Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quyết Thuận (sinh năm 2002) đến từ Quảng Ninh hiện đảm nhiệm chức vụ lớp phó K70C, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam học, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Cậu luôn đi đầu trong các phong trào của khoa, của trường và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Với niềm đam mê mãnh liệt với nghiệp hướng dẫn viên du lịch,Thuận đang từng bước cố gắng để thực hiện được đam mê.

Được sinh ra và lớn lên tại một thành phố du lịch, ngành dịch vụ này đã sớm trở nên quen thuộc đối với mình. Hàng ngày mình đều có thể bắt gặp hình ảnh những anh chị hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách du lịch đến tham quan, khám phá mảnh đất xinh đẹp này. Do vậy, ngay từ khi còn là một cậu học sinh, mình đã xác định được nghề nghiệp mình muốn theo đuổi sau này chính là nghề hướng dẫn viên du lịch. Đến năm 18 tuổi, như bao bạn bè đồng trang lứa, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, mình đã mạnh dạn đăng ký nguyện vọng vào chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thật may mắn mình đã đỗ vào nguyện vọng ấy. Đây cũng là bước đệm giúp mình tiến gần hơn tới nghiệp hướng dẫn.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 1

Nguyễn Quyết Thuận bén duyên với ngành Du lịch từ khi còn là một cậu học sinh.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 2

Khi vào học tại khoa, cùng niềm đam mê với nghiệp hướng dẫn, mình đã và đang bước đầu có những kinh nghiệm để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình. Mình đã chủ động liên lạc tìm đến các Công ty Du lịch để thực tập và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Thật may mắn khi mình đã được tạo điều kiện đi phụ, dẫn nhiều tour ở khắp các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Hạ Long, Thanh Hoá, Nghệ An,… Chính những chuyến đi này đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 3

Quyết Thuận ấp ủ trở thành một đại sứ văn hoá mang những nét đẹp bản sắc của nền văn hoá Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế.

Công việc hướng dẫn viên du lịch còn là cầu nối để giúp mình đến với được nhiều nơi, đặt chân đến với những vùng đất mới lạ, những địa điểm nổi tiếng mà trước đây chỉ nhìn qua TV, Internet, sách báo,… Được đi đến trải nghiệm nhiều nền văn hoá mang bản sắc riêng độc đáo, mới lạ được hòa chung thưởng thức những làn điệu dân ca, phong tục tập quán và còn rất nhiều những hoạt động cùng du khách nữa.

Không những thế, mình còn ấp ủ trở thành một đại sứ văn hoá mang những nét đẹp bản sắc của nền văn hoá Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế. Đôi khi mình chưa tới những địa điểm đó nhưng khi đã biết mình phải tới đó mình tìm tòi, học hỏi về văn hoá, địa lí, lịch sử về vùng đất mới đó và biến những kiến thức đó thành câu chuyện để có thể kể cho du khách của mình nghe. Mỗi chuyến tour lại là một hành trình khác nhau và có rất nhiều tình huống xảy ra đòi hỏi phải có kỹ năng quản lý, quan sát, cũng như kỹ năng xử lí tình huống và mình đang ngày một trau dồi thêm.

Qua mỗi chuyến tour khi cùng du khách đi tham quan, trải nghiệm có điều kiện tiếp xúc thân thiết với họ. Sau hành trình mình lại tìm cho mình những người bạn có chung sở thích, đam mê và qua đó mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ hơn.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 4
Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 5

Dù đạt được những mong ước những thành tích là vậy nhưng khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải đó là làm sao để kết nối được với các Công ty Du lịch và được họ chấp nhận. Ngay từ năm 1 mình đã tiếp cận với môi trường du lịch bằng cách làm sale tour, tìm hiểu thị trường du lịch cộng với việc nghe những bài giảng trên lớp của các thầy cô. Đến năm 2 mình chấp nhận thử thách bước chân vào làm hướng dẫn viên tại điểm ở các trang trại giáo dục. Mình chịu khó quan sát, học hỏi từ những người anh người chị xung quanh cùng với một lòng quyết tâm dám nghĩ dám làm, mình đã hỏi các anh chị đi trước và chủ động xin được phương thức liên lạc của các điều hành tour chủ động liên hệ với họ.

Sau rất nhiều nỗ lực thì cuối cùng cũng có một công ty chấp nhận cho mình thực tập ngay từ khi còn là cậu sinh viên năm 2. Mới đầu mình rất thiếu tự tin, rụt rè, mất bình tĩnh nhưng cùng với sự giúp đỡ từ các anh chị trong khoa, bạn bè đặc biệt là nguồn cổ vũ to lớn đến từ gia đình mình đã cố gắng, luyện tập để có thể thực hiện được cái ước mơ cháy bỏng đầy hoài bão của bản thân. Sau một khoảng thời gian được công ty training cũng như không ngừng học hỏi, cuối cùng mình cũng được công ty sắp xếp cho một buổi đi tour đầu tiên. Vì đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn dám cầm mic, xử lý tình huống một cách khôn khéo hiệu quả, nhận được feedback tốt cùng với lời khen của du khách đó là buổi tour đầu tiên của mình.

Và đến tận bây giờ mình không chỉ làm cho một công ty mà còn làm cho 4 công ty khác nữa. Dẫu biết là khó khăn muôn trùng thử thách nhưng với suy nghĩ dám nghĩ dám thực hiện, không ngừng ham học hỏi trau dồi các kỹ năng, cùng với quyết tâm cao thì không có chuyện gì là không thể làm được cả.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 6

Hiện Quyết Thuận không chỉ làm cho một công ty mà còn làm cho 4 công ty khác nữa.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 7

Nhờ hăng hái tham gia và luôn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tham gia mà Thuận đã được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu làm Lớp phó của lớp K70C và Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam.

Là một người nhiệt huyết, đầy sức trẻ, mình luôn hết mình tham gia các hoạt động của khoa, của Đoàn thanh niên tổ chức. Ngay từ năm nhất, mình đã luôn dành một phần thời gian để tham gia các hoạt động Đoàn thể. Đây cũng là cơ hội để mình làm quen được với nhiều người hơn cũng như học tập được thêm rất nhiều điều. Nhờ hăng hái tham gia và luôn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động mà mình tham gia, mình đã được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu làm Lớp phó của lớp K70C và Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Việt Nam học Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Bên cạnh đó, mình luôn mong muốn cống hiến, đóng góp một phần cho xã hội. Do vậy, mình thường xuyên tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo với mong muốn những giọt máu và tấm lòng của mình có thể cứu giúp những bệnh nhân đang cần và để họ có cơ hội được sống được vui vẻ bên cạnh người thân gia đình của họ.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 8

Quyết Thuận tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo.

Cố gắng hết mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch có kiến thức, trách nhiệm, chu đáo và tận tình ảnh 9

Mình còn trẻ, hãy cứ hết mình vì những niềm đam mê. Hãy cố hết sức để thực hiện nó và biến nó trở thành sự thật. Đừng lãng phí tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.