Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quyết Thuận (sinh năm 2002) đến từ Quảng Ninh hiện đảm nhiệm chức vụ lớp phó K70C, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam học, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Cậu luôn đi đầu trong các phong trào của khoa, của trường và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Với niềm đam mê mãnh liệt với nghiệp hướng dẫn viên du lịch,Thuận đang từng bước cố gắng để thực hiện được đam mê.

Được sinh ra và lớn lên tại một thành phố du lịch, ngành dịch vụ này đã sớm trở nên quen thuộc đối với mình. Hàng ngày mình đều có thể bắt gặp hình ảnh những anh chị hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách du lịch đến tham quan, khám phá mảnh đất xinh đẹp này. Do vậy, ngay từ khi còn là một cậu học sinh, mình đã xác định được nghề nghiệp mình muốn theo đuổi sau này chính là nghề hướng dẫn viên du lịch. Đến năm 18 tuổi, như bao bạn bè đồng trang lứa, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, mình đã mạnh dạn đăng ký nguyện vọng vào chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thật may mắn mình đã đỗ vào nguyện vọng ấy. Đây cũng là bước đệm giúp mình tiến gần hơn tới nghiệp hướng dẫn.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 1

Nguyễn Quyết Thuận bén duyên với ngành Du lịch từ khi còn là một cậu học sinh.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 2

Khi vào học tại khoa, cùng niềm đam mê với nghiệp hướng dẫn, mình đã và đang bước đầu có những kinh nghiệm để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình. Mình đã chủ động liên lạc tìm đến các Công ty Du lịch để thực tập và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Thật may mắn khi mình đã được tạo điều kiện đi phụ, dẫn nhiều tour ở khắp các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Hạ Long, Thanh Hoá, Nghệ An,… Chính những chuyến đi này đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 3

Quyết Thuận ấp ủ trở thành một đại sứ văn hoá mang những nét đẹp bản sắc của nền văn hoá Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế.

Công việc hướng dẫn viên du lịch còn là cầu nối để giúp mình đến với được nhiều nơi, đặt chân đến với những vùng đất mới lạ, những địa điểm nổi tiếng mà trước đây chỉ nhìn qua TV, Internet, sách báo,… Được đi đến trải nghiệm nhiều nền văn hoá mang bản sắc riêng độc đáo, mới lạ được hòa chung thưởng thức những làn điệu dân ca, phong tục tập quán và còn rất nhiều những hoạt động cùng du khách nữa.

Không những thế, mình còn ấp ủ trở thành một đại sứ văn hoá mang những nét đẹp bản sắc của nền văn hoá Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế. Đôi khi mình chưa tới những địa điểm đó nhưng khi đã biết mình phải tới đó mình tìm tòi, học hỏi về văn hoá, địa lí, lịch sử về vùng đất mới đó và biến những kiến thức đó thành câu chuyện để có thể kể cho du khách của mình nghe. Mỗi chuyến tour lại là một hành trình khác nhau và có rất nhiều tình huống xảy ra đòi hỏi phải có kỹ năng quản lý, quan sát, cũng như kỹ năng xử lí tình huống và mình đang ngày một trau dồi thêm.

Qua mỗi chuyến tour khi cùng du khách đi tham quan, trải nghiệm có điều kiện tiếp xúc thân thiết với họ. Sau hành trình mình lại tìm cho mình những người bạn có chung sở thích, đam mê và qua đó mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ hơn.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 4
Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 5

Dù đạt được những mong ước những thành tích là vậy nhưng khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải đó là làm sao để kết nối được với các Công ty Du lịch và được họ chấp nhận. Ngay từ năm 1 mình đã tiếp cận với môi trường du lịch bằng cách làm sale tour, tìm hiểu thị trường du lịch cộng với việc nghe những bài giảng trên lớp của các thầy cô. Đến năm 2 mình chấp nhận thử thách bước chân vào làm hướng dẫn viên tại điểm ở các trang trại giáo dục. Mình chịu khó quan sát, học hỏi từ những người anh người chị xung quanh cùng với một lòng quyết tâm dám nghĩ dám làm, mình đã hỏi các anh chị đi trước và chủ động xin được phương thức liên lạc của các điều hành tour chủ động liên hệ với họ.

Sau rất nhiều nỗ lực thì cuối cùng cũng có một công ty chấp nhận cho mình thực tập ngay từ khi còn là cậu sinh viên năm 2. Mới đầu mình rất thiếu tự tin, rụt rè, mất bình tĩnh nhưng cùng với sự giúp đỡ từ các anh chị trong khoa, bạn bè đặc biệt là nguồn cổ vũ to lớn đến từ gia đình mình đã cố gắng, luyện tập để có thể thực hiện được cái ước mơ cháy bỏng đầy hoài bão của bản thân. Sau một khoảng thời gian được công ty training cũng như không ngừng học hỏi, cuối cùng mình cũng được công ty sắp xếp cho một buổi đi tour đầu tiên. Vì đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn dám cầm mic, xử lý tình huống một cách khôn khéo hiệu quả, nhận được feedback tốt cùng với lời khen của du khách đó là buổi tour đầu tiên của mình.

Và đến tận bây giờ mình không chỉ làm cho một công ty mà còn làm cho 4 công ty khác nữa. Dẫu biết là khó khăn muôn trùng thử thách nhưng với suy nghĩ dám nghĩ dám thực hiện, không ngừng ham học hỏi trau dồi các kỹ năng, cùng với quyết tâm cao thì không có chuyện gì là không thể làm được cả.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 6

Hiện Quyết Thuận không chỉ làm cho một công ty mà còn làm cho 4 công ty khác nữa.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 7

Nhờ hăng hái tham gia và luôn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tham gia mà Thuận đã được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu làm Lớp phó của lớp K70C và Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam.

Là một người nhiệt huyết, đầy sức trẻ, mình luôn hết mình tham gia các hoạt động của khoa, của Đoàn thanh niên tổ chức. Ngay từ năm nhất, mình đã luôn dành một phần thời gian để tham gia các hoạt động Đoàn thể. Đây cũng là cơ hội để mình làm quen được với nhiều người hơn cũng như học tập được thêm rất nhiều điều. Nhờ hăng hái tham gia và luôn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động mà mình tham gia, mình đã được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu làm Lớp phó của lớp K70C và Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam học Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Bên cạnh đó, mình luôn mong muốn cống hiến, đóng góp một phần cho xã hội. Do vậy, mình thường xuyên tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo với mong muốn những giọt máu và tấm lòng của mình có thể cứu giúp những bệnh nhân đang cần và để họ có cơ hội được sống được vui vẻ bên cạnh người thân gia đình của họ.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 8

Quyết Thuận tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 9

Mình còn trẻ, hãy cứ hết mình vì những niềm đam mê. Hãy cố hết sức để thực hiện nó và biến nó trở thành sự thật. Đừng lãng phí tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.