi lợi nhuận, các vai quần chúng để vừa thực hành vừa học hỏi. Để có được kĩ năng diễn xuất bài bản, cô đăng ký thêm các khoá học. Khi khả năng được phát triển cô nhận những vai có 1 đến 2 câu thoại, các vai phụ rồi đến vai chính trong phim ngắn. Bước xa thêm một bước con đường sự nghiệp Minh Phấn được tham gia vai diễn có thoại trên phim truyền hình. Cô kiên trì từng bước chinh phục  đam mê. Tuy nhiều lần thấm đẫm sự nhọc nhằn trong nghề nhưng cô chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc.

Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 5 Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 6

“Công việc diễn viên vất vả, hay phải thức khuya dậy sớm, chờ đợi và không thể thiếu những lúc đoàn bị delay, nhưng nghĩ đến sự thành công của các bạn cùng trang lứa, nghĩ đến niềm đam mê, nghĩ đến mỗi lần mình được lên tivi và người thân háo hức mong chờ mình lại xốc tinh thần và tiếp tục kiên trì” cô chia sẻ.

Phấn quan điểm rằng nghề diễn viên rất cần nổi tiếng, cũng cần những lời khen ngợi tung hô vì đó như 1 sự ghi nhân công sức tài năng của người diễn viên đó. Tuy nhiên, sự nổi tiếng ấy phải đến từ giá trị bền bỉ có xây dựng và được nhiều người quý mến, mang lại những điều đẹp - đúng và truyền thông điệp tích cực của một người làm nghệ thuật chân chính, chứ không phải ưu tiên bản thân mang tính vị kỷ mà ảnh hưởng xấu tới người khác.

Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 7
Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 8

Công việc hiện giờ không thể cho cô gái này một thời gian cố định để có được 1 thu nhập ổn định, nhưng Phấn vẫn một lòng theo đuổi. "Mình luôn nhận mọi job cho dù catxe thấp hay phi lợi nhuận cũng đăng kí đi quay, mình không cho phép bản thân được nghỉ ngơi" cô chia sẻ.  Chính cuộc sống tự lập ngay từ nhỏ đã rèn luyện cho cô gái này sự mạnh mẽ trong tính cách và hành động.

Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 9 Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 10

Mong muốn những điều sắp tới Phấn chia sẻ: Mình muốn được xuất hiện nhiều hơn trên phim truyền hình. "Vì ở quê mẹ và anh trai mình rất ủng hộ công việc này, mỗi lần mình xuất hiện 1 ít trong tập phim nào của phim truyền hình mẹ và anh trai sẽ cũng chờ trực để xem mặt mình.. đó là điều mình cảm thấy rất hạnh phúc” Phấn nói.

Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 11 Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 12 Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 13 Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 14 Cô gái “Không cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi” ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.