Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quyết Thuận (sinh năm 2002) đến từ Quảng Ninh hiện đảm nhiệm chức vụ lớp phó K70C, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam học, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Cậu luôn đi đầu trong các phong trào của khoa, của trường và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Với niềm đam mê mãnh liệt với nghiệp hướng dẫn viên du lịch,Thuận đang từng bước cố gắng để thực hiện được đam mê.

Được sinh ra và lớn lên tại một thành phố du lịch, ngành dịch vụ này đã sớm trở nên quen thuộc đối với mình. Hàng ngày mình đều có thể bắt gặp hình ảnh những anh chị hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách du lịch đến tham quan, khám phá mảnh đất xinh đẹp này. Do vậy, ngay từ khi còn là một cậu học sinh, mình đã xác định được nghề nghiệp mình muốn theo đuổi sau này chính là nghề hướng dẫn viên du lịch. Đến năm 18 tuổi, như bao bạn bè đồng trang lứa, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, mình đã mạnh dạn đăng ký nguyện vọng vào chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thật may mắn mình đã đỗ vào nguyện vọng ấy. Đây cũng là bước đệm giúp mình tiến gần hơn tới nghiệp hướng dẫn.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 1

Nguyễn Quyết Thuận bén duyên với ngành Du lịch từ khi còn là một cậu học sinh.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 2

Khi vào học tại khoa, cùng niềm đam mê với nghiệp hướng dẫn, mình đã và đang bước đầu có những kinh nghiệm để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình. Mình đã chủ động liên lạc tìm đến các Công ty Du lịch để thực tập và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Thật may mắn khi mình đã được tạo điều kiện đi phụ, dẫn nhiều tour ở khắp các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Hạ Long, Thanh Hoá, Nghệ An,… Chính những chuyến đi này đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 3

Quyết Thuận ấp ủ trở thành một đại sứ văn hoá mang những nét đẹp bản sắc của nền văn hoá Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế.

Công việc hướng dẫn viên du lịch còn là cầu nối để giúp mình đến với được nhiều nơi, đặt chân đến với những vùng đất mới lạ, những địa điểm nổi tiếng mà trước đây chỉ nhìn qua TV, Internet, sách báo,… Được đi đến trải nghiệm nhiều nền văn hoá mang bản sắc riêng độc đáo, mới lạ được hòa chung thưởng thức những làn điệu dân ca, phong tục tập quán và còn rất nhiều những hoạt động cùng du khách nữa.

Không những thế, mình còn ấp ủ trở thành một đại sứ văn hoá mang những nét đẹp bản sắc của nền văn hoá Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế. Đôi khi mình chưa tới những địa điểm đó nhưng khi đã biết mình phải tới đó mình tìm tòi, học hỏi về văn hoá, địa lí, lịch sử về vùng đất mới đó và biến những kiến thức đó thành câu chuyện để có thể kể cho du khách của mình nghe. Mỗi chuyến tour lại là một hành trình khác nhau và có rất nhiều tình huống xảy ra đòi hỏi phải có kỹ năng quản lý, quan sát, cũng như kỹ năng xử lí tình huống và mình đang ngày một trau dồi thêm.

Qua mỗi chuyến tour khi cùng du khách đi tham quan, trải nghiệm có điều kiện tiếp xúc thân thiết với họ. Sau hành trình mình lại tìm cho mình những người bạn có chung sở thích, đam mê và qua đó mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ hơn.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 4
Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 5

Dù đạt được những mong ước những thành tích là vậy nhưng khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải đó là làm sao để kết nối được với các Công ty Du lịch và được họ chấp nhận. Ngay từ năm 1 mình đã tiếp cận với môi trường du lịch bằng cách làm sale tour, tìm hiểu thị trường du lịch cộng với việc nghe những bài giảng trên lớp của các thầy cô. Đến năm 2 mình chấp nhận thử thách bước chân vào làm hướng dẫn viên tại điểm ở các trang trại giáo dục. Mình chịu khó quan sát, học hỏi từ những người anh người chị xung quanh cùng với một lòng quyết tâm dám nghĩ dám làm, mình đã hỏi các anh chị đi trước và chủ động xin được phương thức liên lạc của các điều hành tour chủ động liên hệ với họ.

Sau rất nhiều nỗ lực thì cuối cùng cũng có một công ty chấp nhận cho mình thực tập ngay từ khi còn là cậu sinh viên năm 2. Mới đầu mình rất thiếu tự tin, rụt rè, mất bình tĩnh nhưng cùng với sự giúp đỡ từ các anh chị trong khoa, bạn bè đặc biệt là nguồn cổ vũ to lớn đến từ gia đình mình đã cố gắng, luyện tập để có thể thực hiện được cái ước mơ cháy bỏng đầy hoài bão của bản thân. Sau một khoảng thời gian được công ty training cũng như không ngừng học hỏi, cuối cùng mình cũng được công ty sắp xếp cho một buổi đi tour đầu tiên. Vì đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn dám cầm mic, xử lý tình huống một cách khôn khéo hiệu quả, nhận được feedback tốt cùng với lời khen của du khách đó là buổi tour đầu tiên của mình.

Và đến tận bây giờ mình không chỉ làm cho một công ty mà còn làm cho 4 công ty khác nữa. Dẫu biết là khó khăn muôn trùng thử thách nhưng với suy nghĩ dám nghĩ dám thực hiện, không ngừng ham học hỏi trau dồi các kỹ năng, cùng với quyết tâm cao thì không có chuyện gì là không thể làm được cả.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 6

Hiện Quyết Thuận không chỉ làm cho một công ty mà còn làm cho 4 công ty khác nữa.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 7

Nhờ hăng hái tham gia và luôn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tham gia mà Thuận đã được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu làm Lớp phó của lớp K70C và Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam.

Là một người nhiệt huyết, đầy sức trẻ, mình luôn hết mình tham gia các hoạt động của khoa, của Đoàn thanh niên tổ chức. Ngay từ năm nhất, mình đã luôn dành một phần thời gian để tham gia các hoạt động Đoàn thể. Đây cũng là cơ hội để mình làm quen được với nhiều người hơn cũng như học tập được thêm rất nhiều điều. Nhờ hăng hái tham gia và luôn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động mà mình tham gia, mình đã được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu làm Lớp phó của lớp K70C và Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam học Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Bên cạnh đó, mình luôn mong muốn cống hiến, đóng góp một phần cho xã hội. Do vậy, mình thường xuyên tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo với mong muốn những giọt máu và tấm lòng của mình có thể cứu giúp những bệnh nhân đang cần và để họ có cơ hội được sống được vui vẻ bên cạnh người thân gia đình của họ.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 8

Quyết Thuận tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 9

Mình còn trẻ, hãy cứ hết mình vì những niềm đam mê. Hãy cố hết sức để thực hiện nó và biến nó trở thành sự thật. Đừng lãng phí tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.