Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quyết Thuận (sinh năm 2002) đến từ Quảng Ninh hiện đảm nhiệm chức vụ lớp phó K70C, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam học, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Cậu luôn đi đầu trong các phong trào của khoa, của trường và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Với niềm đam mê mãnh liệt với nghiệp hướng dẫn viên du lịch,Thuận đang từng bước cố gắng để thực hiện được đam mê.

Được sinh ra và lớn lên tại một thành phố du lịch, ngành dịch vụ này đã sớm trở nên quen thuộc đối với mình. Hàng ngày mình đều có thể bắt gặp hình ảnh những anh chị hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách du lịch đến tham quan, khám phá mảnh đất xinh đẹp này. Do vậy, ngay từ khi còn là một cậu học sinh, mình đã xác định được nghề nghiệp mình muốn theo đuổi sau này chính là nghề hướng dẫn viên du lịch. Đến năm 18 tuổi, như bao bạn bè đồng trang lứa, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, mình đã mạnh dạn đăng ký nguyện vọng vào chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thật may mắn mình đã đỗ vào nguyện vọng ấy. Đây cũng là bước đệm giúp mình tiến gần hơn tới nghiệp hướng dẫn.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 1

Nguyễn Quyết Thuận bén duyên với ngành Du lịch từ khi còn là một cậu học sinh.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 2

Khi vào học tại khoa, cùng niềm đam mê với nghiệp hướng dẫn, mình đã và đang bước đầu có những kinh nghiệm để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình. Mình đã chủ động liên lạc tìm đến các Công ty Du lịch để thực tập và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Thật may mắn khi mình đã được tạo điều kiện đi phụ, dẫn nhiều tour ở khắp các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Hạ Long, Thanh Hoá, Nghệ An,… Chính những chuyến đi này đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 3

Quyết Thuận ấp ủ trở thành một đại sứ văn hoá mang những nét đẹp bản sắc của nền văn hoá Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế.

Công việc hướng dẫn viên du lịch còn là cầu nối để giúp mình đến với được nhiều nơi, đặt chân đến với những vùng đất mới lạ, những địa điểm nổi tiếng mà trước đây chỉ nhìn qua TV, Internet, sách báo,… Được đi đến trải nghiệm nhiều nền văn hoá mang bản sắc riêng độc đáo, mới lạ được hòa chung thưởng thức những làn điệu dân ca, phong tục tập quán và còn rất nhiều những hoạt động cùng du khách nữa.

Không những thế, mình còn ấp ủ trở thành một đại sứ văn hoá mang những nét đẹp bản sắc của nền văn hoá Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế. Đôi khi mình chưa tới những địa điểm đó nhưng khi đã biết mình phải tới đó mình tìm tòi, học hỏi về văn hoá, địa lí, lịch sử về vùng đất mới đó và biến những kiến thức đó thành câu chuyện để có thể kể cho du khách của mình nghe. Mỗi chuyến tour lại là một hành trình khác nhau và có rất nhiều tình huống xảy ra đòi hỏi phải có kỹ năng quản lý, quan sát, cũng như kỹ năng xử lí tình huống và mình đang ngày một trau dồi thêm.

Qua mỗi chuyến tour khi cùng du khách đi tham quan, trải nghiệm có điều kiện tiếp xúc thân thiết với họ. Sau hành trình mình lại tìm cho mình những người bạn có chung sở thích, đam mê và qua đó mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ hơn.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 4
Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 5

Dù đạt được những mong ước những thành tích là vậy nhưng khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải đó là làm sao để kết nối được với các Công ty Du lịch và được họ chấp nhận. Ngay từ năm 1 mình đã tiếp cận với môi trường du lịch bằng cách làm sale tour, tìm hiểu thị trường du lịch cộng với việc nghe những bài giảng trên lớp của các thầy cô. Đến năm 2 mình chấp nhận thử thách bước chân vào làm hướng dẫn viên tại điểm ở các trang trại giáo dục. Mình chịu khó quan sát, học hỏi từ những người anh người chị xung quanh cùng với một lòng quyết tâm dám nghĩ dám làm, mình đã hỏi các anh chị đi trước và chủ động xin được phương thức liên lạc của các điều hành tour chủ động liên hệ với họ.

Sau rất nhiều nỗ lực thì cuối cùng cũng có một công ty chấp nhận cho mình thực tập ngay từ khi còn là cậu sinh viên năm 2. Mới đầu mình rất thiếu tự tin, rụt rè, mất bình tĩnh nhưng cùng với sự giúp đỡ từ các anh chị trong khoa, bạn bè đặc biệt là nguồn cổ vũ to lớn đến từ gia đình mình đã cố gắng, luyện tập để có thể thực hiện được cái ước mơ cháy bỏng đầy hoài bão của bản thân. Sau một khoảng thời gian được công ty training cũng như không ngừng học hỏi, cuối cùng mình cũng được công ty sắp xếp cho một buổi đi tour đầu tiên. Vì đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn dám cầm mic, xử lý tình huống một cách khôn khéo hiệu quả, nhận được feedback tốt cùng với lời khen của du khách đó là buổi tour đầu tiên của mình.

Và đến tận bây giờ mình không chỉ làm cho một công ty mà còn làm cho 4 công ty khác nữa. Dẫu biết là khó khăn muôn trùng thử thách nhưng với suy nghĩ dám nghĩ dám thực hiện, không ngừng ham học hỏi trau dồi các kỹ năng, cùng với quyết tâm cao thì không có chuyện gì là không thể làm được cả.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 6

Hiện Quyết Thuận không chỉ làm cho một công ty mà còn làm cho 4 công ty khác nữa.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 7

Nhờ hăng hái tham gia và luôn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tham gia mà Thuận đã được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu làm Lớp phó của lớp K70C và Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam.

Là một người nhiệt huyết, đầy sức trẻ, mình luôn hết mình tham gia các hoạt động của khoa, của Đoàn thanh niên tổ chức. Ngay từ năm nhất, mình đã luôn dành một phần thời gian để tham gia các hoạt động Đoàn thể. Đây cũng là cơ hội để mình làm quen được với nhiều người hơn cũng như học tập được thêm rất nhiều điều. Nhờ hăng hái tham gia và luôn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động mà mình tham gia, mình đã được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu làm Lớp phó của lớp K70C và Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam học Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Bên cạnh đó, mình luôn mong muốn cống hiến, đóng góp một phần cho xã hội. Do vậy, mình thường xuyên tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo với mong muốn những giọt máu và tấm lòng của mình có thể cứu giúp những bệnh nhân đang cần và để họ có cơ hội được sống được vui vẻ bên cạnh người thân gia đình của họ.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 8

Quyết Thuận tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 9

Mình còn trẻ, hãy cứ hết mình vì những niềm đam mê. Hãy cố hết sức để thực hiện nó và biến nó trở thành sự thật. Đừng lãng phí tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.